ห้าม!คู่รักไปเดินข้างกำแพงพระราชวังด๊อกซูกุง
เชื่อหรือไม่คะว่าชาวเกาหลีมีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องความรักไม่แพ้คนไทยเลยนะคะ โดยคนเกาหลีมีความเชื่อว่าถ้า "หากคู่รักคู่ใดเดินด้วยกันไปตามทางเดินข้างกำแพงของพระราชวังด๊อกซูกุงหนึ่งในห้าพระราชวังที่สำคัญที่สุดของราชวงศ์โชซ็อนและเกาหลี ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซลตรงข้ามกับ City Hall และ Seoul Plaza แล้วล่ะก็ขอให้นับวันได้เลยว่าคู่รักคู่นั้นจะเหตุอันต้องเลิกรากันในที่สุด"

      สำหรับที่มาของความเชื่อนี้นั้นหาใช่คำพูดที่อุปโลกขึ้นมาเล่นๆไม่ เพราะความเชื่อนี้เคยเกิดขึ้นจริงมาแล้วค่ะ เนื่องจากว่าที่ปลายถนนเส้นรอบกำแพงวังแห่งนี้ เคยมี"ศาลครอบครัวแห่งกรุงโซล"ตั้งอยู่ดังนั้นเมื่อคู่สามี-ภรรยาคู่ใดต้องการจะหย่าขาดกัน พวกเขาก็ต้องเดินไปบนถนนเส้นนั้นด้วยกันนั่นเอง และหากใครได้ยินคนรักของตนพูดอ้อมๆ ทำนองว่า “เราไปเดินข้างกำแพงพระราชวังด๊อกซูกุงกันเถอะ” ให้สงสัยได้เลยว่านั่นคือสัญญาณการขอบอกเลิกจากเขาหรือเธอคนนั้นก็เป็นได้ ....แล้วคุณหล่ะคะเชื่อกันบ้างหรือเปล่า?

ดวงรายวัน ดวง ดูดวง ทำนายดวงชะตา ดวงรายสัปดาห์ ดวงรายปักษ์ ดวงรายเดือน 12ราศีแบบจีน มาร่วมเป็น Fanpage ของ HoroscopeThaiza คลิก >> HoroscopeThaiza Fanpageที่มา : Forward Mail

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: