เสริมฮวงจุ้ยด้วยการประดับและเสริมแต่งห้องอาหาร


เสริมฮวงจุ้ย
เสริมฮวงจุ้ยด้วยการประดับและเสริมแต่งห้องอาหาร

ฮวงจุ้ย การส่งเสริมบรรยากาศในโต๊ะอาหารนั้นสำคัญมาก คือ ดอกไม้ ประดับด้วยดอกไม้บ้างตามความเหมาะสม ภาพดอกไม้จะทำให้จิตใจนุ่มนวล ยืดหยุ่นช่วยให้พูดจาภาษาดอกไม้กันได้ดีภายในบ้าน

        ต้นไม้ เป็นสิ่งที่ปิดกันแบ่งอาณาเขต บางบ้านอาจใช้ต้นไม้ใส่กระถางตั้งเรียงเป็นแถวเพื่อแบ่งเขตระหว่างห้องอาหารและห้องอื่นได้ดีโดยไม่ต้องใช้ผนัง ตามร้านอาหารจะเห็นว่านิยมใช้ต้นไม้มาเสริมระหว่างโต๊ะเพื่อพรางตาหรือปิดกั้นการจับจ้องของผู้ที่นั่งอยู่เหมือนแบ่งกั้นให้เป็นเรื่องส่วนตัวได้ดี

        รูปเทพเจ้า ฮก ลก ซิ่ว ตั้งวางไว้ที่ห้องอาหารจะทำให้มีความอบอุ่นใจ มีจินตนาการถึงความมั่งมีศรีสุขไปกับรูปนั้นด้วย ลองตั้งดูนะคะ ตรงไหนก็ได้ ใช้ความเหมาะสมเป็นหลักค่ะ

        โคมไฟส่องกลางโต๊ะ ทำให้เกิดบรรยากาศที่ดี มองเห็นอาหารได้ชัดเจน เพิ่มสีสันได้จากแสงไฟว่าเราจะใช้แสงสว่างหรือมืดสลัวสร้างอารมณ์โรแมนติกได้ไม่ยาก โต๊ะที่กว้าง ควรติดโคมไฟไว้บนเพดานจะเหมาะสมที่สุด

       นี่คือรูปลักษณะของห้องอาหารที่ควรจะอยู่ตามตำแหน่งและความเหมาะสม ข้อสำคัญ…ความสะดวกของผู้เป็นเจ้าของ และความพอใจนั้น คือ หัวใจของฮวงจุ้ย หากตั้งวางสิ่งใดแล้วเกิดเหตุที่ไม่น่าจะเกิดในทางไม่ดี ควรรีบปรับเปลี่ยนเคลื่อนย้ายทันที อย่าปล่อยทิ้งไว้

        ฮวงจุ้ยห้องอาหาร เมื่อตั้งวางสิ่งของตู้ โต๊ะ ควรสังเกตบ้างว่ามีอะไรเกิดขึ้น หากมีผลดีมีโชค มีความสุขความสำเร็จนั้นให้ถือว่าถูกโฉลกแล้ว มิควรหรืออย่าไปเคลื่อนย้ายปรับเปลี่ยน เพราะจะทำให้โชคลาภความสำเร็จจะพลอยเคลื่อนย้ายไปด้วย ...ควรระวัง และที่สำคัญหมั่นทำความสะอาดอูแล อย่าให้มีอะไรมาวางเพิ่มดูรกรุงรัง เพียงเท่านี้ก็จะเกิดผลดีอีกมากค่ะ
ที่มา fpdeco

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: