ฮวงจุ้ยบ้าน ปี 2556 ตะวันออก-ตะวันตก “ทิศร้าย” ห้ามต่อเติม


เคยสังเกตไหมว่าหลังย้ายเข้าบ้านใหม่ หรือซ่อมบ้านไปไม่นานก็มีแต่เรื่องไม่ดีตามมามากมาย บางทีถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็มี นั่นคือผลที่เกิดจากการกระตุ้นพลังร้ายนั่นเอง พลังร้ายของบ้านเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น ถนนพุ่งตรงมาจากองศาทิศทางที่เป็นทิศร้ายของบ้าน หรืออาคารที่อยู่รอบๆ มีลักษณะที่ข่มพิฆาต หรือมีสิ่งปฏิกูลเหม็นบูดเน่าอยู่ในตำแหน่งร้าย ฯลฯ พลังเหล่านี้จะอยู่กับบ้านและสะสมตามเวลา

      แต่ที่จะก่อให้เกิดผลร้ายเร็วที่สุดก็คือการขุด ตอก เจาะ กระทบกระแทกในทิศร้ายประจำปีนั้นอย่างรุนแรง ดังนั้นเมื่อคนเข้ามาอยู่อาศัยหรือนอนในบ้านก็จะซึมซับพลังร้ายเหล่านั้นไว้ด้วย เช่น การตอกเสาเข็ม การก่อสร้างบ้านใหม่ ต่อเติมบ้านเรือน ฯลฯ

      กรณีตัวอย่างที่คลาสสิคมากคือการต่อเติมหรือแต่งบ้านต้อนรับลูกสะใภ้ ที่จะย้ายเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ ของครอบครัว เพราะเมื่อเข้ามาอยู่และเกิดเรื่องไม่ดีต่างๆ นานา ก็มักจะโทษลูกสะใภ้ว่าเป็นคนนำความซวยมาให้ นับเป็นการเข้าใจผิดและฝังใจของผู้ใหญ่หลายคนทีเดียว

      ทิศร้ายที่ควรระวังประจำปี 2556 มีหลายทิศ ดังนี้

      ทิศตะวันออกทั้งโซน หมายถึงทิศตะวันออกตรงๆ รวมถึงทิศตะวันออกเฉียงใต้ และทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เราเรียกพื้นที่ในส่วนนี้ของปีนี้ว่า “ทิศไตรอสูร" (“ไตร” แปลว่า “สาม” “อสูร” คือ “เรื่องร้าย”) หมายความว่าหากมีการกระตุ้นในทิศดังกล่าวแล้ว มักจะเกิดเรื่องเสียหายต่อเนื่องกันสามเรื่องเสมอ

      ในปีนี้พลังงานมีธาตุไม้แฝงอยู่ในทิศร้าย มักมีเรื่องเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างคน เช่น หย่าร้าง ของหาย คนเข้าใจผิด คนในบ้านทะเลาะเบาะแว้ง กรณีนี้หากบ้านหลังไหนที่หันหน้าบ้านไปทางทิศตะวันตกต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะชงกับใครก็จะเห็นผลร้ายได้ง่ายและเร็ว เนื่องจากบ้านเราทั้งหลังไปทับทิศอสูรเอาไว้

      วิธีการแก้ไขง่ายๆ ก็คือ “อสูรธาตุไม้” ต้องใช้ธาตุไฟเป็นธาตุระบายหรือสลายพลังอสูรนี้ เช่น อาจใช้เทียนไขจุดไฟที่บริเวณนี้ หรือตั้งเตาเผากระดาษบ่อยๆ ก็จะช่วยสลายพลังร้ายออกไปได้มาก หากไม่สะดวกจุดไฟสามารถใช้โคมไฟสีแดงติดตั้งที่ด้านนี้ไว้ตลอดปี

      ทิศตะวันตกเฉียงเหนือในปีนี้มีพลังที่ร้ายแฝงอยู่ด้วยเช่นกัน แม้พื้นที่จะน้อยกว่าแต่พลังกลับรุนแรงกว่า เราเรียกพื้นที่ของทิศนี้ว่า “ส่วยผั่ว” หรือแปลเป็นไทยก็คือ “ทิศแตก” นั่นเอง เปรียบเทียบกับทิศอสูรคือการพบเรื่องร้ายหลายๆ เรื่อง แต่ทิศแตกคือเจอเรื่องเดียวแต่หนักมากๆ เช่น เสียเงินทีเดียวเป็นก้อนใหญ่ เสียชีวิต เป็นต้น ดังนั้นหากท่านต้องทุบ ตอก เจาะทิศนี้ในสองปีนี้ คือปี 2555 และ 2556 ควรปรึกษาซินแสผู้มีความรู้เสียก่อนก็จะดี

      สำหรับการสลายทิศร้ายบริเวณนี้เราใช้ธาตุไม้มาถ่ายเทพลังร้ายออกไป โดยใช้ต้นไม้ธรรมชาติที่มีสีเขียวมาตั้งที่บริเวณนี้มากๆ หรือโคมไฟที่ส่องแสงสีเขียวก็ได้ นอกจากนี้ต้องงดการกระทำที่เกิดเสียงดังในทิศร้ายนี้ เช่น การจุดประทัดหลายพันนัด ดังนั้นถ้าอยากไหว้เจ้าและต้องอยู่ในทิศเหล่านี้ก็ไม่ควรจุดประทัด

      อย่างไรก็ตามกรณีซื้อบ้านจัดสรรที่สร้างเสร็จแล้ว การแก้พลังร้ายมีสองวิธี อย่างแรกใช้วิธีดูดซับพลังร้าย ซึ่งสามารถทำได้ทันที หรือถ้าจะให้ดีก็ควรทำก่อนย้ายเข้าบ้านใหม่ โดยใช้เกลือเม็ดหรือข้าวสาร ยิ่งมากยิ่งดี นำมาโรยทั่วบ้านและบริเวณที่ตอกเจาะก่อสร้าง แล้วทิ้งไว้ประมาณ 7 ชั่วโมงก่อนนำไปทิ้ง ข้อแนะนำคืออย่าไปสัมผัสกับเกลือหรือข้าวสารโดยตรง

      อีกวิธีคือการใช้ฤกษ์ดีสำหรับกระตุ้นพลังที่ดีกลบพลังร้าย วิธีนี้ก็ต้องให้ซินแสช่วย อาจเป็นการทุบตอกเจาะ จุดประทัดจากทิศทางที่มีพลังดีแล้วลากไปทั่วๆ บ้าน ซึ่งสถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทยมีบริการที่สามารถช่วยท่านในเรื่องนี้ได้

      อย่าลืมว่าสนามพลังของบ้านนั้นใหญ่กว่าคน และเราอยู่ในสนามพลังของบ้านเป็นส่วนใหญ่ จึงควรไม่ประมาทเพราะเรื่องร้ายสามารถมาถึงเราได้ถ้าไม่ระวัง ดังนั้นก่อนที่ท่านจะหวังไปเสริมโชคลาภ อย่างน้อยหากท่านไม่มีเรื่องร้ายมาให้กวนใจก็ถือว่าเป็นโชคลาภอันประเสริฐ สำหรับความรู้ฮวงจุ้ยอื่นๆ สามารถเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.100fs.com ครับ

ขอขอบคุณที่มา: อาจารย์ตะวัน เลขะพัฒน์ ซินแสประจำศูนย์วิชาการฮวงจุ้ย (ประเทศไทย) และผู้ก่อตั้ง SWD ARCHTECT โทร. 08-0298-9998

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: