ความเชื่อเกี่ยวกับหินอพาไทต์


หินอพาไทต์นี้เหมาะกับคนที่ไม่ยอมรับฟังความจริงในด้านลบ คนที่ดำเนินชีวิตผิดพลาด ล้มละลาย หรือเป็นโรคร้ายต่าง ๆ หินชนิดนี้จะเป็นเหมือนผู้นำทางจิตวิญญาณ นำพาหรือชี้ช่องทางให้ได้ว่าจะดำเนินชีวิตที่เหลือไปทางไหนและอย่างไรจึงจะสงบดีงามที่สุด

     ในด้านความเชื่อที่เกี่ยวกับการใกล้ชิดกับความตายนี้เองที่ทำให้หินชนิดนี้ไม่ค่อยได้รับความนิยม เพราะมีหินที่ช่วยให้อารมณ์จิตใจสงบผ่อนคลายมากมายอยู่แล้ว แต่ในทางกลับกันเป็นหินที่มีคุณประโยชน์มากทีเดียว เพราะจะช่วยให้เราสามารถมองเห็นพระเจ้าในรูปแบบที่เราอยากให้เป็น

     บางคนเชื่อว่าเป็นหินแห่งการอโหสิกรรม ตามความเชื่อของคนอินเดีย ทิเบต และเนปาล หินชนิดนี้จะเป็นการสั่งลาและขออโหสิกรรมกับผู้คนที่เคยทำกรรมต่อกันมา หรืออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผู้ที่มีกรรมต่อกัน เหมือนกับคนไทยที่ใช้วิธีกรวดน้ำแผ่ส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรทำนองนี้ เป็นหินที่ช่วยในการบำบัดด้านจิตใจ และอารมณ์มากกว่าสุขภาพ

     เชื่อกันว่าไม่ป่วยหนักจะไม่ฝันเห็นหินชนิดนี้ ถ้าในความฝันกระจ่างชัดเลยว่าหินชื่ออพาไทต์และมีสีสันสวยงาม ขอให้ไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรได้เพราะทายว่าเป็นลางบอกถึงความิส้นอายุขัย
ที่มา : Student.nu.ac.th

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: