เลขนำโชคและเลขไม่ดีของชาวจีน


เลขนำโชค
เลขนำโชคและเลขไม่ดีของชาวจีน

ดูดวง เลขนำโชคของชาวจีน เชื่อหรือไม่ว่าชาวจีนก็มีความเชื่อเกี่ยวกับเลขนำโชค เลขมงคล หรือเลขสวยไม่แพ้คนไทยเลยนะคะ มาดูกันว่าเลขไหน? คือ เลขมงคล หรือเลขไม่ดี สำหรับชาวจีน ตามข้อมูลดังต่อไปนี้ค่ะ

        สำหรับเลข 2,6,8 นั้นถือว่าเป็นเลขนำโชคของชาวจีน โดยเลข 9 นั้นถือว่าเป็นเลขที่ดีนิยมใช้ในงานแต่งงาน คนจีนเชื่อว่ากันว่าเลขเหล่านี้จะช่วยให้การทำมาค้าขาย สะดวก ไร้อุปสรรค ชีวิตมีเงิน ทอง ส่วนเลขอื่นๆก็ให้เว้น เลข 4 ทุกครั้งที่ทำการค้า ไม่ว่าจะเป็นรหัสสินค้า หรือ ป้ายทะเบียนรถ เพราะเลข 4 เป็นตัวเลขที่ไม่มีความเป็นมงคลใดๆเลยค่ะ

        เลข 2 เป็นเลขที่ดีเลยทีเดียว หมายความว่า อะไรก็ได้มาง่ายๆ อยู่กันเป็นคู่ เลข 6 หนทางไปสู่ความสำเร็จ เลข 8 = Double Lucky มีความร่ำรวย ความสำเร็จ คนจีน เชื่อว่า ยิ่ง 8 อยู่ติดๆกันมากมาก หรือเบิ้ลๆ เป็นการ มีโชคความสำเร็จที่มากๆๆ สังเกตุได้จาก เสียงที่ พูดออกมา เลข 3 =ให้ความหมายถึงการเกิด ซึ่งก็ถือว่าเป็นเลขที่ดีเลขหนึ่งเหมือนกันค่ะ

        ส่วนเลขที่ไม่ดีในแบบจีนนั้น คือ 4 มีความหมาย ไม่ดี แปลว่า ตาย คนจีนส่วนใหญ่หลีกเลี่ยงเลขนี้ เลขไม่มงคล เบอร์ 1 ให้ความหมาย โดด เดี่ยว ดังนั้นจึงจัดว่า ไม่มงคล เลขไม่เป็นมงคล เบอร์ 5 เกี่ยวข้องกับ ความหมาย “ไม่” แปลว่า ไม่สำเร็จ ไม่ร่ำ รวย แต่เมื่อรวม กับ 4 = 54 แปลว่า ไม่ตาย เลข 54 จึงเป็นเลขที่ดี ส่วนเลขที่ไม่เป็นมงคลอีกเลข ก็คือ เลข 7 คนจีนถือว่าเป็น เลขผีสาง หรือความตาย ความโกรธแค้น หรือ เลิก ละทิ้งไป นั่นเองค่ะ

        ส่วนเลขที่ไม่นำโชค ก็คือ เลข 13 เดิมทีแล้วคนจีนถือว่า เลข 13 เป็นเลขที่นำโชค แต่เมื่อรวมบวกเข้าด้วยกันแล้ว ได้ 4 จึงกลายเป็นอีกเลข ซึ่งนำมาซึ่งความโชคร้ายทันที อีกเลขที่คนจีนถือว่าเป็นเลขที่ร้ายที่สุด ในบรรดาเลขร้ายทั้งหมด นั่นคือ 14 เลข 1 ที่อยู่ในเลข 14 นี้ไม่ได้ให้ความหมาย โดดเดี่ยวแล้ว แต่ให้ความหมายว่า การันตี เมื่อรวมเข้ากับเลข 4 แล้วแปลว่า การันตี ความตาย หรือในการออกเสียง ก็ Shi si ตายแน่ๆนั่นเองค่ะเรียบเรียงบทความโดย HoroscopeThaiza.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: