ทายนิสัยการทำงานจาก'รองเท้า' ที่คุณชอบสวมใส่


แบบทดสอบนิสัยวันนี้ของเอาใจคนทำงานที่อยากรู้ว่า แท้จริงแล้วนั้นตัวเองมีนิสัยในการทำงานอย่างไร ซึ่งแน่นอนว่าสามารถดูได้ง่ายๆจาก "รองเท้า" ที่คุณเลือกสวมใส่ นั่นเอง...

     รองเท้ามีส้นแต่ไม่สูง -
หากคุณเลือกรองเท้าชนิดนี้ คุณเป็นคนมีความมานะพยายามมาก อะไรก็ตามที่ใครๆต่างบอกว่ายาก แต่คุณจะเสนอตัวเข้าไปท้าทายแข่งขันด้วย และเกือบทุกครั้งคุณจะสามารถคว้าชัยชนะมาครอบครองได้ จนคนอื่นเขาหมั่นไส้และอิจฉาตาร้อนในความสามารถของคุณกันเกือบทั้งนั้น

     รองเท้าส้นสูง - หากคุณเลือกรองเท้าชนิดนี้ คุณคือนักโฉบฉวยโอกาส เป็นตาอยู่ที่คว้าพุงเพียวๆไปกิน คุณชอบทำตัวเป็นจุดเด่นและชอบพูดมากกว่าที่จะทำ ดังนั้น อะไรที่ทำให้คุณได้หน้าได้รับคำชมก่อน คุณจะอาสาทันที และโยนความรับผิดชอบไปให้ผู้อื่น แต่นั่นสินะ... คุณเป็นคนเอาตัวรอดได้สูงมาก เพราะการพูดที่หนักแน่น และน่าเชื่อถือได้ของคุณ จัดว่าเป็นความสามารถพิเศษที่ใครๆก็อยากจะมี

     รองเท้าผ้าใบ -
หากคุณเลือกรองเท้าชนิดนี้ คุณเป็นคนกระฉับกระเฉง งานหนักงานเบาคุณอาสารับทำหมด เพราะคุณเชื่อมั่นเสมอว่า ลำบากวันนี้สบายในวันหน้า ซึ่งก็ เป็นเช่นนั้นจริงๆ แต่น่าเสียดายตรงที่คุณไม่ขวนขวาย หรือมีไฟทะเยอทะยานแม้แต่น้อย ทำให้งานของคุณนั้นย่ำอยู่กับที่ ไม่ก้าวไกลกว่าที่จะเป็น

     รองเท้าหนัง -
หากคุณเลือกรองเท้าชนิดนี้ คุณเป็นคนมาดดีและมุ่งมั่น เอาการเอางาน แต่คุณเป็นคนที่เชื่อมั่นในความสามารถของตัวเองมากเกินไป ทำให้คุณไม่ยอม รับคำวิจารณ์จากบุคคลอื่น

     รองเท้าแตะ -
หากคุณเลือกรองเท้าชนิดนี้ คุณเป็นคนทำงานอยู่กับที่ไม่ได้ เพราะว่าคุณเป็นเบื่อง่าย คุณเลือกที่จะทำงานแต่ละอย่าง ตามความพอใจของคุณด้วย พูด ง่ายๆคือ คุณเป็นคนเอาแต่ใจตัวเอง น่าเสียดายที่คุณเป็นคนมีความสามารถ แต่ขาดความอดทนและทะเยอทะยาน ทำให้ชีวิตของคุณไม่ได้ก้าวไปเท่าไหร่
ที่มา : Forward Mail

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: