ปรับฮวงจุ้ยรับทิศดี ปี 2556 “ชื่อเสียง-ความสำเร็จอยู่ทิศใต้”
ทุกๆ ปีพลังกระแสแม่เหล็กโลกที่จะเหนี่ยวนำให้คนที่อยู่ในอาคารในแต่ละมุม แต่ละห้องมีการเปลี่ยนแปลง ทั้งส่งเสริมโชคลาภหรือลดทอนโชคแตกต่างกันไป ในทางฮวงจุ้ยเราเรียกพลังชนิดนี้ว่า “พลังประจำปี” และการจัดฮวงจุ้ยตามทิศแห่งปีถือเป็นการจัดฮวงจุ้ยที่มีพลังมากที่สุด (ประจำปีนั้นๆ) วิธีการก็ไม่ยาก เพียงแต่เข้าใจเรื่องหยินหยางแล้วหาทางแก้ กล่าวเป็นหลักการง่ายๆ คือต้องส่งเสริมทิศดี และเลี่ยงกระตุ้นในทิศร้าย

      สำหรับในปีมะเส็ง พ.ศ.2556 ทิศแห่งโชคและความมั่งคั่งปีนี้อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หากบ้านใครหน้าบ้านหันไปทางทิศนี้จะโชคดีมากเป็นพิเศษ ทิศนี้มีพลังธาตุดิน เปรียบเสมือนกองดินที่สะสมทรัพย์สิน นอกจากความมั่งคั่งที่เพิ่มขึ้นแล้ว ยังมีโอกาสจะได้ลูกชายด้วย ถ้าต้องการโชคลาภทางธุรกิจแนะนำให้วางโคมไฟวัตถุกระตุ้นโชค ถ้ามีโคมไฟดินเผา มีแสงสีส้มเหลืองหรือแดงจะยิ่งส่งเสริมโชคการเงิน ถ้าหาไม่ได้แนะนำให้ตกแต่งด้วยสีแดง สีชมพู และใช้พัดลมเป่าให้ลมเคลื่อนไหวออกจากมุมนี้มายังบริเวณที่ท่านนั่งหรือนอนอยู่เป็นประจำ ท่านก็จะมีโชคดีตลอดปี

      ทิศแห่งชื่อเสียงและโชคลาภเสริมปีนี้พลังแห่งชื่อเสียงและความสำเร็จโคจรมาอยู่ทางทิศใต้ หากท่านใดมีทิศประตูหันไปทางทิศนี้ ปีนี้จะเป็นโอกาสของความน่ายินดีและเป็นมงคล ใครที่ทำงานด้านประชาสัมพันธ์ ดารา นักแสดง ธุรกิจเครื่องไฟฟ้า พลังงานจะเจริญรุ่งเรืองมาก ถือว่าดีเป็นพิเศษ บ้านไหนมีลูกสาววัยแต่งงาน จะมีคนมาสู่ขอและจัดงานมงคล นอกจากนี้หากพลังดาว 9 ซึ่งถือว่าเป็นพลังแห่งอนาคตมาเยือน ท่านที่แต่งงานแล้วอาจได้บุตรสาวในปีนี้ การตกแต่งทิศนี้จะเน้นการใช้สีแดง การประดับโคมไฟบริเวณนี้ควรจัดให้โล่งและสวยงาม หรือจะใช้ต้นไม้ใบสีเขียวปลูกในกระถางที่ไม่แช่น้ำประดับในทิศนี้ก็ได้

      ทิศแห่งการเดินทางและเสี่ยงโชค ทิศที่ได้โชคจากลูกค้าแดนไกล จากการเดินทาง และการเสี่ยงโชคในปีนี้มาอยู่ที่ทิศเหนือ บ้านใดมีทิศหน้าบ้านหันไปทางนี้ปีนี้ก็จะโชคดีทางด้านนี้เป็นพิเศษ บ้านใครหรือสำนักงานใดที่มีธุรกิจเกี่ยวกับต่างประเทศ เช่น โรงเรียนสอนภาษา บริษัททัวร์ บริษัทที่ติดต่องานกับต่างชาติจะรุ่งเรืองมาก คนที่อยู่ในบ้านมีโอกาสได้โชครางวัลใหญ่จากสลากกินแบ่งรัฐบาล พลังของทิศนี้คือดาว 1 เปรียบได้กับพลังของธาตุน้ำ และสายน้ำจึงควรประดับตกแต่งทิศนี้ด้วยน้ำพุหรือน้ำที่มีสภาพเคลื่อนไหว สีสันที่ใช้ก็ควรเป็นสีฟ้า น้ำเงิน เทาหรือดำ

      ทิศแห่งอำนาจและโชคจากเจ้านาย ทิศที่ดีสำหรับข้าราชการและพนักงานบริษัทที่หวังผลให้ตำแหน่งของตนเองก้าวหน้า ขอให้ใส่ใจกับทิศตะวันตกเฉียงเหนือให้มากเป็นพิเศษ ตัวแทนพลังประจำปีทิศนี้คือดาว 6 บริเวณนี้ต้องการพลังแห่งธาตุทองเข้ามาส่งเสริม แนะนำให้วางโลหะที่เคลื่อนไหวได้ทางทิศนี้ ถ้าไม่มีอาจใช้พัดลมก็ได้ การตกแต่งด้วยสีขาว สีเงิน สีทอง ของแวววาวก็จะดีเป็นพิเศษ แต่ในทิศนี้ยังแฝงพลังร้ายอยู่ด้วย จึงไม่ควรทุบตอกเจาะทิศนี้โดยไม่จำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่เกิดปีมะเส็ง จะทำอะไรเกี่ยวกับการซ่อมบ้านก็ควรจะปรึกษาซินแสที่มีความรู้

      เนื่องจากบ้านของคนไทยส่วนใหญ่มักจะหันไปทางทิศแนวเหนือใต้ ดังนั้นในปี 2556 นี้จึงทำให้ได้รับผลดีเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะบ้านที่หันหน้าบ้านไปทางเหนือ เพราะจะมีทิศโชคดีอยู่หน้าบ้านเป็นบริเวณกว้างขอขอบคุณที่มา: อาจารย์ มาศ เคหาสน์ธรรม ผู้ก่อตั้ง สถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทยโทร. 08-9014-6888

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: