เสริมความงามด้วยสีลิปสติกตามธาตุเกิด


สีลิปสติกตามธาตุเกิด
เสริมความงามด้วยสีลิปสติกตามธาตุเกิด

ดูดวง ธาตุเกิดใครว่าไม่สำคัญ วันนี้ HoroscopeThaiza.com มีวิธีเสริมความงามด้วยสีลิปสติกตามธาตุเกิดมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าเกิดในธาตุไหนแล้วควรเลือกใช้สีลิปสติกสีใดจึงจะเสริมดวงชะตาและวาสนา ถ้าพร้อมแล้วมา ดูกันเลยค่ะ

       
สาวๆธาตุดิน ไม่ควรใช้ลิปสติกสีน้ำตาล สีแดงอมน้ำตาล แดงเลือดนก เพื่อเสริมสร้างพลังดิน สาวๆธาตุดินควรหลีกเลี่ยงการใช้สีอ่อนๆตามธรรมชาติที่ใกล้เคียงกับสีริมฝีปาก และไม่ควรเขียนไลเนอร์เน้นขอบปากจะทำให้ปากดู กว้างใหญ่ ซึ่งในทางโหงวเฮ้งหญิงไม่ควรที่จะปากใหญ่มาก หมายถึง ลักษณะของการวางอำนาจ โชควาสนาหดหาย และตามตำราโบราณกล่าวว่าหญิงที่ปากกว้างใหญ่เกินไปจะเป็นหญิงกินผัว

       
สาวๆธาตุน้ำ ไม่ควรใช้ลิปติกโทนสีแดงทั้งหมด ทั้งแดงสด แดงเข้ม เพราะจะยิ่งเน้นความหนาของริมฝีปาก จะเห็นปากห้อยได้ชัดยิ่งขึ้น สีแดงยังหมายถึง ธาตุไฟ จึงไม่เหมาะสมกับปากธาตุน้ำ (น้ำดับไฟ) ปากธาตุน้ำจึงควรใช้สี ชมพูอ่อน สีธรรมชาติใกล้เคียงริมฝีปาก สีน้ำตาลอ่อน หรืออาจใช้ลิปสติกประเภทเชียร์ที่เพิ่มความใสให้ริมฝีปากหรือลิปกรอสที่เพิ่มความแวววาว อันหมายถึงธาตุทองก็จะช่วยส่งเสริมปากธาตุน้ำได้ให้ดียิ่งขึ้น

       
สาวๆธาตุไฟ สามารถใช้ลิปสติกได้ทุกเฉดสีหน้า คือ แดง ชมพู ส้ม น้ำตาล แต่ไม่ควรจะเป็นน้ำตาลแก่ ควรเน้นใช้สีแดงสด ๆ จะยิ่งส่งเสริมพลังของธาตุไฟ แต่ควรหลีกเลี่ยงทาสีลิปสติก สีคล้ำ เช่น สี ม่วง ดำ น้ำตาลแก่ น้ำเงิน สีเหล่านี้ เพราะเป็นสีของธาตุน้ำ ซึ่งบั่นทอนพลังของธาตุไฟลง

       
สาวๆธาตุไม้ ควรใช้ลิปสติกสีอ่อนๆ ใกล้เคียงกับริมฝีปากของตน แต่ในปัจจุบันสมัยที่คนนิยมใช้ลิปกรอสทาปากให้ดูริมฝีปากอวบอิ่ม โดยเฉพาะคนที่มีริมฝีปากบาง จะทาลิปกรอสให้ดูริมฝีปากหนาขึ้นนั้นลิปกรอสจะให้สีแวววาว ซึ่งเป็นสีของธาตุทอง จึงไม่เหมาะกับคนทีริมฝีปากบาง (ปากธาตุไม้) ซักเท่าไรเพราะ ธาตุทองบั่นทอนธาตุไม้ (ทองตัดไม้) ทำให้โชคลาภ วาสนา ถดถอยไป อย่างไรก็ตามถ้าจำเป็นต้องใช้ลิปกรอสตามสมัยนิยมก็ควรจะใช้ ไลเนอร์ที่ปากเพื่อให้ปากดูเด่นชัด และดูหนาขึ้น โดยเฉพาะริมฝีปากล่าง ทาให้ดูหนาขึ้นเพื่อเป็นการเสริมธาตุน้ำเข้าไป (ปากที่กลมริมฝีปากบนบางล่างหนาเป็นปากธาตุน้ำ)

       
สาวๆธาตุทอง ไม่ควรใช้ลิปสติกสีแดงสด โดยสีแดงหมายถึงธาตุไฟซึ่งพลังอำนาจของธาตุไฟจะบั่นทอนพลังของธาตุทอง (ไฟหลอมทอง) สาวๆธาตุทองเหมาะสำหรับลิปสติกสีน้ำตาลหรือสีส้มแก่ที่เป็นสีของธาตุดินเพื่อส่ง เสริมพลังของทอง (ดินเกิดทอง) ควรหลีกเลี่ยงการใช้ลิปกรอสเพราะจะเน้นปากให้หนาขึ้นไปอีก (ปากหนาเป็นปากธาตุน้ำ)เรียบเรียงบทความโดย HoroscopeThaiza.com
แหล่งข้อมูล thaifacereader ชุมชนคนชอบโหงวเฮ้ง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: