คุกกี้เสี่ยงทายทำนายรักได้จริงหรือ?


คุกกี้เสี่ยงทาย
คุกกี้เสี่ยงทาย คุกกี้เสี่ยงทายทำนายรัก ขนมเสี่ยงทาย

ดูดวงความรัก รู้ไหม? คุกกี้ก็ทำนายความรักได้นะ! คุกกี้เสี่ยงทาย คุกกี้เสี่ยงทายทำนายรัก ขนมเสี่ยงทาย ขนมแสนธรรมดาแต่โดนใจคนมีรัก หลายคนมีความเชื่อว่าถ้าได้ทานคุกกี้เสี่ยงทายแล้วจะดวงดี หรือสามารถทำนายเนื้อคู่ของคุณได้ อย่างแม่นยำ! แล้วคุณล่ะ! เคยทานคุกกี้เสี่ยงทายแล้วหรือยัง?

        คุกกี้เสี่ยงทาย หรือ ฟอร์จูนคุ้กกี้ (Fortune Cookies) เป็นขนมที่ทางร้านอาหารจีนหรือภัตตาคารจีนจะเอามาแจกให้กับลูกค้าเมื่อจบมื้ออาหาร การเรียกคิดเงินขนมคุ้กกี้เสี่ยงทายจะถูกนำมาแจกพร้อมใบเสร็จ เสิร์ฟพร้อมผลส้ม ที่ฝานเป็นแผ่นบางๆพร้อมน้ำชาในถ้วยใบเล็กๆ คุ้กกี้เสี่ยงทายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกและนิยมกันมากในร้านอาหารจีนในสหรัฐอเมริกา

        หลายคนที่มีโอกาสได้รับคุกกี้เสี่ยงทายก็จะมีความเชื่อว่าเป็นเหมือนกับโชคชะตานำพาหมายเลขและความมงคลเข้าตัว หลายคนจะคอยลุ้นเสมอว่าหลังจากที่หักแผนคุ้กกี้แตกแล้วนั้น ตัวเองจะได้เจอข้อความอะไรบ้างในกระดาษแผ่นเล็กๆที่ซ่อนอยู่ภายใน สำหรับข้อความในกระดาษนั้นส่วนใหญ่จะมีความหมายดีๆ โดยข้อความจะถูกเขียนเป็นภาษาจีนพร้อมคำแปลที่เป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งปัจจุบันนี้คุกกี้เสี่ยงทายสามารถหาซื้อได้ตามร้านเบเกอรี่ๆ ทั่วไป โดยคนที่ซื้อก็จะมีทั้งซื้อไปเพื่อกินหรือไม่ก็เพื่ออ่านคำทำนายต่างๆที่ซ่อนอยู่ในคุกกี้เพื่อความสนุกสนานเท่านั้น

        ขนมคุ้กกี้เสี่ยงทายเป็นที่นิยมของชาวอเมริกันเป็นอย่างมาก แม้ว่ารสชาติและรูปลักษณ์จะไม่มีอะไรโดดเด่น แต่ความสนุกของการลุ้นว่าข้างในมีอะไรเขียนไว้มากกว่า และที่สำคัญก็คือคุ้กกี้เสี่ยงทายไม่ได้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีนและคนจีนเองก็ไม่รู้จักขนมดังกล่าวอีกด้วย เพราะแท้ที่จริงแล้วคุ้กกี้เสี่ยงทายเพิ่งถูกค้นพบเมื่อต้นคริสต์ศตวรรษที่ 20 นี่เอง

        สำหรับสถานที่ค้นพบขนมคุ้กกี้เสี่ยงทายก็คือภัตตาคารจีนแห่งหนึ่งในซานฟรานซิสโก รัฐแคลอฟอร์เนีย และขนมเสี่ยงทายดังกล่าวก็เกิดขึ้นมาจากไอเดียของชาวอเมริกันทั้งนั้น แต่ทว่าก็มีหลายๆคนที่เชื่อว่าการได้รับขนมคุ้กกี้ เสี่ยงทายถือว่าเป็นความโชคดีอย่างหนึ่ง และหลายคนยังเชื่อถือในคำทำนายหรือคำอวยพรที่ได้จากกระดาษในคุกกี้เสี่ยงทายแบบจริงจังอีกด้วยค่ะ แล้วคุณล่ะคะเคยใช้คุกกี้เสี่ยงทายทำนายรักกันบ้างหรือยัง?บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: