เลือกโซนและทิศคอนโดฯ ตามหลักฮวงจุ้ย


ครั้งก่อนผู้เขียนนำเสนอหลักการง่ายๆเกี่ยวกับการเลือกซื้อคอนโดมิเนียมโดยยึดตามหลักพลังทิศอิงปีเกิดไปแล้ว ครั้งนี้ขอนำเสนอรายละเอียดอื่นๆเพิ่มเติมเพื่อประกอบการตัดสินใจดังนี้คือ ต้องเลือกโซนที่จะอยู่อาศัยว่าอยู่ในมุมทิศใด การเลือกที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยก็คือ ต้องดูก่อนว่าทิศที่คุณเลือกเข้าอยู่อาศัยในปีนั้นๆต้องดาวอสูรร้ายประจำปีหรือไม่

      วิธีสังเกตง่ายดังนี้คือ ดูว่าปีนั้นเป็นปีนักษัตรอะไร ปีชวด มะโรง วอก ทิศเหนือเป็นทิศที่ดี ทิศใต้เป็นทิศอสูรร้ายประจำปี ปีฉลู มะเส็ง ระกา ทิศตะวันตกเป็นทิศดี ทิศตะวันออกเป็นทิศอสูรร้าย ปีขาล มะเมีย จอ ทิศใต้เป็นทิศดีประจำปี ทิศเหนือเป็นทิศอสูรร้ายประจำปี ปีเถาะ มะแม กุน ทิศตะวันออกเป็นทิศดี ทิศตะวันตกเป็นทิศอสูรร้ายประจำปี ปีฉลู ปีขาล ทิศตะวันออกเฉียงเหนือเป็นทิศไท้ส่วย ทิศตะวันตกเฉียงใต้เป็นทิศอสูรร้าย ปีมะโรง มะเส็ง ทิศตะวันออกเฉียงใต้เป็นทิศไท้ส่วย ทิศตะวันตกเฉียงเหนือเป็นทิศอสูรร้าย ปีมะแม วอก ทิศตะวันตกเฉียงใต้เป็นทิศไท้ส่วย ทิศตะวันออกเฉียงเหนือเป็นทิศอสูรร้าย ปีจอ กุน ทิศตะวันตกเฉียงเหนือเป็นทิศไท้ส่วย ทิศตะวันออกเฉียงใต้เป็นทิศอสูรร้าย ในตำแหน่งทิศเฉียงนั้นมีความพิเศษประการหนึ่งที่พึงระวังก็คือ หากเป็นทิศที่เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตาประจำปี (ไท้ส่วย) เข้าสถิต แล้วก็เป็นทิศที่พึงระวังห้ามเข้าอยู่อาศัยในปีนั้นๆ แต่สามารถเลือกเดือนที่ดีเข้าอยู่อาศัยได้ โดยยึดหลักตามดวงจีนดังนี้

      ปีชวด มะโรง วอก เดือนที่ดีในการเข้าอยู่และทำสัญญาคือ ธันวาคม มกราคม เมษายน สิงหาคม กันยายน ปีฉลู มะเส็ง ระกา เดือนที่ดีในการเข้าอยู่และทำสัญญาคือ ธันวาคม มกราคม พฤษภาคม กันยายน ปีขาล มะเมีย จอ เดือนที่ดีในการเข้าอยู่และทำสัญญาคือ พฤศจิกายน กุมภาพันธ์ มิถุนายน ตุลาคม ปีเถาะ มะแม กุน เดือนที่ดีในการเข้าอยู่และทำสัญญาคือ ตุลาคม มีนาคม มิถุนายน กรกฎาคม พฤศจิกายน เมื่อคุณเลือกเดือนที่จะทำสัญญาและเข้าอยู่อาศัยแล้วก็ให้พึงพิจารณาทิศทางประกอบด้วย จะพบว่าคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่มักมีพื้นที่ไม่มากนัก เปิดประตูมาก็เจอห้องน้ำ

      ส่วนจัดเตรียมอาหาร ห้องนอน ระเบียง ซึ่งเดี๋ยวนี้ตามคอนโดมิเนียมโครงการใหญ่ๆมีการจัดวางผังของแต่ละห้องไว้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยอยู่แล้ว โดยเฉพาะทิศเสีย เช่น ห้องน้ำ ส่วนใหญ่จะอยู่ในทิศอสูรร้ายของห้อง ซึ่งถือว่าถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยอยู่แล้ว เมื่อคุณได้ผังห้องที่จะซื้อหรือเข้าอยู่อาศัยมาแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการเลือกห้อง ให้คุณวาดตำแหน่งต่างๆเอาไว้ในกระดาษ และวาดตีกรอบสี่เหลี่ยมครอบลงไปในจุดต่างๆของห้อง ตีเส้นโดยลากจากมุมของกรอบเป็น 8 ทิศ ขอให้ทราบเสียก่อนว่าประตูคือตำแหน่งหลัง บ้าน ระเบียงคือตำแหน่งหน้าบ้าน ให้คุณยืนที่กลางห้องแล้วนำเข็มทิศมาวัดทิศต่างๆให้เรียบร้อย และใส่ทิศ

      ต่างๆลงไปในกรอบซึ่งตีเส้นเป็น มุมทิศทั้ง 8 ไว้เรียบร้อยแล้ว ประตูทางเข้าห้องจะเป็นทิศประธานของห้องนี้เสมอ แล้วดูรายละเอียด ตามตารางก็จะรู้ว่าทิศดี ทิศเสีย คือทิศอะไร ทิศที่ดีคือ ทิศประธาน รุ่ง เรือง อายุ หมอเทพ ทิศเสียคือ ทิศโทษภัย-อสูร ส่งผลในเรื่องอารมณ์หงุดหงิดปรวนแปร มีผลต่อชีวิต คู่ ความเจ็บป่วยอันมาจากโรค ภัยไข้เจ็บ ห้าผี-ทิศประตูวิญญาณ ป่วยด้วยโรคประหลาดที่หาสาเหตุไม่ได้ ถูกผีอำ ถูกวิญญาณร้ายรบ กวน ถูกคุณไสย ฆ่าตัวตาย ความ เครียดสูง ทิศสูญสิ้น-คดีความ ถูกหลอกถูกโกง
ขอขอบคุณที่มา: หนังสือพิมพ์โลกวันนี้ (โดย..ซินแสทวิณัฐ คำพันธ์ )

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: