ทายนิสัยจากเดือนที่คุณเกิด


คุณทราบหรือไม่ว่านิสัยใจคอของเราแต่ละคนนั้นได้ถูกกำหนดขึ้นมาตั้งแต่ตอนที่เราเกิด ถ้าอยากรู้ว่าตัวเองมีลักษณะนิสัยเช่นไร คุณสามารถค้นหาคำตอบได้จากเดือนที่คุณเกิดได้เลยค่ะ...

     คนที่เกิดเดือนมกราคม -
สำหรับคนที่เกิดในเดือนแรกของปี เป็นคนที่มักมองโลกในแง่ดี ไม่ใช่พวกย้ำคิดย้ำทำ เป็นคนขยันทำอะไรจริงจัง ฉลาด เจ้าระเบียบนิดๆ มีความคิดสร้างสรรค์ ขี้หึง มีกรอบในชีวิต เป็นคนอารมณ์อ่อนไหว มีความกระตือรือร้น ไม่ค่อยชอบออกไปไหนมาไหนเท่าไหร่ สามารถอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนได้ทั้งวัน

     คนที่เกิดเดือนกุมภาพันธ์ - คนที่เกิดในเดือนแห่งความรัก เป็นคนโรแมนติก ชอบเดินทางในความฝัน มีความสุข กับจินตนาการอันสดใส แต่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองสักเท่าไหร่ รักอิสระเสรีภาพ อ่อนไหวมากๆ โกรธง่ายหายเร็ว ดื้อนิดๆ น่ารัก พูดจาอ่อนหวาน ชอบดูหมอ เชื่อโชคลางอาถรรพณ์ ใช้เงินเก่ง

     คนที่เกิดเดือนมีนาคม -  เลข 3 เป็นเลขมหาเสน่ห์ เพราะฉะนั้นคนที่เกิดเดือน 3 ย่อมต้องเป็นคนมีเสน่ห์แน่นอน ไปไหนใครๆ ก็รัก ขี้อ้อน ปากร้ายแต่ใจดี ชอบทำตัวมีลับลมคมใน เป็นคนขี้สงสาร เห็นใครเดือดร้อนเป็นอดเข้าไปช่วยเหลือไม่ได้ แต่เป็นพวกเจ็บแล้วจำ บุญคุณต้องทดแทนความแค้นต้องชำระ ชอบท่องเที่ยวเดินทางไกล ขี้หงุดหงิด

     คนที่เกิดเดือนเมษายน -
คนที่เกิดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เดือนนี้เป็นจุดเริ่มต้นของหน้าร้อน ทำให้คนที่เกิดเดือนนี้อยู่นิ่งไม่ค่อยเป็น เจ้าอารมณ์ ก้าวร้าวนิดๆ ก็อากาศมันร้อนนี่ ขี้หึงมากๆ แต่เป็นพวกใจอ่อน มีความกระตือรือร้นสูง พูดจาน่าฟัง มนุษยสัมพันธ์ดี เข้ากับคนง่าย มักช่วยเหลือแก้ปัญหาให้ผู้อื่น ได้เป็นอย่างดี กล้าหาญ รักการผจญภัย

     คนที่เกิดเดือนพฤษภาคม -
คนเกิดเดือน 5 ฉลาดเป็นกรด ใจแข็งมาก มีความตั้งใจสูง หากทำอะไรต้องทำสำเร็จ ชอบตกเป็นเป้าสนใจจากผู้อื่น เก็บอารมณ์เก่ง มีอิทธิพลต่อคนรอบข้างสูง เป็นคนเจ้าระเบียบ มีเซนส์ ชอบเดินทาง อยู่ไม่ติดบ้าน ขยันทำงาน มีความรับผิดชอบ แต่ใช้เงินเก่ง

     คนที่เกิดเดือนมิถุนายน -
เกิดกลางปีพอดิบพอดี เป็นคนอารมณ์อ่อนไหว ชอบคำพูดหวาน ๆ ไพเราะเสนาะหู มีความเป็นศิลปินสูง อารมณ์วูบไปมาเหมือนใบไม้ไหว เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ชอบขีดเขียน เป็นคนไม่ค่อยตรงเวลา นัดใครมักไปสาย หรือไม่ก็ไปซะเร็วเกิน ไปเรียนก็สายบ่อย ทำงานก็สายเหมือนกัน เสียใจง่าย แถมนานด้วย คารมดี ขี้บ่น เป็นคนสนุกสนาน ร่าเริง มักทำให้คนรอบข้างหัวเราะได้เสมอ หาเพื่อนเก่ง เจ้าแฟชั่น เบื่อง่ายหน่ายเร็ว

     คนที่เกิดเดือนกรกฎาคม - คนเกิดเดือนนี้ เป็นคนตรง ไม่ชอบโกหก หยิ่งทะนงในความสามารถของตัวเอง เป็นคน สนุกสนาน โมโหง่าย ขี้หงุดหงิด ฉลาดแกมโกง อารมณ์แปรปรวนง่าย ขี้หึง ชอบอยู่ในโลกของตัวเอง ไม่ค่อยยอมออกมามองโลกอันกว้างใหญ่ ชอบอะไรก็ชอบอยู่แค่นั้น ไม่ค่อยยอมรับสิ่งใหม่ ๆ อยู่กับอะไรเดิม ๆ ได้นาน รักเพื่อน ไว้ใจคนยาก แต่ถ้าไว้ใจแล้วจะยกให้หมดทั้งใจ ทำให้มักต้องเจ็บเพราะเรื่องนี้ ไม่ค่อยขยัน ชอบเที่ยวกลางคืน รักแสงสี

     คนที่เกิดเดือนสิงหาคม -
สำหรับคนที่เกิดเดือนวันแม่ เป็นคนสุภาพ แต่ว่าขี้งกมากๆ เก็บเงินเก่งสุดๆ ปากไม่ค่อยดีนัก กล้าหาญ เด็ดเดี่ยว มีความเป็นผู้นำ สามารถเสียสละความสุขส่วนตัวเพื่อคนที่รักได้ มีความมุ่งมั่นแรงกล้าหากโดนดูถูก อ่อนไหว โรแมนติก ไม่ค่อยมีโชคเรื่องความรักนัก ชอบพบเจอเพื่อนใหม่ๆ ขี้เซา

     คนที่เกิดเดือนกันยายน - เป็นคนดูเงียบๆ แต่จริงๆ คุยเก่ง ชอบวิพากษ์วิจารณ์ ไม่ว่าจะเรื่องชาวบ้าน เรื่องการเมือง กีฬา ได้หมด เป็นคนวางแผนชีวิต ใจเย็น แถมใจดีด้วย ชอบเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ผู้อื่น รอบรู้ไปหมดซะทุกเรื่อง ซื่อสัตย์ ขยัน ความจำเป็นเลิศ ชอบเรียนรู้ สิ่งใหม่ๆ ให้ชีวิต เก็บความลับเก่ง ชอบเล่นกีฬายามว่าง ชอบการเดินทาง ช่างเลือกเรื่องความรัก

     คนที่เกิดเดือนตุลาคม - เป็นคนรักความก้าวหน้า ชอบเมาท์กับเพื่อนฝูงมีเสน่ห์น่าหลงใหล อ่อนหวานน่าทะนุถนอม มักเป็นคนรูปร่างหน้าตาดี ไม่ชอบโกหก เพื่อนสำคัญที่สุด เสียใจกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่ว่าหายเร็วเหลือเชื่อ เป็นคนอารมณ์ร้ายราวกับตัวอิจฉาในละคร น้ำเน่า ใช้เงินเป็น ไอเดียบรรเจิด ชอบงานศิลปะ รักการอ่านการขีดเขียน โรแมนติก และขี้หึงทีเดียว

     คนที่เกิดเดือนพฤศจิกายน -
เป็นพวกล้านโปรเจคท์ มีเรื่องให้คิดวุ่นวายเต็มหัวสมองไปหมด แต่มองการณ์ไกลกว่าชาวบ้านเขา มีความคิดแปลกๆ ไม่เหมือนชาวบ้านชาวช่อง มีชีวิตชีวาเสมอ ชอบล้วงความลับของชาวบ้าน แต่เก็บความลับอยู่นะ มนุษยสัมพันธ์ เป็นเลิศ ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ รักเดียวใจเดียว แต่เป็นคนอารมณ์เปลี่ยนแปลงเร็ว

     คนที่เกิดเดือนธันวาคม -
เกิดเดือนสุดท้ายของปี เป็นคนเอาแต่ใจตัวเอง ชอบมีอิทธิพลเหนือผู้อื่น ทะเยอทะยาน ชอบการเข้าสังคม หาเงินเก่ง มักไม่ค่อยพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ ความปรารถนาสูงขึ้นเรื่อย ๆ ชอบให้ผู้อื่นสนใจ รักการเอาชนะ เกลียดความพ่ายแพ้ที่สุด ไม่ค่อยแต่งตัว แต่ถ้าชอบแต่งตัวก็เป็นพวกผู้นำแฟชั่นไปเลย ดูแลคนเก่ง มีความเป็นผู้นำสูง


ที่มา : Forward Mail

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: