เขี้ยวพญาวายุบุตรน้อย มัจฉานุ


มีตำนานกล่าวไว้ว่า หลังจากนางสวาหะถูกนางกาลอัจนาสาปให้ไปยืนขาเดียวเหนี่ยวกินลมที่เชิงเขาจักรวาล เมื่อพระอิศวรทราบเรื่องก็รู้สึกสงสาร จึงอยาก ให้นางสวาหะมีลูกเป็นทหารพระนารายณ์ พระอิศวรจึงสั่งให้พระพายนำอาวุธและพละกำลังของพระองค์ไปซัดเข้าปากนางสวาหะให้เกิด ลูกเป็นกระบี่ โดยเอากระบองเพชรเป็นสันหลังตลอดหาง ให้ตรีเพชรเป็นตัว เป็นมือ เป็นเท้า ให้จักรแก้วเป็นเศียร อาวุธทั้งสามเหล่านี้ซัด เข้าไปรวมอยู่ในตัววายุบุตร ถ้าหากว่าจะต่อสู้กับศัตรูก็ให้ชักเอาตรีเพชรที่อยู่ที่อกออกมาต่อสู้ได้ และสั่งให้พระพายคอยดูและไม่ให้ใคร เข้าใกล้นางสวาหะ และทรงอนุญาตให้พระพายเป็นบิดาพระพายได้นำเอาอาวุธและพละกำลังซัดเข้าปากนางสวาหะตามโองการ และ คอยดูแลนางสวาหะที่ตั้งครรภ์อยู่ 30 เดือน

      นั่นจึงให้กำเนิดลิงเผือก ขณะได้ฤกษ์พระอาทิตย์ปราศจากเมฆหมอก แผ่รังสีจ้า ตรงกับปีขาล เดือนสาม วันอังคาร เวลาคลอดแทนที่จะ คลอดอย่างทารกธรรมดา แต่กลับเผ่นโผนออกมาทางปากมารดา เผือกผ่องทั้งตัว ตัวใหญ่เท่ากับอายุ 16 ปี เวลาออกมาแล้วก็เหาะขึ้น ไปบนฟ้าลอยอยู่หน้านางสวาหะ มีรัศมีโชติช่วง มีกุณฑล ขนเพชร เขี้ยวแก้ว หาวเป็นดาวเป็นเดือน มีแปดมือสี่หน้า สำแดงแผลงฤทธิ์ แล้วลงมาไหว้นางสวาหะและพระพาย ฝ่ายพระพายเห็นวานรสำแดงฤทธิ์แล้วดีใจ จึงให้นามตามโองการว่า หนุมานฝ่ายนางสวาหะเมื่อ คลอดลูกแล้วก็พ้นคำสาป แล้วลงมาหาหนุมานแล้วก็รำพันต่างๆนานา สุดท้ายก็ฝากพระพายให้ช่วยดูแล และบอกหนุมานว่าถ้ามีผู้ใด มาทักทายเรื่องกุณฑล ขนเพชรนั่นก็คือ พระนารายณ์ซึ่งอวตารมาผลาญยักษ์ จงสวามิภักดิ์กับท่านผู้นั้น

      หินพญาวายุบุตร เป็นหินเขี้ยวแก้วหนุมาน แต่ไม่ใช่หินเขี้ยวแก้วที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดหรือตามวัดทั่วไปนั่นเขาจะเรียกว่า ROCK CRYSTAL (ร็อค คริสตัน) จัดเป็นโป่งขามชนิดหนึ่ง แต่ พญาวายุบุตรคือเขี้ยวหนุมานต้องเข้าป่าลึกมักพบบนภูเขา ตรงที่มีแก้ววัน 15 ค่ำ จะมีแสงลอยขึ้นไปบนท้องฟ้าช่วงเวลากลางคืนแล้วแสงจะพุ่งกลับลงมาพื้นตรงไหนให้ขุดตรงนั้นจึงจะพบแก้วบางครั้ง ไปดูตรงที่แก้ว ลอยลงจะพบช่อแก้วอยู่บนดินพอขุดลงไปพบว่ามีแก้วหลายชนิดรวมกันชาวบ้านจึงเรียกว่าบ่อแก้ว บางคนเล่าว่าแก้วที่ขุดมาวางไว้ ตอนกลางคืนมีแสงเปล่งประกายออกมาให้เห็นบ่อยครั้ง

      เขี้ยวหนุมานนี้ หินแก้วเขี้ยวหนุมาน เป็นแร่รัตนชาติที่มีพลังอานุภาพแห่งความศักดิ์สิทธิ์และอิทธิฤทธิ์อยู่ในตัวเอง เป็นพลังที่สั่งสมมาเป็น เวลาช้านาน และเป็นพลังที่ดี มีพุทธคุณในตัวเองทั้งที่ยังไม่ได้ปลุกเสก หรือทำพิธีใดๆก็ตาม เป็นหินแห่งโชคลาภ เมตตามหานิยมและ ช่วยคุ้มครองป้องกันภยันตรายต่างๆ ทำให้เกิดความแคล้วคลาด มหาอุด ป้องกันคุณไสย คุณผี คุณคน ป้องกันภยันตราย ป้องกันสิ่งชั่ว ร้ายอัปมงคล ช่วยเสริมส่งวาสนาบารมี นำโชคลาภมาสู่ผู้ครอบครอง สมัยก่อนคนโบราณนิยมนำหินเขี้ยวหนุมานพกติดตัวไว้ เพื่อกันคุณ ไสย เขี้ยวงา มนต์ดำต่างๆ สามารถป้องกันปัญหา และขจัดปัดเป่าสิ่งเลวร้ายให้ออกจากร่างกาย อาคารบ้านเรือน และสถานที่ที่ทำงานได้ เป็นอย่างดี

      อีกทั้งยังสามารถปรับสมดุลตามธรรมชาติของร่างกายได้และพลังที่เปล่งออกมาเป็นพลังที่มีแต่ความเยือกเย็น ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ทรงคุณ ค่าจากธรรมชาติอย่างแท้จริง รวมทั้งสามารถรับและดักเก็บพลังได้มาก เมื่อเทียบกับวัตถุอื่นๆ เช่น ทองคำ ตะกั่ว นอกจากนี้ยังเชื่อกัน อีกว่า ใครมีหินเขี้ยวหนุมานของแท้ๆจะเป็นการเพิ่มพูนบารมีอำนาจวาสนา ให้กับตัวเอง และหากจะนำมาใช้ในทางปฏิบัติธรรม ก็จะช่วย ทำให้จิตเป็นสมาธิได้เร็วขึ้น เขี้ยวหนุมาน เหมาะสำหรับห้อย เน้นอำนาจ บารมี ความน่าเกรงขาม โชคลาภมากมี


ดวงรายวัน ดวง ดูดวง ทำนายดวงชะตา ดวงรายสัปดาห์ ดวงรายปักษ์ ดวงรายเดือน 12ราศีแบบจีน มาร่วมเป็น Fanpage ของ HoroscopeThaiza คลิก >> HoroscopeThaiza Fanpage


ข้อมูลโดย บ้านมนตรา

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: