ความเชื่อเรื่องการแต่งงาน


การแต่งงาน
ความเชื่อเรื่องการแต่งงาน

การแต่งงานสำหรับคุณแล้วมีความหมายมากแค่ไหน? แต่สำหรับบางคนแล้วนั้นการแต่งงานอาจหมายถึงการเปลี่ยนแปลงของชีวิต การเริ่มต้นใหม่ของชีวิตในแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน หรือแม้แต่การเริ่มต้นเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตกับใครอีกคน ซึ่งแน่นอนว่าคนๆนั้นจะต้องเป็นคนที่คุณคิดว่าจะอยู่ด้วยกันจนถึงยามแก่เฒ่า วันนี้ดูดวงไทยซ่าส์มีความเชื่อในเรื่องการแต่งงานมาฝากทุกๆคนกันค่ะ แม้ว่าในบางความเชื่ออาจดูไม่น่าเป็นไปได้ หรือหาความเชื่อถือไม่ได้เลย แต่ถ้าเราไม่คิดอะไรมาก ประมาณว่า "รู้ไว้ใช่ว่า" ก็คงไม่เป็นเรื่องเสียหายอะไรนะคะ

        ความเชื่อเรื่องการแต่งงาน

        ห้ามชุดแต่งงานสีเขียว
มีความเชื่อว่าเจ้าสาวห้ามใส่ชุดแต่งงานสีเขียว เพราะสีเขียวเป็นสีของเทพธิดา เชื่อกันว่าถ้าใส่จุดแต่งงานสีดังกล่าวพวกเธอจะมาลงโทษที่บังอาจสวมใส่ขุดสีเดียวกันกับพวกเธอ

        เสียงของนก ถ้าเจ้าสาวถูกปลุกให้ตื่นในเช้าวันแต่งงานด้วยเสียงของนก เชื่อว่าเป็นนิมิตที่ดี หลายคนเชื่อว่างานแต่งงานจะผ่านไปด้วยความราบรื่น และเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการใช้ชีวิตคู่

        แมงมุมในกระโปรง ถ้าพบแมงมุมในกระโปรงชุดเจ้าสาว เชื่อว่าเธอจะมีความสุขในชีวิตแต่งงานตลอดไป

        เป็นเพื่อนเจ้าสาวถึง 3 ครั้ง มีความเชื่อว่าถ้าผู้หญิงที่ถูกขอให้เป็นเพื่อนเจ้าสาวถึง 3 ครั้ง เชื่อว่าจะไม่ได้เป็นเจ้าสาว หรือไม่ได้แต่งงาน

        ดอกไม้ของเจ้าสาว
ช่อดอกไม้ของเจ้าสาวที่ถูกโยนในงานแต่งงาน ถ้าผู้หญิงคนไหนได้รับจะได้แต่งงานในไม่ช้า

        แมวดำมาคลอเคลีย ถ้ามีแมวดำมาคลอเคลียในวันแต่งงาน เชื่อว่าเธอจะโชคดีเป็นพิเศษ

        ห้ามทำของตกแตก ห้ามเจ้าสาวทำของตกแต่ง โดยเฉพาะกระจก หรือทำส้นรองเท้าหัก เพราะถือว่าเป็นลางร้าย หรือชีวิตคู่อาจไม่ราบรื่น

        การก้าวเท้าเข้าโบสถ์ มีข้อแนะนำว่าเจ้าสาวควรก้าวเท้าขวาเข้าโบสถ์

        เจ้าบ่าวทำแหวนหล่น ถ้าเจ้าบ่าวทำแหวนหล่นหรือสวมแหวนบนนิ้วเจ้าสาวไม่สุด หรือต้องให้เธอช่วยสวม มีความเชื่อว่าเจ้าบ่าวคนนั้นจะต้องตกอยู่ในอำนาจของเจ้าสาวไปตลอดชีวิต

        การมีอำนาจเหนือเจ้าบ่าว ถ้าเจ้าสาวเห็นเจ้าบ่าวก่อนที่เขาจะเห็นเธอ เชื่อว่าเธอจะมีอำนาจเหนือเขาไปตลอดชีวิตการแต่งงาน

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: