ฮวงจุ้ยห้องน้ำเสริมชะตาชีวิต


ฮวงจุ้ยห้องน้ำ

ห้องน้ำ เป็นอีกห้องหนึ่งที่สามารถมีอิทธิพลต่อคนภายในบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งทางด้านการงาน สุขภาพ หรือแม้แต่ความรัก ฮั่นแน่ ชักสนใจขึ้นมาแล้วล่ะสิ ถ้างั้น เราก็มาดูกันเลยว่า ห้องน้ำแบบไหนที่จะช่วยเสริมดวงของคนภายในบ้านได้

      1. ไม่ควรสร้างห้องน้ำในตำแหน่งทิศใต้ของบ้าน เพราะถือว่าเป็นตำแหน่งแห่งการพลัดพราก อีกทั้งทิศใต้ยังเป็นตำแหน่งที่ครองด้วยธาตุไฟตามระบบเบญจธาตุ ในขณะที่ห้องน้ำถูกครองด้วยธาตุน้ำ ถือเป็นการทำลายซึ่งกันและกัน นับว่าไม่เป็นมงคล

      2. ห้องน้ำไม่ควรอยู่ในตำแหน่งกลางบ้าน เพราะใจกลางบ้านก็เปรียบเสมือนกับหัวใจของบ้าน อีกทั้งตำแหน่งนี้ก็ครองด้วยธาตุดิน หากห้องน้ำมาตั้งอยู่ในตำแหน่งนี้จะเป็นการทำลายหัวใจของบ้านตามหลักของเบญจธาตุ

      3. หากบ้านมีทางเดินค่อนข้างยาว ห้องน้ำไม่ควรตั้งอยู่ริมทางเดินภายในบ้าน และไม่ควรตั้งอยู่สุดทางเดินด้วย เพราะทั้งสองตำแหน่งนี้จะนำอันตรายมาสู่คนภายในบ้าน

      4. สำรวจดูว่า ห้องน้ำภายในบ้านมีความชื้นมากเกินไปหรือมีน้ำขังเนื่องจากการระบายน้ำไม่ค่อยดีหรือเปล่า หากมีมากเกินไป จะส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนภายในบ้านได้ อีกทั้งยังส่งผลกระทบต่อดวงชะตาด้านความรัก หน้าที่การงานของเจ้าของบ้านด้วย

      5. ตามหลักฮวงจุ้ย ห้องน้ำควรมีหน้าต่างและแสงสว่างจากภายนอกเข้ามาอย่างเพียงพอ หากเป็นแสงแดดได้จะดีมาก

      6. การระบายอากาศภายในห้องน้ำ หากไม่ดีอาจส่งกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกมา ควรติดพัดลมระบายอากาศเพื่อให้อากาศบริสุทธิ์เข้ามาแทนที่ หรืออาจมองหาดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมมาวางไว้ในห้องน้ำ เพราะนอกจากจะดูสวยงามแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสดชื่น และส่งผลให้จิตใจสงบลงอีกด้วย แถมดอกไม้ยังช่วยเสริมชะตาชีวิตให้ดีขึ้นด้วย

      7. ตรวจสอบทิศของโถสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ ซึ่งหากหันไม่ถูกทิศจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนในบ้าน โดยเฉพาะโถสุขภัณฑ์ที่หันไปทางเดียวกับทิศหน้าบ้านถือว่าผิดหลักฮวงจุ้ย จะส่งผลให้คนในบ้านเจ็บป่วยด้วยโรคฝีพุพองหรือโรคผิวหนัง

      8. หากบ้านไหนมีอ่างอาบน้ำ ควรตรวจสอบตำแหน่งของอ่างอาบน้ำว่าอยู่สูงเกินไปหรือไม่ เพราะทางฮวงจุ้ยถือว่า อ่างอาบน้ำหรือห้องน้ำไม่ควรอยู่สูงเกินกว่าพื้นของห้องนอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้ามสูงกว่าเตียงนอนเป็นอันขาด ตามหลักแล้วน้ำจะต้องไหลลงสู่ที่ต่ำเสมอ หากห้องน้ำอยู่สูงกว่าระดับเตียงนอนภายในบ้านก็เท่ากับว่า เวลานอนเจ้าของบ้านจะถูกน้ำท่วมอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้เกิดการเจ็บป่วยด้วยโรคที่มาจากความชื้น เช่นน้ำท่วมปอดหรือปอดชื้น

ดวงรายวัน ดวง ดูดวง ทำนายดวงชะตา ดวงรายสัปดาห์ ดวงรายปักษ์ ดวงรายเดือน 12ราศีแบบจีน มาร่วมเป็น Fanpage ของ HoroscopeThaiza คลิก >> HoroscopeThaiza Fanpage


ที่มา : Homepro

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: