งูเหลือมปากเป็ด สัตว์ธาตุกายสิทธิ์ หายาก


งูเหลือมปากเป็ด
งูเหลือมปากเป็ด สัตว์ธาตุกายสิทธิ์ หายาก

ดูดวง งูเหลือมปากเป็ด เป็นสัตว์ที่มีดีในตัวเหมือนพวกงาข้างกำจัด ลักษณะตัวเล็กมากเท่ากับไม้ขีดไฟเล็กใหญ่กว่ากันไม่มาก ก่อนตายเกล็ดจะสีดำปนน้ำตาลและจะเปลี่ยนสีทีหลัง เช่น สี เงิน สีทอง สี นาก สีนิล แต่ถ้าสีนิลจะต้องสังเกตุให้ดี เพราะจะมีงูดินที่มีลักษณะคล้ายกัน ถ้าเจอจะต้องเอาธนบัตรช้อนตักมาแล้วรองใส่แผ่นทอง แผ่นเงิน หรือแผ่นนากก็ได้ แล้วเขาจะตายทันที

        มีเรื่องเล่ากันว่างูเหลือมปากเป็ดเกิดจากเทวดาแปลงกายเพื่อมาให้ลาภสักการะแก่ผู้มีบุญที่ยังตกยาก บางคนก็เล่ากันว่าเกิดจากขนนกการเวกซึ่งเป็นนกในชั้นสวรรค์ที่หลุดร่วงลงมาสู่ดินแดนมนุษย์ ในชั้นเบื้องล่าง แล้วก็กลับกลายเป็นงูปากเป็ดดังกล่าว สิ่งที่เป็นธาตุกายสิทธิ์นั้นมีอยู่จริง หลายคนอาจรู้สึกต่อต้านว่าคงไม่มั้ง ผมขอถามกลับไปก่อนว่าท่านเคยเอาตัวเองลงมาสัมผัสมันหรือยัง ถ้ายังแล้วแกล้งพูดต่อต้านตามคนอื่น ผมขอร้อง ณ ตรงนี้เลยว่าอย่า เพราะมันไม่ได้ทำให้ท่านดูดีขึ้นมาแม้แต่น้อย

        เมื่อใครได้พบงูเหลือมปากเป็ดเข้าจะถือว่าท่านได้พบสมบัติเศรษฐีเข้าแล้ว โบราณท่านกล่าวว่า ชายหญิงอ้ายอีใดที่ได้พบงูเหลือมปากเป็ดให้รีบนำเงินนำทองมาช้อนขึ้นพร้อม ตั้งจิตอธิฐานให้มั่นอัน เชิญไปอยู่กับตัว ให้จัดแต่งที่อยู่เป็นพานเงินพานทอง ลาดรองด้วยผ้าขาวบางเนื้อนิ่ม ประดิษบานไว้ในเบื้องสูง แล้วให้นำน้ำอบน้ำปรุงขึ้นมาประพรมให้สมกับที่เป็นของสูง หมั่นกราบไหว้บูชาด้วยธูป เทียนชวาลา เช้าเย็น และให้ถือพรตทรงศีลอย่าได้ขาด ไม่เกิน 3 วัน 7 วัน ลาภพระยาจะมากองหน้าบ้านทบเท่าทวีคูณ เป็นเรื่องเล่าแต่โบราณครับมีแล้วดีเจริญรุ่งเรืองมีโชคลาภ

        บางพื้นที่เมื่อเขาได้งูเหลือมปากเป็ดมาแล้ว เขาจะจัดการแกงกินกันภายในครอบครัวเพื่อดำรงสภาวะลาภพระยาไว้กับตัว แม้แต่กลิ่นที่แกงก็จะไม่ให้เล็ดลอดออกจากบ้านเด็ดขาด จึงมีการปิดประตู หน้าต่างทุกบานรวมทั้งปิดฝาหม้อขณะที่ทำการแกงและกิน บางคนถึงขนาดเข้ากรอบเก็บไว้ติดตัวตลอดเวลา

        จากหลากหลายข้อมูลที่ทราบมาพบตรงกันว่าคนที่ได้งูเหลือมปากเป็ดมานั้น มักจะมีลาภหวยเบอร์เข้ามาในชีวิต ตลอดช่วงระยะเวลาหนึ่งขึ้นกับบุญกุศลเก่าและการดูแลรักษางูเหลือมปากเป็ดด้วย โดยมักจะเล่าตรงกันว่า จะฝันเห็นคนแต่งกายงามโสภามาบอกบ้างมากระซิบบ้างแตกต่างกันไป ถึงแม้อย่างไรก็ตามการได้มา ซึ่งของกายสิทธิ์นั้นถือว่าดีกับตัวไม่น้อย แต่มันจะไม่ยั่งยืนหากเจ้าของ ยังคงประกอบการอันต่ำช้าและเป็นบาป
ที่มา..Ghostwiki

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: