กินอาหารตามธาตุเสริมดวงชะตา

กินอาหารตามธาตุ

หลายคนอาจไม่เคยทราบว่าธาตุประจำตัวของเรานั้นสามารถทำนายได้หลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรสชาติของอาหารที่ชื่นชอบ ลักษณะนิสัยใจคอ รวมไปถึง ดวงชะตาโดยภาพรวมของธาตุนั้นๆอีกด้วยค่ะ

      คนธาตุทอง (ปีวอก ปีระกา) เป็นคนชอบทานรสขมๆ ดังนั้นอุปนิสัยใจคอของธาตุทองจึงมักเป็นคนมีความกล้าหาญ เป็นคนเข้มแข็งและซื่อตรง มีจิตใจรัก ความเป็นธรรม เป็นคนมีสัจจะ มีน้ำใจ แต่ถ้ามีธาตุทองในร่างกายมากเกินไป ย่อมส่งผลให้คนนั้นกลายเป็นคนดื้อรั้น อวดเก่ง และมีโอกาสที่กลายเป็นเห็นแก่ ตัว เกิดความละโมบๆได้ง่าย ดังนั้นคนธาตุทองจึงควรทานอาหารประเภทรสเปรี้ยวและรสเผ็ด เพื่อช่วยปรับแก้ลักษระที่ดื้อรั้นภายในร่างกายตนเองลงบ้างค่ะ

      คนธาตุไม้ (ปีขาล ปีเถาะ)
เป็นคนที่ชอบทานของเปรี้ยวๆ ดังนั้นลักษณะนิสัยใจคอของคนธาตุไม้จึงมักเป็นคนที่ค่อนข้างมีจิตใจเมตตาอ่อนโยน เป็นคนขี้ สงสาร ชอบช่วยคนอื่นๆไปทั่ว จนบางครั้งก็กลายเป็นคนที่ค่อนข้างเชื่อคนง่ายมากเกินไป คนเกิดธาตุไม้มักเป็นคนรูปร่างบอบบาง ใบหน้าซีดขาว ถ้าหาก ภายในร่างกายมีธาตุไม้มากเกินไปก็มักจะทำให้เป็นคนดื้อรั้น มีทิฐิ จะเกิดจิตใจอิจฉาริษยาได้ง่ายๆ ดังนั้นคนเกิดคนธาตุไม้จึงควรทานขนมหวาน และอาหาร ที่มีรสขมเพื่อปรับแก้โชคชะตาให้ใจเย็นขึ้น

      คนธาตุน้ำ (ปีชวด ปีกุน) เป็นคนที่ชื่นชอบทานอาหารที่มีรสเค็ม ดังนั้นลักษณะนิสัยใจคอของคนธาตุน้ำจึงมักเป็นคนคาดการณ์เก่ง มองการณ์ไกล เป็นคน ฉลาด มีความรู้ วินิจฉัยปัญหาค่อนข้างแจ่มชัด ฉลาดเฉลียว แต่ถ้ามีธาตุน้ำในร่างกายมากเกินไปก็จะกลายเป็นปลิ้นปล้อนกลับกลอก ง่ายที่จะเกิดจิตใจตกตำ เลวร้าย ดังนั้นคนธาตุน้ำต้องทานอาหารที่มีรสเผ็ดและหวานเพื่อปรับแก้ชะตาของตนเองให้ดีขึ้น

      คนธาตุไฟ (ปีมะเส็ง ปีมะเมีย) เป็นคนที่ชอบทานอาหารที่มีรสเผ็ด หรือรสจัด ดังนั้นคนธาตุไฟจึงมักเป็นคนที่มีลักษณะนิสัยใจคอ ใจร้อนพูดเร็ว ทำอะไรรวด เร็ว มีจิตใจที่เร่าร้อนต่อผู้คน รูปลักษณ์ของใบหน้าจะเป็นคนหน้าผากแคบ ใบหน้ามีสีชมพู เป็นคนมีมารยาท แต่ถ้าหากร่างกายมีธาตุไฟมากเกินไปก็มักจะทำ ให้กลายเป็นคนใจร้อน ขี้หงุดหงิด ขี้โมโห บางครั้งก็กลายเป็นคนอวดดีอวดเก่งและเผด็จการแบบสุดๆ ดังนั้นคนธาตุไฟจึงควรจะทานอาหารประเภทรสขม และเค็มเพื่อปรับโชคชะตาของตนเอง

      คนธาตุดิน (ปีฉลู ปีมะโรง ปีมะแม ปีจอ) เป็นคนที่ชอบทานรสหวาน ลักษณะนิสัยใจคอของคนธาตุดินจึงมักเป็นคนซื่อ มีความจริงใจ ใจกว้างเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เป็นคนที่มีลักษณะ คิ้วหน้า ตาโต จมูกใหญ่ เป็นคนซื่อสัตย์สุจริต แต่ถ้ามีธาตุดินมีมากเกินไปก็จะกลายเป็นการดื้อรั้น มีทิฐิ มักจะทำเรื่องเลวร้ายได้ ดังนั้นคน ธาตุดินควรจะทานอาหารที่มีรสเปรี้ยวเพื่อปรับแก้ชะตาของตนเองเอาไว้ด้วย

ดวงรายวัน ดวง ดูดวง ทำนายดวงชะตา ดวงรายสัปดาห์ ดวงรายปักษ์ ดวงรายเดือน 12ราศีแบบจีน มาร่วมเป็น Fanpage ของ HoroscopeThaiza คลิก >> HoroscopeThaiza Fanpage


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: