วิธีแก้กรรมเจ็บปวดตามร่างกาย


แก้กรรม
แก้กรรมเจ็บป่วยรักษาไม่หาย

ดูดวง คุณมีความเชื่อในเรื่องกรรมกันบ้างหรือเปล่าคะ? ตามความเชื่อเรื่องกรรมในพระพุทธศาสนานั้น กรรม คือ การกระทำที่มีด้วยเจตนา อันประกอบไปด้วย กระทำทางกาย เรียก กายกรรม ทางวาจา เรียก วจีกรรม และทางใจ เรียก มโนกรรม แล้วคุณล่ะ! เชื่อในเรื่องกฎแห่งกรรมกันบ้างหรือเปล่า?

        หลายคนอาจมีความเชื่อว่าผลแห่งการเจ็บป่วยล้วนแล้วแต่เป็นผลแห่งกรรมที่เราเคยก่อเอาไว้ เคยสงสัยไหมว่าทำไมคนบางคนมีโรคประจำตัวที่รักษาไม่หายขาดเสียที เช่น ปวดหลัง ปวดตามข้อกระดูก และอื่นๆ ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นผลแห่งกรรมที่เราเคยกระทำกับผู้อื่นหรือสัตว์อื่น เช่น ในชาติที่แล้วมีบุญวาสนาได้เกิดเป็นเจ้าคนนายคน แต่ใช้ทาสอย่างไม่ปราณี หรือใช้สัตว์ให้ทำงานอย่างทารุณ เป็นเหตุให้เขาได้รับทุกขเวทนาทั้งทางกายและใจ จึงผูกใจเจ็บเป็นเวรกรรมต่อกัน หรือแม้ว่าเขาจะไม่คิดจะจองเวรจองกรรม แต่สิ่งที่เราทำลงไปก็กลับมาเป็นผลร้ายต่อตนในชาตินี้นั่นเองค่ะ

        วิธีแก้กรรมเจ็บปวดตามร่างกาย


        ให้จัดเตรียมพระเงิน – พระทอง อย่างละ 1 องค์ พร้อมอาหาร คาว หวาน ดอกไม้ ธูปเทียน 1 ชุด วางไว้บนโต๊ะกลางแจ้ง จุดธูป 3 ดอก ขอขมากรรมกลางแจ้งให้อโหสิกรรมต่อกัน เมื่อธูปหมดดอกให้นำไปใส่บาตร เสร็จแล้วกล่าวนะโม 3 จบ

        หลังจากนั้นกล่าวอธิษฐานว่า “ข้าพเจ้า........................ ได้ทำบุญใส่บาตรด้วยพระเงิน พระทอง พร้อมของบริวารทั้งหลายเหล่านี้ ขออุทิศส่วนกุศลผลบุญนี้ ให้เจ้ากรรมนายเวรที่เคยทำเวรทำกรรมต่อกัน ขอให้อโหสิกรรม และขาดกัน ณ บัดนี้ และด้วยเดชะแห่งความดี ขอให้ข้าพเจ้าจงมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ เบียดเบียนด้วยเทอญ”

        เมื่อเสร็จแล้วควรกรวดน้ำแผ่เมตตาให้แก่ตนเองและสรรพสัตว์ต่อไปเรียบเรียงบทความโดย HoroscopeThaiza.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: