ฮวงจุ้ยจัดบ้านเพื่อเสริมดวงสไตล์ญี่ปุ่น


การทำความสะอาดและจัดส่วนต่าง ๆ ของบ้านต้องเริ่มในตอนเช้าในตอนที่ร่างกายยังมีพลังอย่างเต็มที่ และห้ามใช้เวลาทำความสะอาดนานกว่า 2 ชั่วโมง เพราะพลังของร่างกายจะตกจนเป็นการสร้างพลังด้านลบให้กับตัวเอง โดยต้องเริ่มทำความสะอาดจากทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เชื่อว่าจะช่วยเพิ่มความสุข และทำให้รับพลังความสุขได้มากขึ้น หรือจะเริ่มทำความสะอาดจากประตูหน้าบ้าน และจบลงที่ประตูหน้าบ้าน ก็ได้เหมือนกัน

      ส่วนเรื่องที่ต้องระวังคือตำแหน่งของการวาง “กระจก” และ “นาฬิกา” ถ้าวางกระจกใกล้ประตูบ้านจะเป็นสะท้อนความสุขออกไปต้องวางไว้ทิศตะวันตกเฉียงใต้ตะวันออกเฉียงเหนือ หรือทิศตะวันตก ส่วนนาฬิกาก็จะช่วยให้โชคชะตาไม่เปลี่ยนผัน จึงต้องวางที่ทิศตะวันตกเฉียงใต้ หรือทิศตะวันออกเฉียงเหนือและพอทำความสะอาดและจัดบ้านเสร็จ ก็ต้องรีบล้างมือให้สะอาดทันที การล้างมือเป็นการล้างเอาสิ่งไม่ดีออกไปให้หมดและยังเป็นการใช้พลังของ “น้ำ” เสริมดวงตามความเชื่อตั้งแต่โบราณไปในตัวด้วย

      ถ้าเป็นดวงด้านสุขภาพต้องมุมต่าง ๆ ที่อยู่ในห้องนอนโดยให้ความสำคัญที่รอบ ๆ “เตียงนอน”
      ถ้าเป็นดวงเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ต้องทำความสะอาด “ห้องน้ำ” ให้เอี่ยมอ่อง
      ถ้าดวงความรักต้องขัดและจัดสิ่งของต่าง ๆที่อยู่บริเวณ “อ่างล้างหน้า” ให้เป็นระเบียบและเนี้ยบ
      ดวงด้านความสัมพันธ์กับคนรอบข้างต้องทำความสะอาด “ห้องครัว” ให้เข้าที่
      ถ้าเป็นดวงด้านความงามต้องขัด “ห้องอาบน้ำ” ให้เป็นประกายไร้คราบสกปรก
      ถ้าต้องการเสริมดวงหน้าที่การงานต้องทำความสะอาดและจัด “ตู้เก็บรองเท้า”

      หากบ้านที่เราอยู่อาศัย สะอาด ไร้ความสกปรก รุงรัง รกตารกใจ สิ่งที่ได้รับกลับมาก็คือ ความโปร่ง โล่งสบาย ไร้ซึ่งสิ่งรบกวนใจ ที่นำพามาซึ่งความรู้สึกดี ที่มีผลในการ “เสริมดวง” ในท้ายที่สุด !ข้อมูลโดย livingoops

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: