ความเชื่อเรื่องสะเก็ดดาว


ในประเทศไทยแถบภาคอีสานก็มีหินเท็กไทต์นี้ตกอยู่ทั่วไป คนโบราณเล่าว่าบางช่วงตกลงใส่หลังคาเสียงเกรียวกราว ผู้คนนิยมนำมาพกติดตัวเอาไว้แทนเครื่องรางของขลังเพราะถือว่าเป็นสิ่งที่ตกมาจากฟากฟ้า ในแง่ของพลังเชื่อว่าสถานที่ที่พบสะเก็ดดาวคือสถานที่ที่มีสนามพลังแม่เหล็กไฟฟ้าสูง ซึ่งนั่นอาจทำให้หินมีพลังเข้มข้นสูงตามไปด้วย

     สะเก็ดดาวที่พบในประเทศไทยมีขนาดเล็ก มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก สามารถนำมาทำเป็นเครื่องประดับได้ โดยความเชื่อนั้นคนโบราณเชื่อว่าหินชนิดนี้จะสามารถทำให้ผู้เป็นเจ้าของเพิ่มพูนการรับรู้ต่าง ๆ ได้ละเอียดอ่อนขึ้น เชื่อมั่นในซิกท์เซนส์ของตัวเองได้ดีขึ้น และปกป้องคุ้มครองให้ปลอดภัยจากงสิ่งชั่วร้าย

     ใช้เป็นยารักษาโรคที่เกี่ยวกับจิตประสาท หรือคนที่เคร่งเครียด เคร่งเครียดต่อระเบียบวินัยจนเกินพอดี หินชนิดนี้จะบำบัดให้คลายความเคร่งเครียดในพฤติกรรมลง นอกจากนี้ยังทำให้จิตใจของคนที่ฮึกเหิมทะเยอทะยานมากเกินเหตุ ค่อย ๆ ผ่อนคลายและทำอะไรเป็นธรรมชาติมากขึ้น

     นอกจากนี้แล้วหินชนิดนี้ทำงานร่วมกับความฝันได้ดี ช่วยให้เรามองเห็นความฝันได้อย่างชัดเจน เข้าใจถึงสิ่งที่สื่อสารออกมาในรูปของความฝันได้เป็นอย่างดี


ที่มา : Student.nu.ac.th

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: