ความเชื่อเกี่ยวกับหินมาลาไคต์


มาลาไคต์ เป็นหินเพื่อปกป้องคุ้มครองและมีพลังอำนาจในการหยุดยั้งความชั่วร้าย มีพลังแรงสั่นสะเทือนในด้านการเตือนภัยถึงอุบัติเหตุที่จะเกิดค่อนข้างสูง และผู้เขียนก็ ได้ประสบด้วยตนเองหลายครั้ง เป็นหินที่มีพลังในการปลุกปลอบใจ กระชับความรู้สึกมั่นใจในกันและกัน

    นอกจากนั้นยังสามารถนำมาแช่น้ำเพื่อใช้เป็นน้ำยาล้างตา คนที่มีปัญหาสายตาสั้นหรือมีอาการผิดปกติเกี่ยวกับสายตาก็ควรจะสวมใส่หรือพกหินชนิดนี้ติดตัวเอาไว้เช่น กันนอกจากนี้ในคนที่เมารถง่าย อาเจียนบ่อย หินชนิดนี้ก็มีสรรพคุณในการบำบัดได้เช่นเดียวกัน บางคนเชื่อว่าหากมีปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่ายไม่ปกติ ให้ดื่มน้ำแช่หิน ชนิดนี้แล้วจะช่วยได้นอกจากนี้ในคนชราที่มีอาการปวดตามข้อ ตามกระดูก ก็ยังสามารถนำหินมาลาไคต์มาประคบตามบริเวณที่เจ็บปวดเพื่อบำบัดรักษาได้เช่นกัน

     มาลาไคต์ มีคุณสมบัติในการเตือนภัยและปกป้องคุ้มครอง ดังนั้นหากฝันเห็นหินชนิดนี้แตกร้าว จะเป็นลางบอกเหตุให้ต้องระวังและหากฝันว่ามีคนมอบหินชนิดนี้ให้ก็จะ หมายความว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกป้องคุ้มครองอยู่กับตัว หรือจะได้พบคนที่หวังดี อุปถัมภ์ค้ำชูคุณได้

     หากสามารถหาหินมาลาไคต์ที่ผสมด้วยหินอซูไรต์ซึ่งเป็นหินที่มีกระบวนการกำเนิดเช่นเดียวกัน และแปรสภาพจากแร่ทองแดงเช่นเดียวกัน ซึ่งเรียกว่า อซูไรต์ มาลาไคต์ มาสวมใส่จะยิ่งเสริมความมั่นคงและเชื่อมั่นมากยิ่งขึ้น และถ้าเป็นหินก้อนก็สามารถนำมาวางเพื่อเสริมฮวงจุ้ยได้ดีอีกด้วย โดยเฉพาะในโรงงานหรือในสถานที่ที่คนในบ้าน คนในที่ทำงานไม่ค่อยปรองดองกัน
ที่มา : Student.nu.ac.th

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: