เลือกขนมของฝากให้ถูกใจตามราศีเกิด


ขนมของฝาก
เลือกขนมของฝากให้ถูกใจตามราศีเกิด

ดูดวง หากพูดถึงของฝากสิ่งแรกๆที่เรามักนึกถึงมักเป็นขนมรองลงมาก็คงเป็นของที่ระลึก เสื้อผ้า และอื่นๆ วันนี้ HoroscopeThaiza.com ขอแนะนำวิธีเลือกเลือกขนมของฝาก ให้ถูกใจผู้รับ ซึ่งการเลือกซื้อนั้นจะซื้อขนมที่เหมาะกับราศีเกิดของผู้รับ มาดูกันว่าคนเกิดในราศีใดแล้วจะชอบขนมแบบไหนกันบ้างค่ะ

       
การเลือกขนมของฝากให้ถูกใจตามราศีเกิด

        ราศีมังกร เกิดระหว่างวันที่ 15 ม.ค. – 14 ก.พ. เป็นคนธาตุดินที่ในชีวิตความเป็นจริงนั้น ออกจะจืดชืดขาดรสชาติ และการรับประทาน ไม่ว่าอาหารหรือขนมนั้นก็เป็นไปแบบเดียวกัน ประณีตและช่างเลือก แต่ไม่ต้องการรสชาติโดเด่นใดๆ ฉะนั้นขนมที่เหมาะกับชาวมังกรต้องเสริมการแสวงหาความตื่นเต้นแปลกใหม่ เช่นขนมชั้นสีสวยๆลายหวานๆ หรือขนมลูกชุบ และขนมที่ต้องใช้ความประดิดประดอยเป็นอย่างมากในการทำ และหากมียี่ห้อชาววังแต่งเติมข้ามาด้วย ขนมชนิดนั้นๆ จะเสริมดวงชะตาชาวราศีมังกรได้ดีที่สุด

        ราศีกุมภ์ เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.พ. – 14 มี.ค. เป็นคนธาตุลม ที่ไม่ค่อยชอบอะไรง่ายๆและสนใจขนมเค้ก ขนมปัง ประเภทเบเกอรี่มากกว่าขนมไทยๆ แต่หากจะเพิ่มความน่าสนใจและส่งเสริมดวงชะตา เสริมอารมณ์ความรัก ความรู้สึก ก็ต้องเป็นประเภท ขนมสันปันนี ,ขนมฝอยทอง หรือขนมพระยาเสวย ซึ่งเป็นขนมที่หารับประทานได้ยากในปัจจุบัน สามารถทำให้ชาวกุมภ์เป็นผู้โดดเด่นขึ้นมาก หากซื้อไปให้ผู้คนรู้จักรับประทาน เครื่องดื่มสำหรับคนราศีนี้ ควรเป็นเครื่องดื่มประเภท น้ำนางเอก เช่นน้ำส้มสด น้ำเสาวรส น้ำแอปเปิ้ลฯลฯ

        ราศีมีน เกิดระหว่างวันที่ 15 มี.ค. – 14 เม.ย. เป็นคนธาตุไฟ ที่ไม่ค่อยร้อนสักเท่าไหร่ แต่จะผสมปนเปกันไประหว่างความร้อนและความเย็น ชาวมีนมักไม่ค่อย ปฎิเสธ ขนมชนิดไหน เพราะชอบชิมมากกว่าชอบกินจริงๆ แต่ความชอบของขนมชิ้นนั้นๆก็สามรถบอกถึงรสนิยมเจ้าของได้เป็นอย่างดี เช่นขนมฟองมุก ขนมเล็บมือนาง และขนมโอชารส และให้ความสำคัญกับขมไทยพื้นบ้านประเภทข้าวเม่า ข้าวตอกหรือเข้าตัง ขนมประเภทนี้จะเสริมเรื่องการเดินทาง และการมีมนุษย์สัมพันธ์กับผู้คนรอบข้าง ส่วนเครื่องดื่มควรเป็นเครื่องดื่มประเภทเพื่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นน้ำผัก น้ำผลไม้ หรือน้ำสองอย่างมารวมกันแล้วดื่ม จะเสริมสุขภาพที่ดีให้กับชาวราศีมีนนี้ได้ดี

        ราศีเมษ เกิดระหว่างวันที่ 12 เม.ย – 14 พ.ค. เป็นคนธาตุไฟ และเกิดในช่วงหน้าร้อน อาหารหรือขนมที่เหมาะกับคนราศีนี้ จึงต้องเป็นประเภทเย็นๆ พวกกะทิ เช่นขนมลอดช่อง และขนมซาหริ่ม หรือลอยแก้วต่างๆ เช่นกระท้อนลอยแก้ว ส่วนเครื่องดื่มเหมาะแก่น้ำผลไม้ตามฤดูกาล แต่สำหรับคนราศีเมษต้องเป็นน้ำผลไม้ปั่น เพื่อเพิ่มความเย็นจัดและต้องมีรสหวานอมเปรี้ยวอย่างน้ำสัปปะรด น้ำกระเจี๊ยบ เป็นต้น ซึ่งทั้งเครื่องดื่มแลขนมเหล่านี้ล้วนมีความหมายและส่งเสริมดวงชะตาของคนราศีเมษได้ดี เช่นคนที่เกิดราศีนี้จะเป็นคนมีนิสัยใจร้อน หงุดหงิดง่าย มุทะลุ ดังนั้นขนมลอดช่องซึ่งมี สีเขียวใบเตย จะทำให้อารมณ์เย็น มีชีวิตชีวา ส่วนขนมซาหริ่ม มีหลายสี หมายถึงความหลากหลายมีชีวิตชีวา และความอุดมสมบูรณ์

        ราศีพฤษภ เกิดระหว่าง 15 พ.ค. – 14 มิ.ย. เป็นคนธาตุดินที่หนักแน่นมั่นคง มีความรักชอบในศิลปะแบบโบราณ แถมยังชอบกินขนม ดังนั้นขนมไทยที่เป็นกึ่งแห้งกึ่งเปียก ได้แก่ขนมชั้น ขนมเปียกปูน ขนมกรวย และขนมถ้วย มักเป็นที่โปรดปรานของคนราศีนี้ ส่วนเครื่องดื่มนั้น คนราศีนี้จะเหมาะกับเครื่องดื่มประเภทน้ำมะตูม น้ำตะไคร้ น้ำเก๊กฮวย น้ำข้าวตัง ซึ่งขนมและเครื่องดื่มเหล่านี้จะช่วยเสริมดวงชะตากับคนราศีนี้ เพราะมีความก้าวหน้า ความมั่นคง และความอุดมสมบูรณ์ไม่อดอยาก และยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

        ราศีเมถุน เกิดระหว่างวันที่ 15 มิ.ย. – 14 ก.ค. เป็นคนธาตุลม ที่ค่อนข้างเอาแน่เอานอนยาก จิตใจปรวนแปรพอสมควร แต่ยังมีความรักชอบในความเป็นไทย คนราศีนี้มักให้ความสำคัญกับอาหารการกินมากเป็นพิเศษ ส่วนขนมนั้นไม่เท่าไหร่ เป็นคนชอบของหนักๆมากกว่า ถ้าจะให้ชอบขนมก็ต้องเป็นขนมที่หายาก แปลกไม่เหมือนใคร ได้กินทีนึงก็ร่ำลือพูดไปได้หลายวัน เช่นขนมกระจัง,ขนมหน้านวล หรือขนมตามวัฒนะธรรมและประเพณีต่างๆ ส่วนเครื่องดื่มควรเป็นเครื่องดื่มประเภทค็อกเทล น้ำผลไม้ผสมแอลกอฮอล์ได้นิดหน่อย หรือเป็นพวกพันซ์ไร้แอลกอฮอล์ และควรมีรสชาติเปรี้ยวนำความหวาน

        ราศีกรกฎ เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค. – 14 ส.ค. เป็นคนธาตุน้ำที่ใจเย็น ใจดี และมีความนุ่มนวล เกิดในช่วงฤดูฝนที่เย็นฉ่ำพอดี ดังนั้นขนมที่เหมาะกับคนราศีนี้ จึงเป็นขนมหวานมัน เหมือนกับอาหาร ขนมที่เสริมดวงชะตา เสริมสง่าให้ชาวราศีกรกฎได้ เช่น ข้าวเหนียวสังขยา สังขยาฟักทอง หรือขนมประเภทแกงบวด ส่วนเครื่องดื่มควรเป็นเครื่องดื่มประเภทน้ำหวานธรรมดา หรือชา กาแฟ ทั้งร้อนและเย็น ทั้งขนมและเครื่องดื่มเหล่านี้ล้วนมีความหมายและส่งเสริมดวงชะตาของคนราศีกรกฎทั้งสิ้น ถูกโฉลกอย่างยิ่งกับคนที่ต้องการกำลังใจ และต้องการความมั่งร่ำรวย

        ราศีสิงห์ เกิดระหว่างวันที่ 15 ส.ค. – 14 ก.ย. เป็นคนธาตุไฟ ที่ค่อนข้างเอาแต่ใจ สนใจอาหารหรือขนมไทย เพราะอยากเอาอกเอาใจผู้คนรอบข้างมากกว่าความชอบส่วนตัว แต่จะชอบมากเป็นพิเศษ หากขนมเหล่านั้นมีสีสันสดใส เช่นสีแดง สีส้ม สีทอง ขนมไทยประเภท ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง จ่ามงกุฎ ข้าวเหนียวแดง ชาวสิงห์รับประทานแล้วจะเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง และเพื่อส่งเสริมความหรูหรา สง่างาม ซื้อเป็นของขวัญของฝากใครก็ถูกใจผู้รับเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวเองมากทีเดียวส่วนเครื่องดื่มควรเป็นเครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้ผสมแอลกอฮอล์ ประเภทค็อกเทลทั้งหลาย หรือไม่ก็กาแฟดำ ถ้าชาวสิงห์สนใจเรื่องสุขภาพขึ้นมาเมื่อไหร่ น้ำสมุนไพรประเภทชาดอกคำฝอย น้ำจับเลี้ยง ก็เหมาะมากสำหรับคนธาตุไฟราศีสิงห์

        ราศีกันย์ เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ย. -14 ต.ค. เป็นคนธาตุดิน ที่ค่อนข้างใจเย็นและมั่นคง ชาวกันย์จะละเอียดละออและพิถีพิถันกับการเลือกอาหารการกิน เพราะชอบอยู่กับบ้านและชอบทำขนม ขนมคู่บารมีของชาวกันย์นั้นต้องสีขาว หรือสีนวลๆงามตา จัดแต่งให้สวยงามดูดีจึงจะถูกใจ ทั้งชอบกิน ชอบทำ และยังนิยมมอบอาหารไทยๆให้เป็นของขวัญไทยต่อใครอีกต่างหาก ขนมไทยประเภทขนมปังผิง,ขนมหน้านวล หรือวุ้นกะทิ จะเป็นขนมที่ชาวกันย์นิยมเพื่อเสริมความรักใคร่เมตตาให้แก่ตัวเอง ส่วนเครื่องดื่มควรเป็นเครื่องดื่มประเภทเพื่อสุขภาพ เพราะชาวกันย์จะเอาใจใส่เรื่องสุขภาพมากเป็นพิเศษ น้ำสมุนไพรทั้งหลายเหมาะสม รับประทานแล้วทำให้ร่างกายเข้มแข็ง นอกจากนี้คุณกันย์ยังสนใจรังนก โสม เพื่อเป็นยาวัฒนะ ทั้งขนมและเครื่องดื่มเหล่านี้ยังมีชื่อเป็นสิริมงคลแก่ชาวกันย์อย่างมาก

        ราศีตุลย์ เกิดระหว่างวันที่ 15 ต.ค. – 14 พ.ย. เป็นคนธาตุลมที่ไม่ค่อยยินดียินร้ายกับอะไรทั้งนั้น แม้แต่อาหารการกิน ถ้าถามเรื่องความชอบ อาจชิมขนมพื้นบ้าน ประเภทขนมจากขนมลา หรือขนมฟองเหี้ย ขนมฝักบัว ฯลฯ แต่ไม่ได้ชอบรับประทาน จริงจังเท่าไหร่ ขนมที่เสริมอำนาจบารมีให้แก่อาชีพการงานของชาวตุลย์นั้นต้องมีสีสันสดใส ถ้ามีสีเขียว ฟ้า หรือมีหน้าตาแปลกไม่เหมือนใครได้ยิ่งดี เช่นขนมสัมปันนีอ่อน ขนมช่อม่วง ข้าวเม่า ขนมชั้น ส่วนเครื่องดื่มควรเป็นเครื่องดื่มประเภทบำรุงร่างกาย ชาวตุลย์จะชอบน้ำผักและผลไม้คั้นสดๆ เช่นน้ำส้มคั้น,น้ำแครอทผสมแอปเปิ้ล,น้ำองุ่น,น้ำมะเขือเทศและนม เครื่องดื่มเหล่านี้นอกจากจะบำรุงสุขภาพแล้วยังจะช่วยระบาย ช่วยให้ระบบขับถ่ายของชาวตุลย์ดียิ่งขึ้น

        ราศีพิจิก เกิดระหว่างวันที่ 15 พ.ย. – 14 ธ.ค. เป็นคนธาตุน้ำ ที่ชอบขนมประเภทน้ำๆ และมีกะทิเป็นส่วนประกอบ ขนมหวานประเภทแกงบวดหรือขนมครองแครง,ขนมไข่เต่า,ขนมปลากริม,ขนมบัวลอย จะเป็นของต้องโฉลกที่สุดของชาวพิจิก ไม่ว่าผู้หญิงผู้ชาย รับประทานขนมประเภทนี้จะเสริมความร่ำรวย นำพาทรัพย์สินเหมือนไข่เต่า มุ่งหวังสิ่งใดจะสมปรารถนา กิจการค้าเจริญรุ่งเรืองติดลมบนเหมือนบัวลอย และที่สำคัญเป็นของหวานสุดโปรดเสียด้วย ถ้าขนมที่ไม่ได้เป็นน้ำต้องเป็นขนมประเภทหวานมัน เช่นโรตี,โรตีสายไหม ใครที่อยากจีบชาวพิจิกก็ต้องชวนให้เขาหรือเธอรับประทานขนมประเภทนี้ เครื่องดื่มที่เหมาะสมกับคนราศีนี้ เป็นเครื่องดื่มที่มีรสเปรี้ยว เช่นน้ำมะขาม น้ำมะนาว น้ำสัปปะรด เพื่อเสริมความเป็นตัวเอง หรือไม่ก็ต้องเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติแปลกใหม่ เสริมความกล้าหาญมั่นใจ

        ราศีธนู เกิดระหว่างวันที่ 15 ธ.ค. – 14 ม.ค. เป็นคนธาตุไฟ และเกิดเดือนสุดท้ายของปี เหมาะที่สุดกับขนมมงคลพิธีต่างๆ และชื่อก็ต้องเป็นมงคล อันที่จริงชาวธนูชอบรับประทานขนมเกือบทุกชนิด พูดง่ายๆว่าขอให้เป็นขนมเถอะ กินได้กินดียิ่งกว่าผลไม้ ขนมที่เป็นชื่อมงคลและเสริมชาวธนู ให้เจริญก้าวหน้าเป็นที่รักใคร่ของผู้คนรอบข้าง เช่น ขนมกง ขนมทองเอก ขนมโพรงแสม ขนมรังนก ซึ่งที่เลือกมาให้เหล่านี้เหมาะแก่การซื้อหาไปกำนัลให้ผู้ใหญ่ แล้วจะได้ดิบได้ดี เครื่องดื่มควรเป็นเครื่องดื่มประเภทของสูง เช่นน้ำมะพร้าว น้ำตาลสด เพราะมาจากลำต้นสูง และชา กาแฟใส่นม เหมาะสมทั้งความชอบ และเสริมความเป็นคนมีจิตใจทะเยอทะยาน


ที่มา Forward Mail

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: