ฮวงจุ้ยกับการแต่งบ้าน ตอน แต่งห้องด้วยภาพสัตว์มงคล


หากใครที่กำลังมีแพลนจะตกแต่งบ้านหลังใหม่หรือจู่ๆ เกิดนึกเบื่อโฉมบ้านเดิมๆ อยากที่จะลุกขึ้นมาแปลงโฉมบ้านให้ดูสดใส ไม่จำเจ กันดูบ้าง แต่ก่อนที่คุณจะลงมือทำ ขอแนะนำให้ศึกษาเรื่องฮวงจุ้ยให้ดีเสียก่อน เพราะการตกแต่งบ้านที่ดีและถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยนั้น จะสามารถเสริมโชคลาภให้แก่ผู้ที่อยู่อาศัยได้ด้วยนะ มาร่วมสัมผัสเคล็ดลับดีๆ ในการตกแต่งบ้านให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยกันเถอะ... นอกจากนี้ภาพสัตว์ที่เป็นมงคลต่างๆ ก็ช่วยส่งเสริมสิ่งดีๆ ให้คนในบ้านได้ เช่น

     - ภาพม้า ม้าเป็นสัตว์ธาตุไฟและสัตว์ในปีนักกษัตรจีน เชื่อกันว่าม้าเป็นสัตว์ที่เปี่ยมไปด้วยพลังธาตุหยางและทิศประจำปีม้าหรือมะเมีย คือ ทิศใต้ ม้าเป็นสัญลักษณ์ของขุนนาง ชนชั้นสูง และวิถีชีวิตที่สุขสบาย อีกทั้งยังสื่อถึงความรวดเร็ว ว่องไว จึงส่งผลทำให้ธุรกิจ การค้า การงาน ประสบความสำเร็จรวดเร็วยิ่งขึ้น ลักษณะม้ามงคลคือจะมีลักษณะกำลังวิ่ง ก้าวกระโดด แบบมีพละกำลัง ภาพม้า 8 ตัว จะหมายถึง ความรวดเร็วคล่องแคล่ว ว่องไว

     - ภาพกวาง เป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่งร่ำรวย

     - ภาพเป็ดแมนดารินคู่ เป็นสัญลักษณ์แห่งความรักและการครองคู่ หากมีภาพวาดเป็ดแมนดารินจะช่วยส่งเสริมความรักของคู่สามีภรรยาและให้ครองชีวิตคู่กันตลอดไป

     - ภาพวาดปลาคาร์พ ส่งผลทางด้านความอุดมสมบูรณ์ทางด้านการเงิน

     สำหรับรูปภาพที่น่ากลัว อย่างรูปยักษ์หรือรูปสัตว์น่ากลัว ไม่ควรนำมาตกแต่งบ้าน เพราะจะทำให้บ้านมีแต่ความน่ากลัวและความหวาดระแวงอยู่เสมอข้อมูลโดย Homepro

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: