ฮวงจุ้ยที่ดิน ที่ดินแบบไหน?ที่ไม่ควรปลูกบ้านและอาคาร


ฮวงจุ้ยที่ดิน
ฮวงจุ้ยที่ดิน ที่ดินแบบไหน?ที่ไม่ควรปลูกบ้านและอาคาร

ในการจัดวางฮวงจุ้ย มักให้ความสำคัญกับการ รับกระแส “ขี่” หรือพลังด้านที่ดี เพื่อรับโชคลาภทางการงาน และการเงิน รวมถึงสุขภาพที่ดีด้วย และพยายามเก็บกักพลัง “ขี่” ไว้ในบ้านและอาคารเราให้มากที่สุด แต่เมื่อมีพลังงานด้านดี ก็มีพลังด้านลบด้วยเช่นกัน ในทางฮวงจุ้ย จะเรียกว่า “อินขี่” ซึ่งส่งผลด้านลบให้แก่สุขภาพและโชคร้ายด้านการงานและการเงิน จึงต้องพยายามจัดวางบ้านและอาคารในตำแหน่งที่ไม่โดน “อินขี่” รบกวน

        ซึ่งการหลีกเลี่ยง “อินขี่” ต้องรู้จักและเรียนรู้ตั้งแต่เบื้องต้น ในการเลือกซื้อที่ดินเลย อาจกล่าวได้ว่า การหลีกเลี่ยงที่ดินเดิม ซึ่งมีพลังด้านลบ หรือ “อินขี่” ที่ไม่ดีนั้น เท่ากับเราได้หลักเลี่ยงและไม่เสี่ยงต่อการได้รับพลังด้านลบไปตั้งแต่ต้นเลย จึงทำให้ง่ายมากขึ้นในการจัดวางฮวงจุ้ย ในลำดับต่อมา ดังนั้นเราควรมารู้จักพื้นที่ดินเดิม ที่มี ”อินขี่” กันก่อน และพยายามหลีกเลี่ยง แม้ที่ดินเดิมเหล่านี้ มักจะมีราคาถูกมากกว่าปกติก็ตาม

        1. โรงพยาบาล ที่ดินเดิมที่เคยเป็นโรงพยาบาลมาก่อน เป็นที่สะสม “อินขี่” มากมาย เพราะเป็นพื้นที่ซึ่งสะสม และกักเก็บพลังความเจ็บปวด และความตายของผู้ป่วยไว้นั่นเอง และคนที่มาโรงพยาบาลเพื่อเยี่ยมไข้ ก็มักมาด้วยอารมณ์ของความกังวล โศกเศร้า และอาจโชคร้ายพบการสูญเสีย พื้นที่นี้ จึงเต็มไปด้วยพลังเดิมที่ไม่ดีอยู่มาก

        2. วัดหรือโบสถ์ หลายคนอาจคิดว่าเป็นพื้นที่ดินเดิมที่ดี เพราะเป็นวัดที่มีพระสงฆ์พักอาศัยอยู่ รวมถึงพระพุทธรูปต่าง ๆ อยู่มาก เป็นที่รวมคนมาทำบุญมากมาย จึงน่าจะมีแต่พลังที่ดีสะสมอยู่ ซึ่งก็ใช่ แต่อย่าลืมว่า เมื่อเป็นสถานที่ มีการทำบุญมากมาย ก็เป็นที่ดวงวิญญาณต่างๆ แวะเวียนมา หรือแม้แต่อยู่ประจำเพื่อรอรับส่วนบุญนั่นเอง และเมื่อมีวิญญาณมารรวมตัวกันมากๆเข้า ก็มักเป็นพื้นที่ของโลกวิญญาณไปด้วยนั่นเอง ดังนั้น เราจึงต้องหลีกเลี่ยง นอกจาก “อินขี่” มากแล้ว ความเป็นหยาง ก็มากเกินไป เพราะสถานที่แม้กว้างขวาง แต่พระหรือคนมักอยู่น้อย หยินจึงน้อยไป และเมื่อมีวิญญาณต่าง ๆ มาอยู่มาก ๆ หยางจึงยิ่งมากเกินไป การจัดวางฮวงจุ้ยให้เกิดความสมดุลของ หยินและหยางจึงทำได้ยากด้วย

        3. สถานีตำรวจและเรือนจำ หลายคนก็อาจคาดไม่ถึงด้วยเช่นกัน อย่าลืมว่ามันเป็นสถานที่มีพลังความเจ็บปวด ความสุญเสีย การทะเลาะวิวาทและความกระวนกระวายใจอยู่มาก รวมถึงการสูญเสียอิสรภาพต่างๆ คนที่มาสถานที่แห่งนี้ มักมาด้วยความรู้สึกเหล่านั้น ไม่ใช่สถานที่มาด้วยความรักหรือความยินดี ดังนั้น “อินขี่” ในที่แห่งนี้จึงมากมายและสับสนวุ่นวาย ยากแก่การปรับแก้ฮวงจุ้ยในภายหลัง

        4. สุสานและสถานที่ประกอบพิธีศพ เพราะเป็นสถานที่ของความโศกเศร้าทั้งของผู้มาเยือน และผู้จากไป และยังเป็นที่อยู่ หรือกักเก็บดวงวิญญาณต่าง ๆอยู่มากด้วยนั่นเอง นอกจากหลีกเลี่ยงตัวพื้นที่เดิมแล้ว ควรหลีกเลี่ยงแม้เป็นพื้นที่ข้างเคียงหรือตรงข้ามกันด้วยครับ

        5. โรงฆ่าสัตว์ จะเป็นวิญญาณของสัตว์หรือคน ก็เหมือนกัน เป็นที่รวมของวิญญาณสัตว์ต่างๆ และเป็นสถานที่เก็บกักพลังความตื่นตะหนก ความสิ้นหวังของสัตว์ไว้ด้วย ถือว่าเป็นพลังที่จะทำให้คนอาศัยวุ่นวาย ไม่มีสมาธิในการทำงาน หรือพักผ่อนได้อย่างสงบ

        จะพบว่าสถานที่เหล่านี้บางสถานที่ ก็อาจคิดไม่ถึงได้ว่าเป็นพื้นที่ดินเดิมที่ไม่ดี ส่วนมากมักถูกปล่อยทิ้งร้าง และบางพื้นที่อาจถูกปรับปรุง ถมดินใหม่ และขายในราคาถูกๆ จึงต้องควรระวัง ทางที่ดีคือสอบถามจากผู้อยู่อาศัยเดิม รอบๆหรือข้างเคียง เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจ เพราะการหลีกเลี่ยงพื้นที่เดิมแต่แรก ย่อมดีกว่า ได้มาแล้วมาปรับแก้ฮวงจุ้ย ซึ่งอาจปรับแก้เฉพาะตัวแบบและอาคาร โดยที่ไม่ได้คำนึงถึง “อินขี่”เดิม ทั้งอาจมาจากการไม่ทราบ และไม่ได้แจ้งแก่ผู้มาดูฮวงจุ้ยก็เป็นได้

        เมื่ออยู่ไปแล้ว ได้ผลกระทบแล้ว ย่อมไม่ดีและอีกอย่างคือ การปรับแก้”อินขี่”เดิมที่ไม่ดีเหล่านี้นั้น ล้วนปรับแก้ยากมาก จนถึงปรับแก้ไม่ได้ หรือปรับแก้แล้ว ยังได้ผลกระทบอยู่ดี ดังนั้น การหลีกเลี่ยงจึงดีที่สุดนั่นเอง

        เรื่อง/ภาพ: อาจารย์ณัฐวรรธน์ ปภาเทพ คอลัมนิสต์, ที่ปรึกษา และวิทยากรพิเศษด้านฮวงจุ้ย ได้รับการยอมรับติด 1 ใน 109 หมอดูคนดังของเมืองไทยในปี 2552 และได้รับการยอมรับติด 1 ใน 20 หมอดูคนดังของเมืองไทยปี 2554
ที่มา Scgexperience

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: