ทายนิสัยจากสไตล์การขอพร


หากเอ่ยถึง"การขอพร" อีกหนึ่งวิถีการปฏิบัติที่เรามักเป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยกันอย่างดี โดยเฉพาะเวลาที่เราเดินทางไปตามวัดหรือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆนั้น เรามักจะมีการขอพรเพื่อให้ได้ในสิ่งที่เราต้องการ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า...พรที่เราขอนั้นสามารถทำนายนิสัยใจคอของเราได้เป็นอย่างดี

      ขอเป็นชุดสูตรสำเร็จ “ขอให้สวย รวย เก่ง” “ขอให้หล่อ รวย เลือกได้” เฮฮา พูดแซวเพื่อนๆให้สนุกได้ทั้งวัน คุณไม่อยู่ทีไรเพื่อนๆบ่นเหงากันทุกที แต่ใครจะรู้บ้างว่าคุณน่ะขี้เหงาขนาดหนัก..ไม่ชอบอยู่คนเดียวเลยจริงๆ ก็เลยทำให้คุณติดเพื่อนและติดมือถือเข้าขั้นโคม่า จับแยกกันคงขาดใจตายแน่ๆ ขอบอกว่าคุณน่ะเสน่ห์แรงไม่เบานะ มีคนมาขายขนมจีบประจำเลย ยังไงก็สับรางให้ทันแล้วกัน

      ขอเสริมทรัพย์ร่ำรวย “ขอให้ถูกล็อตเตอรี่งวดนี้ แต่เอ๊ะ ไม่ได้ซื้อนี่นา” คิดเยอะได้อีกนะคุณนี่..คุณน่ะจริงจังไปซะหมดทุกเรื่อง แต่ก็ทำให้คุณมักจะก้าวหน้าเร็วกว่าใครๆ เพราะผู้ใหญ่มักจะไว้วางใจให้คุณทำอะไรสำคัญๆเสมอ แต่เวลาเที่ยวกับเพื่อนๆ เดอะแก็งค์ฝากมาบอกว่าขอให้สนุกสุดๆไปเลยบ้าง เพื่อนๆเป็นห่วงนะเนี่ย...ส่วนเรื่องความรักคุณไม่ทันได้คิดกับเรื่องนี้มากเท่าไหร่ มักจะเจอแบบรักแรกพบมากกว่า

      ขอให้ครอบครัว “ขอให้ช่วยคุ้มครองแฟนคนที่ 19 ของลูกด้วย” - -“ เป้าหมายมีไว้พุ่งชน..คุณสบายใจถ้าได้เดินตามแพลนที่ตัวเองวางไว้ แต่เหมือนชอบมีอุปสรรคที่ไม่ค่อยคาดไว้โผล่ขึ้นมาอยู่เสมอ ถ้านิดๆหน่อยๆก็ไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าเจอหนักๆ พาคุณออกนอกทางที่วางไว้ไปซะไกล คุณก็หาทางกลับมาไม่ถูกเอาเหมือนกัน..ส่วนเรื่องความเลิฟน่ะอาจจะต้องเจอะเจอเรื่องปวดหัวและน้ำตาไม่น้อยกว่าจะเจอคนที่ใช่จริงๆ

      ขอเรื่องความรัก “ขอให้เจอเนื้อคู่ประตูถัดไปซะที” เวลาที่คุณมีความสุขที่สุดคือ เวลาที่คุณได้จินตนาการเรื่องนู้นเรื่องนี้ เพราะชีวิตจริงออกจะไม่ใช่สิ่งที่คุณฝันไว้ซักเท่าไหร่ จะเป็นเรื่องความรัก การเรียน หรือการทำงาน ก็รู้สึกขัดใจไปซะหมด ลองใจเย็นๆ..ไม่คิดถึง ไม่ใส่ใจมาก รับรองว่าคุณจะมีความสุขขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ เรื่องความรักน่ะขอบอกว่าคนที่คุณปรึกษาเรื่องหัวใจประจำๆน่านน่ะ เค้าแอบชอบคุณอยู่นะ

      ไม่ว่าเพื่อนๆจะอยากสมปรารถนาในเรื่องใด นอกจากการขอพรแล้วอย่าลืมคิดดี ทำดีด้วยนะคะ และในเทศกาลวันเข้าพรรษานี้ อยากชวนเพื่อนๆไปทำบุญตักบาตรดอกไม้ และถวายเทียนพรรษาเพื่อช่วยเสริมสิริมงคลให้ชีวิตกันนะคะ ส่วนใครที่หยุดยาวอยู่บ้านเฉยๆช่วงหน้าเรายังมีโปรโมชั่นดีๆมาเสิร์ฟให้ช็อปกันได้สะดวกกันถึงในบ้านเลย...ใครรออยู่บ้าง ไปชมกันเลยดีกว่า
ที่มา : janjyquiz.truelife

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: