5 แนวทาง เสริมฮวงจุ้ยในออฟฟิศ


เสริมฮวงจุ้ย
5 แนวทาง เสริมฮวงจุ้ยในออฟฟิศ

ดูดวง การใช้ชีวิตของคนทั่วไปนอกจากการพักผ่อนอยู่บ้านแล้ว เวลาส่วนใหญ่ก็จะหมดไปกับการทำงานหรือการใช้ชีวิตอยู่ในที่ทำงาน ดังนั้นในทางฮวงจุ้ยจึงถือว่าสถานที่ทำงานเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะการจัดฮวงจุ้ยที่ทำงานให้มีพลังส่งเสริมความร่ำรวยและก้าวหน้าในธุรกิจ ซึ่งมีแนวทางสำคัญดังนี้

        แนะนำ 5 แนวทางจัดฮวงจุ้ยออฟฟิศเสริมก้าวหน้า

        1.ออฟฟิศรับกระแสพลัง หมายถึงสภาพด้านหน้าของที่ทำงานควรมีสภาพคึกคัก มีคนหรือรถยนต์ผ่านไปมา สามารถมองเห็นประตูทางเข้าด้านหน้าของสำนักงาน เป็นการกำหนดประตูให้รับกระแสพลัง โดยหากเป็นออฟฟิศในอาคารขนาดใหญ่บริเวณที่ใกล้กับลิฟต์ถือเป็นชัยภูมิที่ดี เพราะลิฟต์จะมีสภาพเป็นสิ่งที่กระตุ้นความคึกคักและพาลูกค้ามาติดต่อเราได้สะดวก ถ้าอยู่ตำแหน่งที่ลูกค้าสามารถมองเห็นทันทีเมื่อออกจากลิฟต์ก็ยิ่งดี

        2.ประตูทางเข้ามีสภาพเป็น “หยาง” ทางเข้าออกของที่ทำงานเปรียบได้กับปากที่จะกินโชคลาภ ดังนั้นนอกจากจะต้องสว่างมากๆ เพื่อดึงกระแสพลังแล้ว ต้องไม่มีวัตถุสิ่งของบังหรือขวางบริเวณประตูไม่ว่าจะทั้งด้านนอกหรือด้านใน ส่วนขนาดของประตูทางเข้านั้นให้พิจารณาตามสัดส่วนของพื้นที่ ถ้าออฟฟิศพื้นที่ใหญ่มากประตูก็ควรมีขนาดกว้างขวางเพียงพอด้วย เพื่อให้รับกระแสโชคไปหล่อเลี้ยงสถานที่ได้อย่างทั่วถึง

        3.แสงสว่างเพียงพอ แสงสว่างเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับอาคารสำนักงาน เพราะแสงสว่างมีสภาพเป็นหยาง สามารถสร้างความคึกคักให้ผู้คน และทำให้พนักงานขยันขันแข็งตลอดเวลา จึงแนะนำให้ตกแต่งสำนักงานด้วยไฟจำนวนมากๆ อย่าไปกลัวเปลืองไฟ ทั้งนี้ให้ระวังตำแหน่งไฟเพดาน อย่าให้ไฟส่องตรงลงศีรษะ เพราะจะทำให้พลังเกิดการสะสมตัวจนผู้นั้นเกิดอาการปวดหัวข้างเดียวตามมา

        4.ตำแหน่งนั่งหันทางเดียว การนั่งทำงานในห้องรวมขอแนะนำว่าให้ทีมงานส่วนใหญ่หันหน้าในทิศทางเดียวกัน เพื่อลดกระแสพลังความคิดเห็นไม่ตรงกัน จนเกิดความขัดแย้ง คล้ายๆ การนั่งของนักศึกษาในชั้นเรียน ลักษณะนี้เสมือนการคุมกองทัพในสมัยก่อน โดยให้หัวหน้านั่งด้านหลังสุด ผนังห้องด้านหลังต้องมีสภาพทึบ นิ่ง สงบ ซึ่งจะทำให้จิตของผู้นั่งสงบ มีสมาธิ ทั้งนี้ไม่ควรมีกระจกใสอยู่ทางด้านหลัง มิฉะนั้นความลับก็จะเก็บไว้ไม่อยู่ ลองนึกถึงการนับเงินจำนวนมากๆ แล้วไม่เห็นคนมาจากด้านหลัง หรือเปิดหน้าจอข้อมูลทิ้งไว้ แล้วคนอื่นผ่านมาเห็นก็จะเกิดผลเสียหายกับเรา

        ตำแหน่งนั่งของหัวหน้าต้องไม่มีทางให้คนเดินผ่านทางด้านหลัง ส่วนลูกน้องตามสายบังคับบัญชาก็นั่งลดหลั่นกันตามมา ให้ผู้บังคับบัญชาสามารถมองเห็นการทำงานของลูกน้อง โดยให้พนักงานที่ต้องพบปะติดต่อผู้คนจำนวนมาก เช่น งานเอกสาร หรืองานขายอยู่ใกล้กับบริเวณประตูหน่อย ส่วนฝ่ายที่ต้องนั่งประจำนานๆ ให้อยู่ด้านใน แต่ที่สำคัญที่สุดคือทีมงานทุกคนควรจะมองเห็นประตูได้ด้วย เพื่อจะได้รู้ว่ามีใครบ้างที่ผ่านเข้าออกบริษัท

        5.ห้องทำงานผู้บริหาร ด้านหน้าประตูอย่าให้มีสิ่งกีดขวาง ถ้าจะมีสภาพโล่งตรงกับประตูทางเข้าได้ยิ่งดี จะทำให้รับกระแสพลังได้เต็มที่ ห้องผู้บริหารที่ต้องการวิสัยทัศน์ต้องมีสภาพมองเห็นทิวทัศน์ภายนอกอาคารได้ด้วย เพื่อพักสายตาและช่วยในการใช้ความคิด ดังนั้นตำแหน่งบารมีที่เจ้าของห้องควรนั่งก็จะเป็นตำแหน่งด้านหลังทึบ หรือถ้าเป็นกระจกก็ขอให้ใช้ผ้าม่านหรือมู่ลี่บังตาคนภายนอกเป็นการแก้ไข

        ส่วนทางด้านหลังนั้นถือเป็นตำแหน่งของลูกน้องบริวาร ไม่ควรนำพระพุทธรูปหรือสิ่งของตั้งนิ่งๆ จนเกิดสภาพรกมากเกินไป เพราะตำแหน่งด้านหลังนี้เราเรียกว่าตำแหน่ง “เต่าดำ” อันหมายถึงสภาพของลูกน้อง หากตำแหน่งนี้มีรูปปั้นเทพเจ้ามากไปลูกน้องก็จะทำตัวเหมือนเทพ คือนิ่งๆ ไม่ยอมทำการงาน หรืออีกมุมหนึ่งห้องทำงานควรมีสภาพส่งเสริมพลังหยางให้มากๆ ดังนั้นการมีของตั้งด้านหลังให้มีเท่าที่จำเป็น และการนั่งของผู้บริหารคนสำคัญควรเลี่ยงไม่ให้ด้านหลังมีสภาพเป็นเหลี่ยมเสาทิ่มแทง เพราะหากนั่งตำแหน่งนี้นานๆ ก็จะมีลูกน้องคิดไม่ซื่อคอยแทงข้างหลังเวลาเผลอได้

        ที่กล่าวมานั้นเป็นเพียงบางส่วนของการจัดฮวงจุ้ยสำนักงาน ซึ่งยังมีรายละเอียดที่เฉพาะเจาะจงมากยิ่งขึ้นได้อีก ท่านสามารถตรวจสอบดวงชะตาจากผู้เชี่ยวชาญก็จะสามารถเลือกทิศหันหน้า หรือเลือกวัสดุ สีสัน ที่สามารถส่งเสริมให้เรามีสภาพดียิ่งขึ้นไปอีกได้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามได้ที่ www.100fs.com
ขอขอบคุณข้อมูลโดย อาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม / Home.co.th

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: