แต่งเติมสีสันบนใบหน้าเสริมเสน่ห์ (ตำราหมอหยอง) : ราศีมีน


สาวราศีมีน (16 มี.ค. – 15 เม.ย.) ธาตุน้ำ


      1.อิทธิพลดวงดาวของคุณช้าๆ เก็บเกี่ยวความฝันมาร้อยเรียงได้เสมอ เป็นคนมีอารมณ์ขันแต่ในหัวใจร้องไห้ บางครั้งเก็บกดความรู้สึกเกินไป หัวใจจึงเดินเฉียดความเครียดตลอดเวลา รักได้สองเวลา ต่ออารมณ์ได้ทันทีเป็นคนที่กล้าตัดสินใจและมั่นใจจนเ กินร้อย คิดให้ดีนะครับบางทีโอกาสมีน้อย ทุ่มทั้งร้อยมันจะพัง งานและอนาคตไหลไปตามแรงหนุน มีคนช่วยอุปถัมภ์ชีวิตจึงได้รุ่งมุ่งสู่ดวงดาว น้อยใจมากไปทำไมให้หัวใจท้อแท้ ลุกขึ้นสู้และแก้ไขปัญหามันกระจอกจะตายไป ฟ้าจะสางปีแห่งโชคจะเข้ามา มีบ้านมีคู่ชื่นชีวา อนิจจาใจไม่อดทน จำไว้นะต้องให้ “พอใจ” ในสิ่งที่พอดี อารมณ์รักมาแรงแซงโค้งตลอด เป็นคนที่มีหน้าอ่อนแต่หัวใจแก่แดด รักนานมักอด แต่รักแรกพบมักอยู่นิรันดร์ คู่กับใครควรเกื้อกูลช่วยกันอย่างยิบตา ได้ดีรุ่งเรืองมาต้องค้นหาความสุขที่สำเร็จให้พบเจอ

      2.ลักษณะโหงวเฮ้งคุณ สาวราศีมีน มีดาวเสาร์และดาวจันทร์ ดาวเสาร์ หมายถึงเป็นคนแกร่งในตัว หรือว่ามีทิฐิมากเกินไป ซึ่งต้องแก้นะครับ เพราะเป็นดาวประจำชีวิต ซึ่งทำให้คุณบางครั้งแข็งเกินไป หรือว่าก้าวร้าวเกินไป ดาวจันทร์หมายถึงว่า มีความแข็งและมีเสน่ห์ในตัว สองอย่างนี้จึงเกื้อกูลกันเหมือนหยินกับ หยาง แต่ในขณะเดียวกันในบางอารมณ์คุณอาจจะโกรธง่ายหายเร็ว ก็จริง คุณจะต้องระมัดระวังตัวเองอย่าให้เป็นคนที่รุ่มร้อน เพราะฉะนั้นคุณจะแย่

      3.ลักษณะเด่นของโหงวเฮ้งราศีคุณ สาวราศีมีน จะเป็นคนดิ้นรนและใจแข็งเสมอ ชอบท้าทาย และงานที่คุณมีโอกาสได้แสดงความสามารถ โหงวเฮ้งเด่นตามอำนาจของดวงชะตาสาวราศีมีนคือ คิ้วจะเป็นขุมทรัพย์ แห่งชื่อเสียง ดวงตา จะเป็นเสน่ห์แห่งชีวิต ทั้งความรักและคนอุปถัมภ์ แก้มและคางดีมาก ส่วนมากบั้นปลายชีวิตจะดี จมูกเป็นขุมทรัพย์แห่งปัญญา มีทรัพย์และมีมากได้เสมอจึงได้สัดส่วนลงตัวอย่างมั่นใจ

      4.การเสริมลักษณะด้อยของโหงวเฮ้งให้สวยขึ้นตามราศี
สาวราศีมีนเป็นธาตุน้ำ เอาแต่ใจตัวเองและมีอารมณ์อ่อนไหวง่าย เมื่อเยาว์จะอาภัพและลำบากก่อนจึงได้ดี ส่วนด้อยของโหงวเฮ้งคือหน้าผาก หน้าผากไม่เรียบและไม่ได้ส่วน ควรจะดูแลให้มาก เพื่อบรรเทาเรื่องร้าย ๆ ของชีวิตให้เบาบางลง ก่อนอายุ 28 ปี การเปิดหน้าผากจะดีมาก ปิดจะมีแต่เรื่องวุ่นวายใจ ปากอันเป็นธาตุน้ำเหมือนกับดวงตัวเอง จึงควรทาริมฝีปากให้เน้นเป็นรูปกระจับจะทำให้เกิดขุม ทรัพย์และวาจามหาลาภ แม้ว่าจะทาปากด้วยลิปสติกแล้ว ควรจะเขียนแนวปากให้เน้นแนวเส้น เพื่อเน้นพลังดวงชะตา หรือ ทาลิปสติกมันทับไปเพื่อเพิ่มประกาย

      5.ลักษณะเด่นของใบหน้าตามโหงวเฮ้ง

      สาวราศีมีนมีใบหน้าดังต่อไปนี้

      1. ใบหน้าสามเหลี่ยม
เขาบอกว่าชีวิตจะเหน็ดเหนื่อยหน่อย แต่เมื่อเลยอายุ 30 ปีขึ้นไปแล้วจะตั้งตัวได้ แต่มีอุปสรรคอย่างเดียว คือบริวารจะต่อสู้ตลอดเวลา

      2. ใบหน้าสี่เหลี่ยมคางหมู คุณจะสบาย คุณจะมีผู้มาเกื้อกูลทำให้คุณดีขึ้น แต่ขณะเดียวกันคุณจะอาภัพเรื่องลูก คืออบรมแล้วไม่ได้ดั่งใจ

      3. ใบหน้ากลม ต้องระมัดระวังสุขภาพร่างกายไว้ให้มาก

      6.แต่งแต้มสีสันตามราศีให้กับหน้าสวยสง่าและมั่นใจ

      สาวราศีมีน คุณจะต้องดูแลส่วนเด่นของคุณให้มีพลังเสมอเสียก่อน ดังนั้น คิ้วและดวงตาอายแชโดว์ ควรจะมีสีแห่งธาตุทอง จะทำให้ธาตุไฟลุกขึ้นมา สีเด่นของอายแชโดว์ของคุณคือ สีทอง สีม่วงอ่อน และสีชมพูอมส้ม เป็นสีแห่งธาตุทอง ที่ทำให้คุณดูมั่นใจยิ่งขึ้น

      ลิปสติก
เป็นส่วนจำเป็นอย่างมากกับสาวราศีนี้คือ สีม่วงสด สีน้ำตาลทอง สีแดงอมส้ม ซึ่งเป็นสีแห่งไฟและชัยชนะ

      บรัชออน ควรปรับรูปหน้าจะต้องให้สีเฉดดิ้ง เพื่อความเป็นสัดส่วนที่ดี สีเด่น สีชมพู สีส้มสุก สีน้ำตาล สีน้ำตาลอ่อน เป็นพลัง

      7.ดวงชะตาชีวิตตามโหงวเฮ้ง ผู้หญิงช่างฝันและมีจินตนาการอย่างสาวราศีมีน ช่วงอายุของการเริ่มต้นของชีวิต จะต้องผ่านความยากลำบากมากมาย โหงวเฮ้งตกที่ปลายหูสองข้าง จะอยู่ในช่วงวัยเยาว์จะต้องลำบาก ไม่ทางกายก็ทางใจอย่างแน่นอน ความทะเยอทะยานจะช่วยผลักดันให้ดวงชะตาแห่งชีวิตก้าว หน้าขึ้นเป็นอย่างมาก ผู้หญิงราศีมีนจึงมีบางคนอาจจะกำพร้าบิดาหรือมารดา แต่มีผู้อุปถัมภ์ หรือว่าหากไม่กำพร้าแต่ชีวิตก็จะต้องคิดและตัดสินใจเองโดยตลอดเพียงลำพังใน ความฝันของเส้นทางอนาคตของคุณ วัยเยาว์จนกระทั่งโหงวเฮ้งไปตกบริเวณหน้าผาก จึงเป็นช่วงของการต่อสู้และการสร้างตัวของผู้หญิงรัก อิสระและต้องการค้นคว้า หาตัวเอาเองของคุณ อายุ 27 ปี ชีวิตจะตั้งตัวได้ และหากใครมีความฝันอยากจะมีกิจการของตัวเอง ช่วงนี้จะเริ่มเหมาะที่สุด ที่ทุกอย่างจะลงตัวเป็นอย่างมาก

     การแก้ไขในช่วงอายุ 14 ปี – 25 ปี ที่โหงวเฮ้งตกหน้าผาก ก็ควรจะเปิดหน้าผากไม่ว่าหน้าผากของคุณจะกว้างหรือแค บ เพราะว่าจะช่วยลดแรงปะทะแห่งอุปสรรคได้ และควรจะปะแป้งและวาดทาหวีแปรงบริเวณหน้าผากของคุณให้เรียบเนียนอยู่เสมอ จะช่วยให้พลังแห่งความคิดของคุณดี และสร้างเสริมปัญญาให้มีความอดทน ผ่านอุปสรรคไปได้อย่างแน่นอน

      ช่วงอายุ 27 ปี – 35 ปี พลังของโหงวเฮ้งที่ตกคิ้ว อันเป็นลักษณะเด่นของดวงชะตา ความร่ำรวยและการสร้างฐานะแห่งชีวิตของคุณจะเริ่มขึ้ น และทำให้เป็นพลังที่ชีวิตก้าวไปอย่างไม่หุยดยั้ง สาวราศีมีนคนไหนแต่งงานในช่วงอายุนี้จะเป็นสาวที่ชีว ิตการแต่งงานมั่นคง หรือว่าหากล้มเหลวก็ไม่เจ็บปวดกับคุณ เพราะว่าคุณจะมีพลังอำนาจที่เหนือกว่าและมีอำนาจในกา รต่อรองเพื่อชีวิตที่ มั่นคงกว่า

      ช่วงอายุ 36 ปี – 42 ปี โหงวเฮ้งจะตกที่บริเวณปลายคิ้วจนกระทั่งถึงดวงตา แม้ว่าดวงตาจะเป็นประกายแห่งความสำเร็จ แต่ความใจอ่อนและหูเบาของคุณจะทำให้คุณเดือดร้อนในชี วิตครอบครัว ชีวิตธุรกิจ และบริวารใกล้ชิดได้ในช่วงนี้ คุณจะต้องระมัดระวังอย่างมาก บางคนอาจจะเจ็บหนักเข้าผ่าตัด หรือว่าดวงคุณมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ควรจะใส่ต่างหูในช่วงนี้ เป็นแรงถ่วงของพลังโหงวเฮ้งของตัวคุณเอง และควรจะทาสีตาและวาดสีของอายแชโดว์ให้มีความอ่อนหวา นเพื่อว่าจะเป็นพลังที่ ดูดซับความดีงามมาช่วยกำบังอุปสรรคได้ จึงควรดูแลเป็นพิเศษสำหรับชีวิตของคุณในช่วงนี้

      ช่วงอายุ 43 ปี – 50 ปี โหงวเฮ้งของผู้หญิงราศีมีน จะตกที่จมูกกับบริเวณริมฝีปาก จะเป็นช่วงของการลงทุนหรือการบริหารงานที่ต้องใช้ภูมิปัญญา และคุณจะผ่านอุปสรรคไปได้เป็นอย่างดีแม้ว่าจะเกิดการ สูญเสียอะไรก็ตามในช่วง นี้ เป็นการสูญเสียที่ไม่หนักหนาสำหรับหัวใจแห่งความเข้ม แข็งของคุณอย่างเด็ดขาด อายุในช่วงนี้ของผู้หญิงราศีมีนจะมีคนอุปถัมภ์ ความรักและครอบครัวจะอบอุ่นและมีเรี่ยวแรงวิตามินพลั งของชีวิตอย่างมาก

      เมื่อล่วงเลยอายุ 50 ปีไปแล้ว โหวงเฮ้งจะตกที่บริเวณริมฝีปากกับดวงตาทั้งสองข้างขอ งใบหน้าของผู้หญิงราศี มีน จึงมักจะทำนายจากโหงวเฮ้งว่าคุณจะได้รับเกียรติยศจาก สังคม คุณจะมีพลังเมตตาในการสร้างตัวเองให้เป็นคนช่วยเกื้อ กูลสังคมได้ การงานและชีวิตในช่วงนี้จึงฉายแววของการออกสังคม และเป็นการโอบอุ้มช่วยเหลือคนด้อยโอกาสกว่าได้เป็นอย่างดีทีเดียว ผู้หญิงราศีมีนอายุ 53 ปี – 62 ปี เป็นช่วงอายุที่เยี่ยมมากใบหน้าโหงวเฮ้งจะผุดผ่องและ มีราศีอย่างมาก ทำให้คุณเป็นผู้หญิงที่มีอำนาจวาสนาบนบัลลังก์ของชีวิตได้ และนั่นก็เป็นจุดหมายของความสำเร็จในบั้นปลายแห่งชีวิตที่ดีทีเดียว

    หากอายุล่วงเลย 62 ปีแล้ว
ไม่ควรจะลงทุนหรือว่าคิดขยายกิจการใดใดเพราะว่ามีแต่ ทรงสภาพ และอาจจะทรุดเสียหายได้มากกว่าจะเฮงนะครับ


ดวงรายวัน ดวง ดูดวง ทำนายดวงชะตา ดวงรายสัปดาห์ ดวงรายปักษ์ ดวงรายเดือน 12ราศีแบบจีน มาร่วมเป็น Fanpage ของ HoroscopeThaiza คลิก >> HoroscopeThaiza Fanpage
ขอขอบคุณบทความจากเว็บไซต์ :
Image : great-happy-birthday-ideas.com

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: