มอสอะเกดหินวิเศษต่างแดน
มอสอะเกดหินวิเศษต่างแดน เป็นหินอาเกตที่มีสีเขียว มีลักษณะคล้าย หญ้ามอส หรือเหมือน สิ่งแปลกปลอม อยู่ในแร่คริสตัล พบมากในประเทศจีน รัสเซียน รัฐโคโลราโด U.S.A. เชื่อกันว่าเป็นหินที่ นำพาความรู้สึก นึกคิดดี ๆ มาให้กับ ผู้เป็นเจ้าของ เหมาะสำหรับ ผู้ป่วยโรคมะเร็ง เข้ารับการผ่าตัด และบำบัดรักษาโรค เป็นตัวช่วยสะกัด เซลล์มะเร็ง ทำหน้าที่เป็นสื่อ ช่องทาง การนำพาพลังธรรมชาติ และพลังจาก จักรวาล เข้ามาเสริมสร้าง ความแข็งแกร่งให้กับร่างกาย

      เสริมมงคลด้าน เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ร่างกาย มีพลังในการนำพาพลังจากจักรวาลมาช่วยบำบัดรักษา ช่วยให้เป็นคนพูดวาจาดี กล้าพูดกล้าทำ และกล้าแสดงออกเป็นหินอาเกตชนิดหนึ่งที่มีสีเขียว มีลักษระคล้ายหญ้ามอส หรือเหมือนสิ่งแปลกปลอมอยู่ในแร่คริสตัล มอสส์ อาเกตพบมากในประเทศจีน รัสเซียและที่รัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา

      ตำนานเล่าขาน คนโบราณเชื่อว่ามอสส์ อาเกต ไม่ได้เป็นหินที่ทำหน้าที่บำบัดโดยตรง แต่เป็นผู้นำพาพลังจากธรรมชาติ พลังต่าง ๆ จากภายนอก รวมถึงพลังจากแหล่งวิญญาณมาช่วยเหลือผู้ต้องการพลังในการบำบัดรักษาถือได้ ว่าหินชนิดนี้เป็นตัวจักรสำคัญทีเดียว สำหรับผู้ต้องการรักษาอาการเจ็บป่วยด้วยพลังหินบำบัด

      ด้านความเชื่อ ในทางปฏิบัติ มอสส์ อาเกต เป็นหินที่เชื่อว่าจะเปิดโลกการหยั่งรู้ และการสัมผัสรับรู้พลังต่าง ๆ ได้ดี ไม่ได้มีพลังในตัวเองแต่เป็นเหมือนคลื่นเรดาร์ที่จะนำพาพลังอื่น ๆ เข้าสู่ร่างกาย คนอินเดียนแดงโบราณยังใช้หินชนิดนี้เป็นหัวไม้เท้า หรือประดับตกแต่งเครื่องใช้ไม้สอยและสิ่งที่เป็นยอดแหลม หมอผีประจำหมู่บ้านจะใช้คทาที่มีหัวเป็นมอสส์ อาเกตปลายเป็นคริสตัลใส เพื่อให้ทำหน้าที่เหมือนช่องทางนำพาพลังธรรมชาติและพลังจากจักรวาลเข้ามา เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ร่างกาย และขจัดปัดเป่าภูมิผีวิญญาณร้ายที่เข้ามาสิงสู่ร่างกายของคน

      ด้านการบำบัด เหมาะสำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง เข้ารับการผ่าตัดและบำบัดรักษาด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์อื่น ๆ แล้ว เช่น รับเคมีบำบัด ฉายแสง มอสส์ อาเกตนี้จะเป็นตัวช่วยสกัดกั้นเซลล์มะเร็งไม่ให้ก่อตัวขึ้นมาใหม่ เพิ่มความมั่นใจว่าจะไม่กลับมาเป็นซ้ำอีก นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรึบผู้ป่วยที่เป็นโรคประจำตัวต้องใช้เวลาในการบำบัด รักษานาน และยังต้องกินยาควบคุมหากใช้หินชนิดนี้ช่วยสกัดกั้นพลังร้ายและนำพาพลังอัน แข็งแกร่งมาเสริมสร้างร่างกาย จะช่วยให้ไม่กลับมาเป็นซ้ำอีก และยังเป็นหินที่นำพาความรู้สึกนึกคิดดี ๆ มาให้กับผู้เป็นเจ้าของ

      เกี่ยวกับความฝัน ถ้าฝันว่าหินแตกจะเจ็บป่วย เพราะแปลว่าร่างกายมีช่องโหว่ให้พลังร้าย ๆ แทรกซึม แต่ถ้าป่วยแล้วฝันว่าได้รับหรือฝันเห็นหินชนิดนี้จะทายว่าโรคร้ายจะหาย มียาดีมารักษา

      คำแนะนำ ใช้เป็นจี้ห้อยคอหรือใช้เป็นก้อน เป็นแท่ง เพื่อการบำบัดโดยเฉพาะ วางไว้บนเตียงผู้ป่วยจะช่วยให้แข็งแรงขึ้น นอกจากนี้กรีน ควอตซ์และกรีน ทูร์มาลีนก็มีคุณสมบัติที่ดีเหมือนหินชนิดนี้อีกด้วย

      ข้อควรระวัง อย่าให้หินแตกเพราะเป็นช่องทางที่พลังด้านลบจะแทรกซึมสะสมอยู่


ข้อมูลโดย บ้านมนตรา

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: