ปี่เซี๊ยะแก้ฮวงจุ้ยด้านทิศเสียและการเงิน


ปี่เซี๊ยะ
ปี่เซี๊ยะ แก้ฮวงจุ้ยด้านทิศเสียและการเงิน

การแก้ฮวงจุ้ยไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่หลายๆคนคิด ดูดวงไทยซ่าส์ขอแนะนำวิธีแก้ฮวงจุ้ยด้วยปี่เซี๊ยะ ซึ่งแน่นอนว่าหลายๆคนน่าจะเคยพบเห็นและพอรู้จักตัว “ปี่เซี๊ยะ” กันพอสมควร แต่คนส่วนใหญ่มักรู้แต่เพียงการใช้เพื่อแก้ปัญหาด้านการเงิน อันเนื่องมาจากตัว ปี่เซี๊ยะ ไม่มีรูทวาร ซึ่งหมายถึงการกินหรือการเก็บอย่างเดียวนั่นเอง

        แต่เดิม ปี่เซี๊ยะ เป็นสัตว์มงคลที่มีอนุภาพในทางกำจัดปีศาจ และสิ่งชั่วร้ายรวมทั้งปกป้องจากคุณไสย และมนต์ดำต่างๆ กล่าวคือคำว่า ปี่ หรือ ผี่ นั้น แปลว่า ปิด เร้นลับหลบซ่อน คำว่า เซี๊ยะ หรือ ชิว คือ อาถรรพณ์ สิ่งไม่ดี คุณไสย ภูติปีศาจ คำว่าปี่เซียะ หรือ ผี่ชิว จึงแปลได้ว่า ขจัดอาถรรพณ์

        เนื่องจาก ปี่เซี๊ยะ กำเนิดจากสัตว์หลายชนิด ที่มีพลานุภาพเฉพาะตัว เช่น เป็นสัตว์สี่เท้า ตัวเป็นกวาง แต่หางเป็นแมว มีเขา มีพลังอำนาจจากมังกรและราชสีห์ จึงถือเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ตระกูลหนึ่ง และมีทั้งตัวผู้และตัวเมีย วิธีสังเกตง่ายๆ คือ ทั้งสองตัวจะยื่นขาหน้ามาคนละข้างกัน เพศเมียจะยื่นก้าวเท้าขวามาข้างหน้าให้วางอยู่ด้านขวา ส่วนเพศผู้ที่ก้าวเท้าซ้ายมาข้างหน้า ก็ให้วางอยู่ด้านซ้าย

        ลักษณะ 8 ประการ คือ

        1. อ้าปากรับทรัพย์
        2. หางยาวกวักโชคลาภ
        3. ยกหัวข่มศัตรูคู่แข่ง
        4. เท้าตะปบเงิน (หาเงินเก่ง รักษาทรัพย์ให้งอกงาม)
        5. ก้าวขา-ก้าวหน้า
        6. ลิ้นยาว ตวัดโชคลาภเงินทอง
        7. องอาจน่าเกรงขาม
        8. ไม่มีรูทวาร เงินทองเข้าอย่างเดียวไม่ไหลออก

        เบญจธาตุฮวงจุ้ยของ
ปี่เซี๊ยะ

        ปี่เซี๊ยะ เป็นสัตว์มงคลลูกผสม 5 ชนิด คือ มังกร (หลง) - ธาตุไม้ , พญาราชสีห์หรือสิงโต (ชีจื่อ) - ธาตุทอง , อินทรี (อิง) - ธาตุไฟ , กวาง (ลู่) - ธาตุ น้ำ, แมว (มาว) – ธาตุดิน

        ดังนั้น ในทางฮวงจุ้ย จึงถือว่าเป็นสัตว์ที่มีพลังของธาตุทั้งห้า จึงสามารถวางไว้ในตำแหน่งที่ทิศทางของฮวงจุ้ยผิดและเสีย เช่น ประตูหน้าหรือทางเข้า อยู่ในทิศที่ไม่ดีต่อเจ้าบ้าน และไม่สามารถแก้ในทางกายภาพได้ ให้ติดตั้งหิ้งไว้ด้านบน ใกล้ๆ กับประตู แล้ววาง ปี่เซี๊ยะ คู่ไว้ เพื่อปรับแก้ทิศโฉลกที่ผิดของเจ้าบ้าน โดยวางให้สองตัวเฉียง 45% หาหน้าเข้าหากัน และในห้องสำคัญต่างๆ ของบ้าน เช่น ห้องนอนเจ้าบ้าน ห้องทำงานเจ้าบ้าน แต่ห้ามตั้งหิ้ง ถ้าผนังนั้นเป็นผนังเดียวกับห้องน้ำ

        หรือในตำแหน่งสำคัญของร้านค้า เช่น ตำแหน่งโต๊ะเก็บเงิน หรือโต๊ะของฝ่ายบัญชีของบริษัท ตำแหน่งที่ต้องการกักเก็บเงินทองไว้นั่นเอง

        ในกรณีใช้ปี่เซี๊ยะตัวเดียวนั้น ใช้ได้ในเรื่องของการหาเงิน หรือเรียกเงินเข้า จะไม่ครอบคลุมถึงการใช้ ปี่เซี๊ยะสองตัวที่เป็นคู่ (ตัวผู้และตัวเมีย) ที่ใช้ในเรื่องของการเก็บเงิน และใช้แก้ฮวงจุ้ยที่เสียด้วย แต่ในทางที่ดีก็ควรเลือกจากสถานที่ซึ่งมีการทำพิธีแล้ว ไม่ว่าจะพุทธาภิเษกหรือเทวาภิเษก โดยเฉพาะในการแก้ฮวงจุ้ยที่เสียนั้น จำเป็นมากที่ต้องผ่านพิธีแล้ว และเลือกในเรื่องของความเหมาะสมและสมดุลย์ด้วย

        ปี่เซียะคู่ ต้องเป็นตัวผู้และตัวเมีย ไม่ใช่ตัวผู้สองตัว หรือตัวเมียสองตัว ไม่งั้นจะถือว่ามีอำนาจแค่เรียกเงินเท่านั้น เช่นในรูปจะเป็น ปี่เซี๊ยะตัวเมียสองตัว ก็จะนำมาแก้ฮวงจุ้ยที่เสียไม่ได้ครับ

        ก่อนนำเข้าบ้าน (ปี่เซี๊ยะที่ผ่านพิธีแล้ว)


        - ให้จุดธูปบอกต่อศาลเจ้าที่ หรือศาลพระภูมิ หรือศาลตี่จู่เอี๊ยะก่อน ว่าในวัน......จะขอนำปี่เซี๊ยะเข้ามาอยุ่ด้วย ในบ้านหรือในอาคารนี้

        - กรณีมีห้องพระ ก็ให้จุดธูปบอกต่อพระพุทธและเทพต่างๆ ด้วยเช่นกัน ว่าจะขอนำปี่เซี๊ยะเข้ามาอยุ่ด้วยในบ้านหรือในอาคารนี้

        ควรมีน้ำหนึ่งแก้ว วางไว้ตรงกลาง หรือใช้เป็นลูกแก้วที่มากับตัวปี่เซี๊ยะก็ได้ และหมั่นดูแลทำความสะอาดตัวปี่เซี๊ยะ และทำตัวให้มีจิตใจแจ่มใส ร่าเริง เพราะจะส่งผลให้ปี่เซียะ มีพลัง แกร่งกล้า และคึกคะนอง เข้าทำนอง เมื่อเรามีความสุข ปี่เซียะจะมีความสุขไปด้วย ส่งผลให้โชคมาเงินมี แถมเก็บอยู่มีดอกผลเป็นกอบเป็นกำ เจ้าของควรเอาใจใส่ด้วยวิธีทำความสะอาดพูดคุยด้วยบ่อยๆ ลูบหัวและลูบบั้นท้ายคล้ายสัตว์เลี้ยง โดยการอธิษฐานนั้นให้ใช้มือลูบเป็นสื่อในการสื่อสารกับปี่เซียะ เช่น

        - ลูบที่ท้อง จะเกิดอานิสงค์ทางด้านความสมบูรณ์พูนสุข
        - ลูบหัว ทำให้บารมีดี ปัญญาผ่องใส
        - ลูบหลัง ทำให้มีโชควาสนา
        - ห้ามลูบปากและบริวารทวาร เพราะจะเก็บทรัพย์ไม่อยู่ และมีผลเสียต่อตัวปี่เซี๊ยะ ที่สำคัญคือ เมื่อนำมาเข้าบ้านแล้ว หรือใช้แก้ปัญหาฮวงจุ้ยต่างๆ แล้ว ปี่เซียะเป็นสัตว์มงคลเฉพาะบุคคล ห้ามยกให้ใคร ถือเป็นของคู่บุญของผู้นำมาใช้งานและจุดธูปแจ้งต่อสิ่งศํกดิ์สิทธิ์ในบ้านแล้ว กรณีย้ายบ้าน ให้นำติดตัวไปด้วย และถ้าไม่ได้ใช้เพื่อการแก้ฮวงจุ้ย หรือทิศที่เสียแล้ว ให้วางไว้ในห้องรับแขก หันหน้าออกไปทางประตูหน้าครับ

        ที่สำคัญคือ ถ้าเลือกนำปี่เซี๊ยะมาบูชาหรือขอให้ช่วยในเรื่องการเงิน ให้ทำตามคุณลักษณะของตัวปี่เซี๊ยะด้วย ก็คือ เมื่อมีเงินเข้า ก็ให้เก็บไว้กับตัวให้นานที่สุด ห้ามใช้ออก หรือใช้ออกให้น้อยที่สุด ในข้อจำเป็น ไม่ใช่คิดว่านำมาเข้าบ้านแล้ว ก็ใช้จ่ายตามสบายต่อไป ก็ย่อมไม่ได้ผลเท่าที่ควร ในการนำมาใช้งาน ต้องให้ความสำคัญ และถือลักษณะต่างๆ ของตัวปี่เซี๊ยะเป็นหลักตามให้มากที่สุดด้วย จึงจะถือว่าเป็นของคู่บุญกัน และเราให้ความสำคัญต่อกัน ย่อมส่งผลในด้านดีมากด้วยเช่นกัน

        บทความโดย...อ.ณัฐวรรธน์ ปภาเทพ www.modonut.net คอลัมนิสต์, ที่ปรึกษา และวิทยากรพิเศษด้านฮวงจุ้ย อาจารย์สอนหลักสูตรฮวงจุ้ยพื้นฐาน ให้กับมหาวิทยาลัยและสถาบันต่างๆ ได้รับการยอมรับติด 1 ใน 109 หมอดูคนดังของเมืองไทยในปี 2552 และได้รับการยอมรับติด 1 ใน 20 หมอดูคนดังของเมืองไทยปี 2554 ผู้จัดรายการคู่คิดติดบ้าน,เปิดดวงล้วงชะตา และจับกระแสดวงในเครือมีเดียทัชที่มา Scgexperience

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: