วางชุดโซฟาตรงไหนทำให้โชคดีตามหลักฮวงจุ้ย


ถ้าอยากรู้ว่าวางชุดรับแขกไว้ตรงไหนแล้วเกิดผลอย่างไร ลองดูตามตัวอย่างง่ายๆดังนี้ แล้วดูว่าตรงกับบ้านเรามั๊ย

     1.หากชุดรับแขกอยู่ส่วนหน้าทางซ้ายมือของตัวบ้าน บุคคลที่มาหาจะเป็นคนมีฐานะ นำมาซึ่งความมั่งคั่งร่ำรวย มีแต่เรื่องเงินๆทองๆ

     2.ชุดรับแขกอยู่ส่วนหน้าตรงกลางบ้าน จะส่งเสริมในการต้อนรับแขกที่มีเกียรติมีชื่อเสียงส่งผลให้ เจ้าของบ้านเป็นคนดัง มีอำนาจวาสนาและมีฐานะมั่นคง หากรับราชการจะได้เลื่อนขั้นบ่อยๆ

     3.หากชุดรับแขกของคุณอยู่ส่วนหน้าทางขวามือของบ้าน สื่อถึงเจ้าของบ้านใจดี มีมนุษย์สัมพันธ์ทำงานสื่อสาร สิ่งพิมพ์ หรือประชาสัมพันธ์ เหมาะกับการทำธุรกิจติดต่อกับบุคคล

     4.เมื่อวางชุดแขกอยู่ส่วนกลาง ซ้ายมือของบ้าน แขกที่มาเยี่ยมเยือนส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชายมากกว่าผู้หญิง และมักจะเป็นญาติพี่น้องที่แวะเวียนมาหาทำให้ครอบครัวอบอุ่น

     5.ชุดรับแขกอยู่ส่วนกลางทางขวามือของบ้าน บ้านนี้จะไม่ขาดลูกหลานมาเยี่ยม นำมาซึ่งความสุขความเจริญ และเกี่ยวพันกับสิ่งลี้ลับเจ้าของบ้านจึงมักมีของศักดิ์สิทธิในบ้านและเป็นคนธรรมะธรรมโม

     6.สำหรับมุมรับแขกที่อยู่ส่วนหลังทางซ้ายมือของบ้าน จะเสริมเรื่องภูมิปัญญา เหมาะกับอาชีพครู นักประดิษฐ์ ทดลอง แขกที่ไปมาหาสู่มักเป็นนักวิชาการ และเสริมการเรียนการสอนลูกหลานว่านอนสอนง่ายเรียนเก่ง

     7.มุมรับแขกอยู่ส่วนหลังบ้าน เจ้าชองบ้านนี้มักขยันประกอบอาชีพ เพราะตำแหน่งนี้คือเต่าดำ ทำให้ค้าขายเก่ง ทำมาค้าขึ้น

     8.มุมรับแขกอยู่ส่วนหลังทางขวามือของบ้านเจ้าของบ้านนี้ มักให้ความช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ และแขกที่มาก็มักจะมาขอความช่วยเหลืออยู่เสมอ

     9.สำหรับห้องที่มีมุมรับแขกอยู่ตรงกลางบ้าน มีผลให้บ้านเป็นสถานที่ส่วนรวม หรือสถานที่ราชการมากกว่าเป็นบ้านส่วนตัว ใครมีบ้านที่เลือกวางชุดรับแขกกลางห้อง มักทำตัวเพื่อสังคมและคนรอบข้างมากกว่าตนเอง

     เกร็ดฮวงจุ้ย -
สำหรับบ้านทาวน์เฮ้าส์ หรือบ้านที่มีบ้านปลูกตรงข้ามประตูพอดี ห้องรับแขกไม่ควรอยู่ตรงประตูหน้าบ้านพอดี โดยเฉพาะชุดโซฟาที่อยู่ตรงหน้าประตู เพราะจะทำให้เพื่อนบ้านไม่ชอบหน้าได้ หรือมีคนมาเกลียดโดยไม่รู้ตัว หากเลี่ยงไม่ได้ ให้หากระถางต้นไม้มาตั้งบังสายตา หรือหาฉากมากั้นสายตาไว้ก็จะลดปัญหาได้ข้อมูลโดย Homepro

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: