ทายนิสัยหนุ่ม-สาวราศีพฤษภ (♉) แบบญี่ปุ่น     
นิสัยหนุ่มราศีพฤษภ (♉) (วันเกิด : แบบสายนะ: 20 เมษายน ถึง 20 พฤษภาคม , แบบนิรายนะ: 14 พฤษภาคม ถึง 13 มิถุนายน) หนุ่มราศีนี้มักเป็นคนที่เข้าใจอะไรง่ายและเข้าใจลึกซึ้ง เขาสามารถรู้ว่าคุณจะพูดอะไรก่อนที่คุณจะอ้าอีก เป็นคนที่มีดวงตากลมสวย มีโครงหน้าส่วนกรามที่เด่นชัด เขาเป็นคนที่ชอบสั่นศรีษะ และชอบลูบผมตัวเอง เขาจะเป็นคนค่อนข้างตัวใหญ่ แต่หูเล็ก เขาจะเป็นคนค่อนข้าง มีสีผมเข้ม ตาสีเข้ม ลักษณะเด่นเพิ่มเติมคือลำคอสั้นแข็งแรง ไหล่กว้าง มีกล้าม มีแข็งแรง... หากเปรียบเทียบกับตนขนาดเดียวกัน เขาจะมีมือที่แข็งแรงกว่ามือของเขานอกจากแข็งแรงแล้ว ยังสามารถดูแลและปกป้องหญิงที่เขารักได้ด้วย

      หนุ่มราศีนี้มีหุ่นเหมาะสมกับน้ำหนัก เขาจะเป็นคนก้าวเดินอย่างมั่นใจและก้าวยาว เขาเป็นคนก้าวเดินอย่างระวัง ลักษณะเดินนี้ยังมีผลต่อการก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่ วอกแวกกับเหตุการ์ณในอดีตและปัจจุบันอีกด้วย เขามองอะไรด้วยความสนเท่ห์ว่า มันมาได้อย่างไรทำขึ้นได้ยังไง ดังนั้นหากคุณเห็นเขามองตึกที่กำลังก่อสร้างแบบสนใจไม่เบื่อก็ไม่แปลกเลย

      หนุ่มราศีนี้เป็นนักเต้นเท้าไฟตัวยง... เขาเป็นคนระวังโดยสัญชาติญาณ ดังนั้นแม้แต่ขณะที่เต้นเขารู้ว่าอะไรอยู่รอบข้างเขาหมดแล้ว ก่อนที่เต้นออกไปแต่ละก้าว สีโปรดของเขามักเป็นสีโทนเขียว คุณอาจเห็นเขาใส่เสื้อเขียวอ่อน กากี ฟ้า หรือ น้ำตาล... ใน 12 ราศี เขาเป็นคนที่มีความสุขในการเป็นเจ้าของ ของล้ำค่า ของสวยๆมากที่สุด และจะถนุถนอมมันมาก ถึงแม้ว่าอาจเป็นแต่ลูกเล้ว ที่ซื้อมาจากฝรั่งเศสก็ตาม เป็นดวงดีของหนุ่มราศีนี้ ที่ไม่ค่อยต้องออกแรงจีบสาว สาวๆมักจะมาเองแบบไม่ต้องเชิญเลย เขาชอบรับแขกในบ้านของตัวเอง มากกว่ารับแขกที่บ้านของแขกเอง เขาชอบเป็นจุดศูนย์กลางของกลุ่มคน หากต้องการให้คนๆนี้ช่วยคุณ คุณต้องไปหาเขาเอง

      หนุ่มราศีนี้เขาชอบใช้ชีวิตอย่างมั่นคงแต่เรียบง่าย การตัดสินใจแต่ละอย่าง เขาต้องแน่ใจเสียก่อน แล้วต้องคิดอย่างถี่ถ้วนแล้วเท่านั้น เขาจะไม่ทำสิ่งที่เขาไม่มีความสนใจ เขาทำอะไรแบบรอบคอบ แต่ในความเป็นจริง เขาซีเรียสจริงจังเกินไป เขาเป็นคนรักความสงบ และบรรยากาศเงียบๆ ดังนั้นเวลาว่างเขาจะอยู่บ้าน ไม่ค่อยออกไปหาเรื่องหรือผจญภัย หนุ่มที่รักธรรมชาติ เขาชอบฝันที่จะมีบ้านที่เงียบสงบ ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ หรือไม่ก็บ้านชานเมือง บ้านในต่างจังหวัด

      หนุ่มราศีนี้เขาจะปล่อยให้คุณมีอิสระ แต่เฝ้าดูอยู่ห่างๆ หากคุณทำอะไรเกินเลย เขาจะมองดูคุณแบบเย็นชา ติเตียนมาเลย คนรักที่แสนสมบูรณ์แบบหรือ perfect ที่สุดใน 12 ราศี เพราะไม่มีอะไร ที่เขาทำให้คนที่เขารักไม่ได้ เขาไม่ยอมและไม่มีวันยอม ให้คนหัวเราะเขา หรือคิดว่าเขาเป็นตัวตลก เขาจะเป็นคนยอมซื้อ ความสะดวกสบาย ตามที่เขาคิดว่าคุ้มค่า เขาชอบสาวที่แต่งตัวเนี้ยบ เรียบร้อย ดังนั้นหากเป็นแฟนหนุ่มราศีนี้ อย่าแต่งตัวบ้าๆบอๆ เพราะทำให้เขารู้สึกเสียหน้ามาก หนุ่มโรแมนติกคนนี้ สามารถเต้นรำกับคุณ ใต้แสงจันทร์ได้ อะไรจะปานนั้น เมื่อเขามีความรัก หน้าจะบานสดใส มองออกได้ง่ายมาก เขาจะไม่พูดออกมา คุณอ่านจากสีหน้าเขาเองก็แล้วกัน

      นิสัยสาวราศีพฤษภ (♉) (วันเกิด : แบบสายนะ: 20 เมษายน ถึง 20 พฤษภาคม , แบบนิรายนะ: 14 พฤษภาคม ถึง 13 มิถุนายน) สาวราศีนี้มักเป็นคนหุ่นบาง มาดมั่น เงียบ แต่หากเธอโมโหมาดน้ำแข็งของเธออาจกลายเป็นเปลวไฟได้ เธอมีความมั่นใจสูงและสามารถทำงานได้ดีกว่าผู้ชายบางคนเสียอีก ในความรู้สึกของเธอ ผู้หญิงไม่ใช่แค่ ดอกไม้ประดับบ้าน หรือ ออฟฟิส และไม่ใช่เพศที่อ่อนแอที่ต้องการ ผู้ชายมาเป็นเกาะป้องกันตัว เธอชอบที่จะเป็นผู้คุมสถานการ์ณ และซ่อนอารมณ์อ่อนไหวของเธอไว้ เธอไม่ใช่คนที่ชอบเปลี่ยนแปลงคนอื่น แต่เธอจะพยายามรับคนๆนั้นในแบบที่เขาเป็น ถ้าเธอไม่ชอบใคร เธอจะไม่บ่น ไม่ว่า แต่ไม่มองหน้าเลย

      สาวราศีนี้เธอไม่ชอบของปลอมๆ เทียมๆ เช่น ดอกไม้ประดิษฐ์ เพราะเธอคิดว่ามันไม่จริงใจ หากให้ดอกไม้เธอให้ดอกไม้สด เธอชอบความสดและกลิ่นของมัน... เธอชอบผู้ชายที่ใส่เครื่องหอมพวกโคโลนญ์หลังโกนหนวด หากคุณเป็นประเภทใส่กางเกงยีนส์ 30 วันซักทีหรือรองเท้าผ้าใบเน่าๆเหม็นๆ ไม่ต้องไปเสนอหน้าจีบสาวราศีนี้เลย

      สาวราศีนี้เธอชอบเสียงเพล และธรรมชาติจะมีหลุดจากกรอบนี้ก็น้อยมาก สาวราศีนี้เป็นพวกชอบไปปูผ้าปิคนิคข้างน้ำตก หากคุณเป็นคนไม่มีเวลาพาเธอออกไปสัมผัสธรรมชาติ หากไปตกปลาก็พกเธอไปด้วยก็แล้วกัน เธอไม่ใช่ผู้หญิงขี้หึงแบบสาวราศีเมษหรือสาวราศีสิงห์ แต่อย่าล้ำเส้นก็แล้วกัน โกรธขึ้นมาก็กองเพลิงดีๆนี่เอง เธอไม่ชอบการเสียหน้าโดยเฉพาะในที่สาธารณะ... สาวราศีนี้ชอบแต่ตัวแต่งหน้าแบบสมบูรณ์แบบที่สุดในแบบฉบับของเธอ

      สาวราศีนี้มีเป้าหมายในชีวิต เธอจะไม่สนว่าคุณจะจบปริญญาเอกมาหรือเปล่า หากเธอคิดว่าคุณไม่ฉลาดเธอไม่สนคุณวันยังค่ำ เธอชอบคนฉลาดและไม่วัดคนที่ปริญญา หากคุณพิสูจน์ว่าคุณมีคุณสมบัตินี้ไม่ได้ขึ้นรถเมล์ไปจอดป้ายหน้าได้เลย เธอไม่ชอบผู้ชายช่างฝันที่พูดสวยหรูแต่ไม่ลงมือทำ อย่าเสียเวลาบอกเธอว่า 'คุณทำอย่างนี้ เพราะใครๆเขาก็ทำ' หรือ 'คุณน่าจะทำแบบนี้ มันดีกับคุณ' เพราะเธอจะทำในสิ่งที่เธออยากจะทำเท่านั้น เธอเป็นคนมีระเบียบ เรียบร้อย หากห้องพัก หรือบ้านของคุณรกเป็นเล้าหมู อย่าพาเธอไปเด็ดขาด หากพาสาวราศีนี้ไปเที่ยว หรือ ออกเดท แต่งตัวสะอาด เรียบร้อย ตัดเล็บมือ เท้าให้สะอาด ไม่งั้น เดทแรกอาจเป็นเดทสุดท้ายของคุณ

      สาวราศีนี้เธอเป็นพวกสาวมั่น ดังนั้นจะไม่ค่อยขี้บ่น ไม่รำคาญหู เธอเป็นพวก ช้าๆได้พล้าเล่มงาม... เธอเป็นคนที่ให้เกียรติคุณเสมอ และจะไม่ทำให้คุณเสียหน้าในที่สาธารณะ หากคุณทำอะไร เธอจะช่วยคุณเต็มที่

      สาวราศีนี้เธอช่วยช่วยคนอื่น แบบไม่หวังผลตอบแทน หากเธอเอ่ยปากของความช่วยเหลือ แต่ไม่ได้แล้วละก้อ เธอจะรู้สึกผิดหวังมาก เธอเป็นคนตั้งความหวังมาก เชื่อตัวเองมากกว่าเชื่อ 'ดวง'. หากเธอเป็นศรีภรรยาของคุณ รับรองว่า บ้านคุณจะสะอาด เรียบร้อย มีระเบียบ อาหารเย็นตรงเวลา อร่อย หากพ่อ-แม่คุณมาเยี่ยมบ้าน จะทึ่งไปเลย เธอเป็นประเภท 3 In 1 คือ แม่ที่ดี แม่บ้านที่ดี ภรรยาที่ดี แบบที่เรียกได้ว่า 'happily ever after' หรือจบแบบนิทาน ที่มีความสุขตลอดไปเลย
ที่มา : Forward Mail

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: