น่ารู้ก่อนนำกุมารทองเข้าบ้าน
กุมารทอง เทพ หลวงพ่อปุ่น วัดป่าบ้านสังข์ จ.ร้อยเอ็ด


วิธีนำกุมารทองเข้าบ้านนั้นสามารถทำได้โดย อันดับแรก คือ จุดธูปขออนุญาติ พระภูมิเจ้าที่ เจ้าทางใช้ธูป 12 ดอก หรือ 16 ดอก จุดกลางแจ้งในรั้วบ้าน จากนั้นแนะนำตัว

      ข้าพเจ้าชื่อ...............อยู่บ้านเลขที่........................ขออนุญาติ เจ้าที่ เจ้าทาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งหลายในที่แห่งนี้ ที่ดูดูปกป้องรักษาที่แห่งนี้ที่ข้าพเจ้าอยู่นี้ จงเปิดทาง เข้า-ออก ให้กุมารทองชื่อ.................ให้เข้าออกบ้าน หรือ ที่แห่งนี้ได้โดยสะดวก ข้าพเจ้าขอเลี้ยงกุมารทองชื่อ............เพื่อ เสริมโชคลาภ เสริมทรัพย์ เสริมบารมี เฝ้าบ้าน ป้องกันภัย และช่วยค้าขาย ให้ข้าพเจ้า รวยขึ้น ดีขึ้น เจริญขึ้นไป ขอเจ้าที่เจ้าทางทั้งหลาย จงเปิดทางให้กุมารทองด้วยเถิด.

      จุดธูปบอกกุมารทอง ใช้ธูป 16 ดอก ปักกลางแจ้งที่โลง ต่อหน้ากุมารทอง ก่อนเข้าบ้าน เข้าห้อง ถ้าบนบานกับกุมารทองหรือขอให้กุมารทองช่วย( กุมารทองเทพ ใช้ธูป 5 ดอก )(กุมารทองพราย 1ดอก)

      วิธีแนะนำตัวกับกุมารทอง พ่อชื่อ,แม่ชื่อ.........................เป็นคนนำเจ้ามาเลี้ยงบูชา ต่อไปนี้เจ้าชื่อ.......................... พ่อ แม่ นำเข้ามาบูชาเพื่อให้เจ้าช่วย หาเงินหาทอง เฝ้าบ้าน ให้โชคให้ลาภ ลูกกุมารทอง มาช่วยพ่อแม่ให้สมปรารถนาเถิด แล้ว พ่อ แม่ จะให้ของรางวัลลูกนะ เจ้าจงเชื่อฟังพ่อ แม่นะ

      (นำกุมารทองเข้าบ้านเข้าเรือน ให้แนะนำคนในบ้านให้กุมารทองรู้จักด้วย และบอกกุมารทองอย่าซน อย่าหนีเที่ยว อย่าอู้งาน จงทำงานให้พ่อ แม่ สมดังใจเถิด)

      ของถวายกุมารทองมีดังนี้

      1.น้ำแดง น้ำส้ม น้ำเขียว (แล้วแต่จะตกลงให้กี่ขวด วันไหนบ้าง ให้จุดธูปบอก)
      2.กล้วย ผลไม้ต่างๆ
      3.ขนมปังไส้ต่างๆ (ห้ามถวายของคาวของดิบ)
      4.น้ำเปล่า(ห้ามขาดหิ้งกุมารทอง ต้องมีทุกวัน)
      5.ของเล่นต่างๆ หรือของรางวัลต่างๆ ของบนต่างๆ ของรางวัลพิเศษต่างๆ นอกจากของที่ถวายให้ประจำแล้ว (ให้เมื่อท่านได้ตามคำขอ)

      กุมารทองเทพ ถวายของวันพระ /กุมารทองพราย หรือลูกกรอก ถวายของวันโกน ( ก่อนวันพระ )

      วิธีตั้งกุมารทอง ทั้งกุมารทองเทพ และ กุมารทองพราย

      @ห้ามตั้งกุมารทองทางทิศตะวันตก หรือ หันหน้าไปทางตะวันตก
      @ห้ามตั้งกุมารทองใต้บันได
      @ห้ามตั้งกุมารทอง ปลายเท้า
      @ห้ามหันหน้ากุมารทอง หรือ วางกุมารทองตรงกับประตูห้องน้ำ

      ก่อนนอนทุกคืนต้องท่องคาถา สวดคาถาบูชากุมารทอง เพื่อกุมารทองจะได้เชื่อฟัง และศักดิ์สิทธ์ยิ่งๆขึ้น มีฤทธิ์มากขึ้น (ควรหมันทำบุญให้กุมารทองด้วยนะ เพื่อกุมารทองจะได้ มีฤทธิ์มากขึ้น จะทำให้คำขอหรือสิ่งที่บานบานกับกุมารทองไว้ ได้เร็วขึ้น..)

ดวงรายวัน ดวง ดูดวง ทำนายดวงชะตา ดวงรายสัปดาห์ ดวงรายปักษ์ ดวงรายเดือน 12ราศีแบบจีน มาร่วมเป็น Fanpage ของ HoroscopeThaiza คลิก >> HoroscopeThaiza Fanpage

ที่มา : Siammontra

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: