ทายนิสัยหนุ่ม-สาวราศีสิงห์ (♌) แบบญี่ปุ่น
    
นิสัยหนุ่มราศีสิงห์ (♌) (วันเกิด : แบบสายนะ: 23 กรกฎาคม ถึง 22 สิงหาคม , แบบนิรายนะ: 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน) หนุ่มราศีนี้มักเป็นคนที่ชอบหวี ผมไปด้านหลัง โชว์หน้าผากและใบหน้าที่น่าเกรงขาม ดวงตาสดใส มีแววขี้เกียจหน่อยๆ เดินช้าๆมั่นคงแบบราชสี มาดมั่นใจแบบหยิ่งๆ ดูจากภายนอก เหมือนคนอ่อนโยนใจดี แต่ภายในแล้วเป็นคนมั่นคงเข็มแข็ง... หากเขาตกใจหรือประหม่าจะออกท่ามาให้เห็นเด่นชัด คำพูดของเขาฟังดูธรรมดาแต่แฝงไป ด้วยคำสั่ง... เขาไม่ใช่คนพูดเร็วไม่เดินเร็ว... ในที่ทำงานเขาจะดูปกติแต่คุณอาจเห็นเขากลายเป็นจุดศูนย์กลางของคนหรือความสนใจ ได้แบบฉับพลันเพราะ สิ่งที่เขาทำหรือคำพูด

      หนุ่มราศีนี้ดูเผินๆอาจนึกว่าขี้อาย แต่ลึกๆเขาต้องการอยู่เหนือหรือมีอำนาจเหนือเพื่อนๆหรือสมาชิกในครอบครัว เขาแค่กำลังรอเวลาอยู่อย่าไปเอาของๆเขา อย่าสั่งเขา ไม่งั้นเจอสิงห์โตคำรามแน่นอน... เขาให้ความนับถือคนแก่กว่าและอาวุโส แต่ไม่ยอมก้มหัวให้ใครหรือยอมแพ้ประเภทตายดีกว่าเสียศักดิ์ศรี

      หนุ่มราศีนี้เป็นคนพูดจาห้วนๆ แม้แต่ในโอกาสที่ไม่สมควร เขาเป็นคนที่เห็นอกเห็นใจผู้อื่น มองคนอื่นในแง่ดีเสมอ เขาชอบให้คนฟังเขาถึงแม้ว่าเขาจะมี บุคลิกแบบห้าวๆพูดห้วนๆเขาก็สามารถไปถึงเป้าหมายของเขาได้โดยไม่สร้างศัตรู หากมีเรื่องขัดแย้งกับเขาเขาจะเหมือนพายุฝนในหน้าร้อน แต่เป็นไม่นาน ก็หาย เดี๋ยวเขาก็กลับมาอารมณ์ดีเหมือนเดิม เขาเป็นคนฉลาดมีไหวพริบ ดังนั้นเขาจะไม่ทำอะไรที่คิดว่าเสียเวลาและพลังงานเปล่าๆ เขาเป็นนักวางแผนที่ดี และสามารถจัดการงานที่ได้รับมอบหมายให้ทำได้ดีเยี่ยม... หากเขาสั่งงานเขาต้องการให้คุณทำตามสั่ง

      หนุ่มราศีนี้เขาสามารถให้คำปรึกษาคนอื่นได้ และสามารถแก้ปัญหาให้คนอื่นได้ ยกเว้นการแก้ปัญหาของตัวเอง... เขาจะเสียใจได้ง่าย หากคุณไม่ไว้ใจ หรือ ไม่เชื่อ ในความสามารถของเขา คุณสามารถป้อนคำชมได้บางครั้ง เพื่อให้ราชสีของคุณมีความสุขได้... เขาไม่ใช่กรรมการที่ดีเพราะเขาฟังทุกคนและเชื่อทุก เรื่องที่ฟังมา คุณแถบจะไม่เห็นว่าหนุ่มราศีนี้เดินเดียวดาวโดยไม่สาวเดินด้วยเลย หากเห็นเขาเดินคนเดียวมักจะหมายถึงเขามีแฟนแล้วหรือไม่ก็เพิ่งเลิกกับ แฟน.... คนหยิ่งที่อาจเปลี่ยนแฟนบ่อยๆ เขาจะทำหลายๆอย่างที่คนที่เขารัก แต่การเสียหน้าเป็นอย่างเดียวที่เขาทำให้ไม่ได้ หนุ่มราศีสิงห์ไม่สามารถอยู่ได้ โดยไร้รัก เพราะความรักสำหรับเขาคือแสงแห่งพลังชีวิต

      หนุ่มราศีนี้เขาชอบให้คนตอบเขา เพราะเขารู้สึกว่านั่นคือ 'อำนาจ' เขาอาจทำเป็นบ่นหากถูกขอให้ช่วย แต่ลึกๆอิ่มใจดีใจที่เชื่อใจเขาขนาดนั้น หากเราเสนอ จะช่วยเหลือเขาบ้างเขาจะปฏิเสธทันที ตอนถังแตกเขาก็มีปัญญาหาเงินจนได้ เขาไม่ค่อยระวังเรื่องการเงินเพราะเขาชอบความสนุก ที่ได้กับการใช้จ่ายและ พอใจที่ซื้อสิ่งที่ต้องการ เขาเป็นคนที่ให้คนอื่นยืมเงินได้ง่ายๆ ทั้งๆที่ตัวเองอาจกำลังไม่มีเงิน ก็อาจไปยืมคนอื่นเอาเงินมาให้คุณ เขาชอบของทุกอย่างที่เป็น ชั้นหนึ่ง เกรดดีที่หนึ่งเท่านั้น

      หนุ่มราศีนี้เป็นคนที่ชอบทำงานหนักแบบหมาบ้า บางครั้งก็ขี้เกียจแบบแมวนอนทั้งวัน ตอนทำงานเป็นคนจริงจัง ตอนเที่ยวก็แบบสุดๆเหมือนกัน หากเขาขอ คุณออกเดทรับรองสนุกไม่ผิดหวังและชั้นหนึ่งแน่ๆ เขาเป็นคนกล้าเสี่ยงในเรื่องความรัก ถ้ารู้จักการจัดการผู้ชายคนนี้คุณสบายแน่ หากเขารักคุณนิยาย หวานน้ำเน่าก็หวานสู้เขาไม่ได้ หากเขาปรวนแปรกับเรื่องไม่เป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ คุณต้องคุมอารมณ์ตัวเองให้คงที่เพื่อทำให้เขาเย็นลง หากคุณไม่เข้าใจ ผู้ชายแบบนี้แล้ว ทางเดินแห่งกลีบก่อสร้างอาจกลายเป็นหนทางที่กำลังโดน กทม.ทุบก็ได้ เดี๋ยวคืนดี เดี๋ยวเลิกซํ้าซากจนเพื่อนๆเบื่อฟังไปตามๆกัน


      หนุ่มราศีนี้มีความสวยต้องตาราชสีห์มาก คุณต้องสวยสง่าพอที่จะเดินกับจ้าวป่า ความสวยและหน้าตาของคุณ คือส่วนหนึ่งของหน้าตาภาพพจน์และความ ทะนง Ego ของเขา... หากแรกพบอยากให้เตะตาเขา คุณต้องพริ้งแบบตะลึงหรือคนมองทั้งถนนให้ได้ หากได้สนทนากับเขาครั้งแรกทำให้เขาคิดว่าคุณฉงน กับความคิดของเขามากแค่ไหน เขาชอบพูดโดยไม่รู้ตัวว่าเขาชอบพูดแต่เรื่องของตัวเอง

      นิสัยสาวราศีสิงห์ (♌) (วันเกิด : แบบสายนะ: 23 กรกฎาคม ถึง 22 สิงหาคม , แบบนิรายนะ: 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน) สาวราศีนี้มักเป็นผู้หญิงที่โดด เด่นท่ามกลางฝูงชน สาวราศีสิงห์มักตัวสูงหรือค่อนข้างสูง เราจะไม่ค่อยเห็นสาวราศีสิงห์เตี้ยสั้นหรือตันๆ... เธอเดินอย่างสง่าผ่าเผยมั่นใจทุกย่างก้าวแบบ นางพญาไม่ว๊อกแว๊กมองซ้ายแลขวาอย่างกับว่าไม่มีใครอยู่ข้างๆด้วยซํ้าไป อ เธอจะแต่งตัวในแบบฉบับของเธอ แต่ตามสมัย เธอมั่นใจเรื่องการเลือกเสื้อผ้าและการแต่งตัวมาก อย่าซื้อเสื้อโหลหรือแบบ 3 ตัวร้อยให้เธอเป็นของขวัญ เธอเกลียดของแบบนั้น อย่าซื้อเสื้อผ้าที่ดูแล้วไม่ใช่ตัวเธอเลย เธอชอบเสื้อเครื่องประดับแปลกๆไม่ซ้ำไม่โหล การที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนคือสิ่งที่ เธอชอบ

      ถ้าอยากรู้จักสาวราศีนี้ ต้องใจเย็นเพราะเธอระวังการคบหาหรือสนิทกับใครสักคนมาก เธอเป็นคนเปิดใจกว้างแต่ไม่เปิดโอกาสให้คนใกล้ชิดเธอได้ง่ายๆ เธอ ชอบคำชมคำพูดหวานๆ แต่ไม่มากนักมันเลี่ยน เธอยิ้มให้กับทุกคนแต่ลึกๆเธอคิดว่าเธอเกิดมาเพื่อเป็นผู้นำเธอชอบที่จะเป็นคนคุมสถานการณ์ เพราะมันเป็น สัญชาติญาณของเธอ เธอเป็นผู้หญิงที่สง่ามีเสน่ห์ดึงดูดสูง ดังนั้นอยากได้เป็นแฟนต้องลงแรงเพราะคู่แข่งเยอะหน่อย

      สาวผู้เย่อหยิ่ง อย่าไปลองความมั่นใจของเธอเด็ดขาดเวลาโมโหเหมือนพายุเฮอร์ริเคนดีๆนี่เอง แต่พอลืมแล้ว ก็คือแมวน้อยตัวเล็กๆ ที่น่ารักอีกครั้ง แต่อย่า เชื่อว่าเธอเป็นลูกแมวเสียล่ะ... เธอเป็นคนจำอะไรได้นานๆเธอชอบความจำที่หวานชื่น ดังนั้นหากวันหนึ่งคุณไปเจอรูปของเธอกับแฟนเก่า หรือจดหมายรัก เก่าๆที่ทำให้อยากอ้วกแตก ก็เข้าใจเธอหน่อยรูปเก่าๆพวกนี้ไม่ได้แปลว่าเธอยังรักแฟนเก่าเพราะงั้นไม่ต้องเป็นห่วง สาวที่มีผู้ชายตามจีบตลอด หากคุณเป็นคนมาจากตระกูลดี นามสกุลดัง หรือตำแหน่งดีหรือสูง ก็นำหน้าคนอื่นไปหลายก้าว เธอไม่ชอบความจน เพราะเธอคิด ว่า ความรักจ่ายค่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟไม่ได้

      เธอเป็นคนชอบกีฬาหรือเป็นนักกีฬา หากอยากจีบสาวราศีนี้เตรียมเงินในกระเป๋าเยอะหน่อย มื้อแรกที่พาออกเดทพาไปกินอาหารจานด่วน หรือกล่องโฟม ไม่ได้เด็ดขาด แต่ต้องเป็นที่หรูดังที่สุดในเมือง ถึงจะดีพอ... เธอไม่ใช่คนงก หรือมักได้ ดังนั้นเธออาจซื้อของขวัญให้คุณแพงกว่าของที่คุณให้เธอเสียอีก... เธอชอบความหะ-หรู-หะ-หรา ไม่ชอบของถูก หรืออาหารถูกๆ หากคุณไม่ใช่ลูกคนมีเงินหรือหาเงินได้มากๆ ก็ต้องใช้ความคิดสร้างสรรหาของแปลกให้เธอ แทนของแพง ของแปลกที่คุณลงแรงทำออกมาได้ไม่ซั้าใครดูดีก็ทำให้เธอซึ้งใจได้ คุณสามารถคิดอย่างประหยัดได้ แต่ว่าจะงกหรือเป็นพวก Cheap กับ เธอไม่ได้เด็ดขาด

ทายนิสัยแบบญี่ปุ่น,แบบทดสอบความรัก,แบบทดสอบทายใจ,แบบทดสอบทายใจความรัก,ทำนายความรัก,ดูดวงความรัก


ที่มา : Forward Mail


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: