แต่งเติมสีสันบนใบหน้าเสริมเสน่ห์ (ตำราหมอหยอง) : ราศีกันย์สาวราศีกันย์ (16 ก.ย. – 15 ต.ค.) ธาตุดิน

      1.อิทธิพลของดวงดาวของคุณนิ่งเกินไป บางทีดูสวยเรียบร้อยดี แต่ขาดชีวิตชีวา ต้องเติมให้เต็มคนถึงจะติดใจ หวานเกินไปดั่งแม่พลอยใน นวนิยายก็ไม่ดีนักในยุคนี้ เป็นคนชอบแต่งตัว สวยงามอยู่เป็นนิจ ระวังนอนละเมอเพ้อฝันไป คนข้างตัวตกใจตายเรียบร้อย ด้วยความละเอียดจึงเป็นคนมีความสามารถในการเป็นแม่บ้ านมาก หญิงอย่าง คุณมันต้องเอาความสวยในปรัชญา ยุคทันสมัย สวยและสมองจะต้องปรองดองอยู่ด้วยกัน เลยอายุ 20 ปีแล้วจะเจ๋งทุกอย่าง ที่เล็งจะได้ อย่าวางใจชายมากเกินไป เดี๋ยวจะกลายเป็นดอกไม้รายทาง อารมณ์รักและความผูกพันอาทรห่วงใยมาก และ เหมาะจะเป็นคู่ชีวิตแสนดี ออกงานหรือเป็นแม่บ้านทำหน้าที่ได้อย่างดี เติมความมั่นใจให้เต็มกระป๋อง เติมความเปรี้ยวสะใจเข้าไปหน่อยจะเป็นผู้หญิงร้อยเปอ ร์เซ็นต์ที่น่ารักน่าตี

      2.ลักษณะโหงวเฮ้งคุณ ดาวพุธและดาวเสาร์เป็นดาวประจำดวงโหงวเฮ้งของชีวิต สาวราศีกันย์ธาตุดิน จะเป็นคนที่มีความชัดเจนและหนักแน่นอดทนมากในการสร้า งตัวและดิ้นรน ต่อสู้ใน การแข่งขันชีวิต แต่เป็นคนอาภัพในเรื่องคู่ครอง หรือว่าได้มาก็ต้องทำใจบ้างก็จะดี หากได้ผู้ชายมีตำหนิจะช่วยแก้ไปได้เปราะหนึ่งครับ ดาวประจำราศีดวงชะตาของใบหน้าดาวพุธ อันหมายถึงเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ ชอบงานสวยงาม และงานอิสระเป็นตัวของตัวเอง กล้าได้กล้าเสีย ลงทุน ธุรกิจมีคนอุปถัมภ์ ดาวเสาร์จะเป็นคนที่มีความทุกข์คิดมากอยู่เสมอ จนวิตกจริต เป็นคนที่คิดกังวลในเรื่องไร้สาระมากเกินไปไม่ดีครับ

      3.ลักษณะเด่นของโหงวเฮ้งราศีคุณ
ด้วยพลังแห่งดวงดาวและธาตุอันเป็นดวงเกิด คุณจึงเป็นสาวพราวเสน่ห์ แต่เป็นคนแต่งแต้มชีวิตไม่เป็น ไม่มั่นใจตัวเอง จึงล้มเหลวในการตัดสินใจได้เสมอ ลักษณะเด่นของโหงวเฮ้งมี 3 ส่วน คือ หน้าผาก และใบหู เป็น คนมีผู้ใหญ่เมตตาอุ้มชูช่วยเหลือเสมอ เป็นคนสุขภาพโดยทั่วไปไม่ดี หากไม่ดื้อในการดูแล สุขภาพตามวัยบ้างก็จะเสียได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน เพราะว่าหูยาวไม่ได้สัดส่วนกับแนวสันจมูก

      ส่วนที่สองเป็น คิ้ว เป็นคนมีไหวพริบและแก้ปัญหาเก่ง คิ้วมีเสน่ห์เป็นสะพานบุญของชีวิตได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

      ส่วนที่สามคือ ริมฝีปาก เป็นคนมีวาจาและท่าทางบุคลิกภาพรวมแล้วดี เป็นคนใจบุญมีเมตตาอ่อนโยน และสามารถผ่านมรสุมชีวิตต่าง ๆ ได้อย่างดี ดวงชะตา จึงมักมีจุดอ่อนตัว ตกต่ำแต่ไม่นานก็จะพุ่งขั้นมาแกได้อย่างดีเลยทีเดียวเช่นกัน

      ส่วนด้อยของโหงวเฮ้งก็เป็นดวงตา ซึ่งหากไม่แต่งแต้มสีสันให้มีพลังจะโดนคนหักหลังหรือ บริวารและญาติรวม กระทั่งเพื่อที่ไว้ใจไม่ได้เอาเสียเลยก็ว่าได้ จึง เหน็ดเหนื่อยในการทำงานได้เสมอ ควรแก้ไขจมูกเก็บเงินด้วย ชื่อของตัวเองไม่อยู่ เสียเงินบ่อยเพราะเรื่องคนอื่น จึงควรซื้อเป็นอสังหาริมทรัพย์ หรือมีหนี้สิน จะสามารถร่ำรวยในบั้นปลายชีวิตได้เป็นอย่างดีทีเดียว

      4.การเสริมลักษณะด้วยของโหงวเฮ้งให้สวยขึ้นตามราศี สาวราศีกันย์ คุณควรจะเติมให้ความมั่นใจในส่วนที่เด่นแต่งแต้มสีสั นบนใบหน้าให้มีสง่า และราศี ด้วยการให้สีสันมีพลังแก่คิ้วและวาดให้ได้สัดส่วนกับ ปลาย หางตาไว้จะดีมาก ริมฝีปากเป็นอำนาจของธาตุไฟและธาตุทองจะดีเยี่ยม

      ภาพรวมของรูปหน้าควรจะทำให้สันแก้มมีพลัง ส่วนด้อยควรจะอายไลเนอร์เสริมสีสันให้เรียวสันจมูกมี พลังขึ้นไม่ต้องใช้ ศัลยกรรม เพราะนั่นเป็นการสร้างขึ้น ใหม่ไม่ได้มาจากโครงหน้าเดิม ความเปลี่ยนแปลงไม่เกี่ยวข้องกันดวงชะตาเด็ดขาด จมูกหากว่าดูแลและซับเหงื่อที่ปลายจมูกอยู่เสมอ ชีวิตจะดีมาก และ การทำให้ดวงตาของคุณเข้มแข็งขึ้น มีอำนาจในการดูแลลูกน้องบริวาร และมีเสน่ห์กับคู่ชีวิตได้ ควรจะเขียนตาให้คมชัดและให้อายแชโดว์เสริมพลังเปลือก ของดวงตาเพื่อให้เป็น ฐานของคิ้วที่เป็นลักษณะเด่นที่กลมกลืนชีวิตก็จะดีเป ็นอย่างมากเลยที เดียว

      5.ลักษณะเด่นของใบหน้าตามโหงวเฮ้ง สาวราศีกันย์จะมีลักษณะใบหน้า 4 แบบด้วยกันคือ

      1. ใบหน้าสามเหลี่ยม
จะเป็นเหน็ดเหนื่อยเสียสละมาก

      2. ใบหน้ากลม จะเป็นคนมีบริวาร และทรัพย์มาก

      3. ใบหน้ารูปไข่ จะเป็นคนอาภัพคู่หรือหย่าร้าง

      4. ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส เป็นคนมีเงินแต่คนรอบข้างไม่ดี

      6.แต่งแต้มสีสันตามราศีให้กับหน้าสวยสง่าและมั่นใจ

      อายแชโดว์ คุณพ่ายแพ้ต่อใจตัวเองเพราะดวงตาขาดอำนาจคิ้วไม่ได้ส ่วนที่ลงตัว การเติมสีสันให้ส่วนนี้ดีขึ้นต้องเติมสีแห่งธาตุทองแ ละธาตุไ/ม้ คือ สีทอง สีน้ำตาล สีเขียว สีม่วงหวาน สีส้มอ่อน และสีเทาดำจะดีมาก

      บรัชออน ส่วนของใบหน้า และแก้มต้องให้อ่อนหวาน อย่าแข่งกับส่วนดวงตา สีเด่นต้องเป็นธาตุน้ำและธาตุดิน คือ สีฟ้า สีน้ำตาล (สีอิฐ) สีชมพู - แดง สีส้มสุก

      ลิปสติก เติมความมั่นใจและอ่อนโยนให้ตัวเองพร้อมเป็นสาวสองอารมณ์ สีเด่นคือ สีชมพูสด สีเปลือกมังคุด และสีแดง – ส้ม เป็นสีที่คุณจะมีธาตุไฟที่ริม ฝีปากงดงามขึ้น

      7.ดวงชะตาชีวิตตามโหงวเฮ้ง “อ่อนโยน แต่จะต้องไม่อ่อนแอ” เป็นปรัชญาของชีวิตที่จะต้องจดจำไว้สำหรับผู้หญิงราศ ีกันย์ เพราะว่าตามลักษณะโหงวเฮ้งของคุณโดยส่วนมากเป็นผู้หญิงที่เปราะบาง และบางครั้งผิดพลาดล้มลุกคลุกคลานเสมอในชีวิตทั้งการ งาน บริวาร และเรื่องส่วนตัว เพราะความเชื่อคนง่าย และเป็นคนมีเมตตามากเกินไป โดยไม่เลือกคนหรือวิเคราะห์คนที่จะมีไมตรีด้วย

      ช่วงอายุวัยเยาว์ถึง 14 ปี คุณจะมีความสุข และมีความคิดอย่างร่าเริง โลกของคุณจะมีจินตนาการและความเพ้อฝันที่งดงามแม้คุณ จะเป็นคนที่ค้นหาคำตอบ แห่งชีวิตอยู่เสมอก็ตาม แต่คุณก็จะไม่ทุกข์กับมันมากเหมือนผู้หญิงราศีอื่น ๆ ในวัยเดียวกันนี้ การเติบโตสอนให้คุณเป็นคนอ่อนโยน และมีเมตตา แต่ระวังอย่า เปราะบาง เพราะว่าจะเป็นแก้วที่แตกแล้วจะมาสมานให้เป็นเนื้อเดียวกันยากในวันข้างหน้า ชีวิตในวัยนี้โหงวเฮ้งตกที่ใบหูสองข้าง มีความยั่งยืนและเป็นคน มองการณ์ไกลได้อย่างดียุ่งทีเ ดียว

      ช่วงอายุ 15 ปี – 28 ปี เป็นช่วงชีวิตที่จะต้องเริ่มพบกับการเปลี่ยนแปลงถึงส องช่วงทีเดียว เพราะว่าในช่วงนี้โหงวเฮ้งของคุณบริเวณหน้าผาก มักปรากฏชัด ว่า คุณจะต้องมีแต่เรื่องของการตัดสินใจเพื่อชีวิต ที่สำคัญการตัดสินใจแต่ละครั้งมันสำคัญมากกับชีวิตขอ งคุณ อาจจะตัดสินใจผิด แล้วคุณจะผิดหวังทั้งชีวิต ก็ได้ จึงขอเน้นและเตือนว่าก่อนจะตัดสินใจเรื่องอะไรก็ตามในช่วงนี้ ควรจะใคร่ครวญให้ดีทบทวนให้ชัดเจนเสียก่อนจะดีมากครับ ช่วงอายุ 15 ปี ต้องตัดสิน ใจเพื่อวางรากฐานอนาคตให้ชัดเจน อย่าสับสน อย่าทำเพื่อคนอื่นจนลืมมองความพอใจที่แท้จริงของตัวเอง

      ช่วงอายุ 22 ปี – 28 ปี เป็นช่วงวาสนาเริ่ม ปรากฏชัดเจนมาก ช่วงนี้ผู้หญิงราศีกันย์จะเป็นโอกาสทองของชีวิตในการ ใช้ชีวิตให้มีความหมาย ในเรื่องของการงาน ธุรกิจและความรักที่ยั่งยืน จะได้รับ ความสำเร็จหรือไม่อยู่ที่การตัดสินใจให้มั่น คงในช่วงนี้นี่เอง

      ช่วงอายุ 29 ปี – 36 ปี เป็นช่วงของชีวิตกำลังสร้างโอกาสและฐานะ โหงวเฮ้งจะตกที่ดวงตาและคิ้ว คิ้วของสาวราศีกันย์จะมีพลังแต่ดวงตาจะเป็นคนอ่อนแอ ท้อแท้ง่าย คุณควรจะเติมแต่งหน้าและเขียนดวงตาของคุณให้คมชัด เพื่อจะช่วยให้ความด้อยของโหงวเฮ้งในช่วงนี้ มีพลังยิ่งขึ้นมาบ้าง อย่างน้อยก็ช่วยลด ความวุ่นวายได้อย่างแน่นอน

      ช่วงอายุ 37 ปี –45 ปี เป็นช่วงที่โหงวเฮ้งของสาวราศีกันย์ตกอยู่ที่สันจมูก และปลายจมูก ช่วงนี้บางคนมีชื่อเสียงในการงาน และวงสังคมของตัวเอง บาง ท่านอาจจะมีเกียรติยศตามคู่ชีวิตไปด้วย พลังของชีวิตของคุณในช่วงนี้บ่งชัดว่า คุณจะเป็นคนที่มีความสุขและความสำเร็จมาพร้อมกันเลยทีเดียว แม้ว่ามี ปัญหาก็ใช่ว่าปัญหาจะยิ่งใหญ่เกินจนแก้ปัญหา สำหรับคุณนะครับ

      ช่วงอายุ 46 ปี เป็นต้นไป ผู้หญิงราศีกันย์จะเริ่มลงตัวในโหงวเฮ้ง ริมฝีปากที่ให้สีสันและการวาดเติมสีหน้าให้กลมกลืนจะ เป็นพลังอำนาจ และความสุขสงบ ของชีวิต ธรรมชาติจะทำให้คุณพบว่าความสุขสงบของชีวิต ธรรมชาติจะทำให้คุณพบว่าความสุขที่คุณค้นหามาเนิ่นนา น ที่แท้มันอยู่กลางหัวใจของคุณอย่าง สว่างอยู่แล้วนั่นเอง บั้นปลายชีวิตของคุณมีบุญกุศล และได้เสวยความสุข หลังจากเมฆฝนแห่งความทุกข์ในวัยเยาว์ทำให้คุณฝันร้าย มาแล้ว และนี่คือ รางวัลของผู้หญิงราศีกันย์ในวันฟ้าสาง ดวงสดในตามโหงวเฮ้งของคุณครับ


ดวงรายวัน ดวง ดูดวง ทำนายดวงชะตา ดวงรายสัปดาห์ ดวงรายปักษ์ ดวงรายเดือน 12ราศีแบบจีน มาร่วมเป็น Fanpage ของ HoroscopeThaiza คลิก >> HoroscopeThaiza Fanpage
ขอขอบคุณบทความจากเว็บไซต์ :
Image : great-happy-birthday-ideas.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: