ความเชื่อเรื่องหินลาริมาร์


หินลาริมาร์ (Larimar) หินสีน้ำทะเลที่คาลิเบียนนี้เป็นที่นิยมมาก ขนาดที่มีผู้ค้าขายลาลิมาร์ โดยเฉพาะในทางแร่เรียกว่าแร่เพคไรต์ สีที่มีมากคือ สีขาว สีชมพู และสีโปร่งใส ส่วนสีน้ำ ทะเลนั้น มีเฉพาะจาไมก้า และสาธารณรัฐโดมินิกัน เป็นหินที่ช่วยนำความรักและสันติสุขมาให้ ขจัดความแค้นเคือง ความเศร้าโศกเสียใจ ช่วยให้จิตใจสงบสบาย

      ชื่อลาริมาร์ ตั้งโดย ชาวโดมินิกัน ผู้ค้นพบหินชนิดนี้ ซึ่งตั้งตามชื่อน้องสาว ลาริสซา และพี่ชื่อมาร์ มีสีฟ้าและขาว มีพลังช่วยให้ค้นพบซึ่งกันและกัน (ระหว่างตัวเองและคู่รัก) ช่วยล้างพลังด้านลบจากตัวเราเองและคู่รัก ทำให้มีการสื่อสารอย่างตรงไปตรงมาระหว่างกันและกัน

      อีกทั้งมีการพูดและฟัง อย่างอดทน และประสานความสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ความสัมพันธ์ เป็นไปอย่างเสถียรภาพ สงบสุข ช่วยส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ นำความเยือกเย็น มาสู่จิตใจ ช่วยผ่อนคลายความเจ็บปวด, ความกลัว, ความรู้สึกหดหู่ เศร้าสร้อย หรือบาดแผลในชีวิต

      โดยเปลี่ยนแปลงไปได้ด้วยความรัก ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงในตัวเองมีความอดทน ความรู้จักยอมรับ ความเรียบง่าย ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ รวมถึง งานศิลปะต่าง ๆ นำมาซึ่งความเย็น ระงับเปลวไฟในอารมณ์ ลดไข้ และช่วยลดอาการเจ็บปวด เนื่องจากแสงแดดเผาช่วยบำบัดโรคเกี่ยวกับลำคอ, ไหล่, ต่อมไธรอยด์ และจมูก นอกจากนั้น ช่วยนำความสงบสุขมาให้จิตใจและผ่อนคลายความเครียด

ที่มา : stonelover.com

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: