ความเชื่อเกี่ยวกับพิธีแต่งงานแบบอังกฤษโบราณ


นับแต่โบราณจนถึงศตวรรษที่19 ชาวอังกฤษประชาชนชาวอังกฤษก็มีการบังคับลูกให้แต่งงาน หรือมีการคลุมถุงชนเหมือนกันชาวเอเชีย นอกจากนี้ชาวอังกฤษ ก็มีค่านิยมในความเชื่อเรื่องโชคลาง และสิ่งศักดิ์สิทธิ อื่น ๆ ที่เหนือธรรมชาต ไม่แพ้่ชนชาติอื่นเหมือนกัน คู่รักชาวอังกฤษจำนวนไม่น้อย จึงยังนิยมแต่งงาน ในเดือนกันยายนเพราะเชื่อว่าเป็นเดือนที่จะนำความมั่งมีมั่งคั่งมาสู่ทั้งสอง และเจ้าสาวจะไม่ยอม ใช้นามสกุล ของเจ้าบ่าวก่อนพิธีแต่งงานเพราะกลัวจะนำโชคไม่ดี

      จากนั้นข้าวบาร์เลย์จะถูกโยนใส่คู่บ่าวสาว ขณะเดินเข้าสู่พิธีและขนมปัง จะถูกสาดใส่ศีรษะของเจ้าสาว เมื่อเธอย้ายเข้ามาอยู่ที่บ้านใหม่ เพื่อเป็นสิริมงคล เด็กสาวจะโปรยดอกไม้ทั่วทางเดินของ คู่บ่าวสาวเป็นการบ่งบอกว่าทางเดินชีวิตของเจ้าสาวจะโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ ปราศจากขวากหนามใด ๆ เจ้าบ่าวจะอุ้มเจ้าสาวข้ามธรณีประตูเพื่อนำความโชคดีมาสู่เจ้าสาว

      ปัจจุบันคู่รักชาวอังกฤษมักจะแต่งงานกันแบบเรียบง่ายไม่ค่อยมีพิธีรีตองเหมือนสมัยก่อน จะมีการส่งบัตรเชิญมีปาร์ตี้ สละโสดของเจ้าบ่าวและของเจ้าสาวคู่บ่าวสาวมักจะนิยมนั่งรถ RollsRoyceโดยสารมาที่โบสถ์ระฆังที่โบสถ์ ในขณะที่ ทั้งสองย่างเข้าโบสถ์เพื่อ เป็นการขับไล่ภูติผีปีศาจมีการถ่ายรูปนอกโบสถ์และมีงานเลี้ยงรับประทานอาหารกลางวัน ซึ่งชาวอังกฤษเรียกว่า wedding breakfastข้อมูลโดย : Centerwedding

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: