ความเชื่อเกี่ยวกับหินเลพิโดไลต์


เลพิโดไลต์ อัญมณีตามความเชื่อที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณกาล และนอกจากเชื่อในเรื่องของการนำหินมาใช้ในเรื่องของการกำหนดทิศทางและวางเป้าหมายให้ชีวิตแล้ว คนส่วนใหญ่ยังเชื่อว่าหินชนิดนี้ยังสื่อสารกับจิตใจและจิตวิญยาณของผู้เป็นเจ้าของได้

     ที่มีปัญหาอกหักรักเป็นพิษและโทษตัวเองอยู่ตลอดเวลา ไม่รู้จักรักตัวเองหรือไม่ยอมเปิดรับความรู้สึกดี ๆ ของคนอื่นเข้ามาในจิตใจเลย หินชนิดนี้จะช่วยบำบัดอาการเหล่านั้นให้ดีขึ้นได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการเสริมฮวงจุ้ย เสริมให้สถานที่ซึ่งวุ่นวายสับสนหรือบำบัดห้องผู้ป่วยให้มีบรรยากาศดีขึ้น

     นอกจากนี้ยังมีพลังในการช่วยรักษาอาการของโรคประสาท ความเครียดขั้นรุนแรงรักษาคนที่นอนหลับยาก มีอาการฝันร้าย จิตหลอน ผู้มีอาการป่วยเรื้อรังหรือเจ็บป่วยเกี่ยวกับอวัยวะภายในควรวางไว้ใกล้ตัวหรือเหนือศีรษะเพื่อบำบัดรักษา ถ้าร่วมกับการบำบัดด้วยพลังปราณ คือการหายใจเข้า – ออกตามช่องทางลำเลียงพลังหรือตามจักรด้วยแล้วละก็ จะสามารถบำบัดอาการให้ดีขึ้นได้มาก

     คนที่ฝันเห็นหินชนิดนี้ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ป่วยหรือคนที่กำลังจะมีอาการเจ็บป่วย หินจะเหมือนเทวดาประจำตัวคอยบอกเหตุ บางคนบอกว่าหินชนิดนี้จะสามารถช่วยให้คุณย้อนไปหาความฝันในอดีตได้ หากสงสัยว่าฝันนั้นเกี่ยวพันอะไรกับชีวิตเรา
ที่มา : Student.nu.ac.th

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: