รูปทรงบ้านตามหลักฮวงจุ้ย


ฮวงจุ้ยรูปทรงบ้าน มีผลต่อผู้อยู่อาศัยโดยตรง มาดูกันว่าบ้านที่คุณ อยู่ส่งผลอย่างไรกับคุณบ้างเพื่อหาแนวทางแก้ไขต่อเติม การจะพิจารณาว่ารูปทรงบ้านที่ดีนั้นเป็นอย่างไรให้ ดูจากรูปทรงที่กลมกลืนกับธรรมชาติ มีทรงที่ช่วยการสะสมพลังงาน ดึงดูดพลัง ฉี้ ที่ดีเข้ามาได้มากเพื่อส่งผลให้เกิดประโยชน์และสิ่งดีๆในแก่บุคคลที่อาศัยอยู่ในบ้าน

     1. โครงสร้างบ้าน มีฐานเป็นรูปทรง วงกลม ชนชาวจีนถือเป็นรูปทรงมงคล เป็นรูปทรงที่สมมาตร สมบูรณ์ ส่งเสริมให้สิ่งต่างๆราบรื่น นำความสุขสมบูรณ์และความสำเร็จมาสู่ผู้อยู่อาศัย

     2. โครงสร้างบ้าน มีฐานเป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส และสี่เหลี่ยมผืนผ้า ส่งเสริมให้ได้รับพลัง จากทิศทางสำคัญทั้ง 4 เสมือน นักปราชญ์ รู้แจ้ง ทำให้แก้ไขและรอดพ้นจากปัญหาต่างๆ พาให้ครอบครัวมีความสุข

     3. หากตัวอาคารมีมุข ทางเข้าใหญ่บันไดก่อนเข้าตัวบ้าน จะเสริมให้มี ชื่อเสียง เกียรติยศ ทำสิ่งใดก็ประสพผล สำเร็จ

     4. โครงสร้างบ้านที่เป็นรูปทรง สี่เหลี่ยมผืนผ้าแต่มีมุขบ้าน หรือทางเข้าบ้านที่เล็ก เป็นสิ่งที่ควรเลี่ยง เพราะจะประสบปัญหามีปากมีเสียง อาศัยอยู่อย่างไม่มีความสุข

     5. โครงสร้างบ้านที่มีการต่อเติมห้องเพิ่มจากรูปทรงสี่เหลี่ยม ทำให้ดูมีรูปทรง คล้ายมีดโต้ เข้าลักษณะของมีคม ต้องระวังในส่วนของปลายมีดและด้านที่คม เพราะจะส่งผลเสียกับผู้อยู่อาศัย

     6. โครงรูปบ้านทรงคล้ายรองเท้านี้ หากผู้อาศัยอยู่ในส่วนของพื้นรองเท้าแล้วจะส่งผลเสีย ทำให้ไร้ชื่อเสียง ไม่ได้รับเกียรติ มีแต่คนดูถูก

     7. โครงสร้างบ้านที่เป็นตึกแถว ทีมีห้องบนดาดฟ้า ทำให้ดูคล้ายทรงมีดอีโต้ จะส่งผลเสียต่อผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในส่วนของด้านที่เป็นคมมีด

     8. โครงสร้างบ้านวงกลมติดกัน 2 อัน สามารมองจากแปลนเป็นเลข 8 ได้ จะส่งผลให้ครอบครัวแตกร้าว ทำการใดก็ไม่สำเร็จข้อมูลโดย Homepro

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: