ดวงชะตาคนมีธาตุเจ้าเรือน-ธาตุไฟ


ธาตุเจ้าเรือน-ธาตุไฟ กุมภาพันธ์ มีนาคม เมษายน เป็นคนที่มีลักษณะนิสัยทันคน ทันต่อเหตุการณ์ ทำสิ่งต่างๆ ด้วยความเชื่อมั่นในตัวเองและสัญชาตญาณ ชอบช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้คนอื่น มีอารมณ์คงที่ ไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงวูบวาบ เป็นมิตรกับคนทั่วไป สุขุมรอบคอบ เอื้อเฟื้อต่อผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ

      ลักษณะโครงสร้าง
มักขึ้นร้อน ทนร้อนไม่ค่อยได้ หิวบ่อย กินเก่ง ผมหงอกเร็ว มักหัวล้าน หนังย่น ผม ขนหนวดค่อนข้างนิ่ม ข้อกระดูกหลวม มีกลิ่นปากและกลิ่นตัวแรง ความต้องการทางเพศปานกลาง

      ปัญหาสุขภาพที่ควรระวัง ในระวังระบบน้ำดี ถุงน้ำดีอักเสบ ตับอักเสบ ตัวเหลือง ตาเหลือง ระบบการย่อยอาหารไม่ดี ความดันโลหิตสูง

      จุดอ่อนของคนธาตุไฟ คนธาตุไฟมักจะใช้กำลังเกินเหตุ และใจจดจ่อกับปัญหาต่างๆที่เข้ามาจนกลายเป็นผลร้าย อาจจะหมดแรงหรือล้มเจ็บไปในที่สุด คุณต้องเรียนรู้ที่จะทำอะไรให้ช้าลงหรือค่อยเป็นค่อยไป มิฉะนั้นโรคประจำตัวจะถามหาได้ง่ายๆ ควรรักษาความสมดุลระหว่างการหักโหมทำงานกับการพักผ่อนและควรรู้จักละวางสิ่งต่างๆ บ้าง

      รสชาติอาหารที่เหมาะสม รสขม เย็น จืด ได้แก่ ผักบุ้ง ตำลึง แตงโม ใบบัวบก ขึ้เหล็ก

      1.อาหารที่เหมาะสม แกงจืดตำลึงหมูสับ ผัดผักบุ้งไฟแดง แกงขี้เหล็ก น้ำปลาหวานสะเดา

      2.เครื่องดื่มที่เหมาะสม น้ำแตงโมปั่น น้ำใบบัวบก น้ำมะตูม น้ำว่านหางจระเข้

      3. กลิ่นน้ำมันหอมระเหยที่เหมาะสมกับคุณ กลิ่นส่วนใหญ่จะออกเผ็ดร้อน เช่น ยูคาลิปตัส โรสแมรี่ ทีทรี กานพลู การบูร ขิง ไม้จันทน์ ตะไคร้หอม ตะไคร้ พิมเสนเกล็ดที่มา : baanshortawan.net

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: