หินธาตุกายสิทธิ์คดไข่พญาหงส์ (ราหูอมจันทร์)


คดไข่พญาหงส์
หินธาตุกายสิทธิ์คดไข่พญาหงส์ (ราหูอมจันทร์)

ดูดวง หงส์ของจีนถือเป็นสัตว์ในเทพนิยายที่มีลักษณะแปลกประหลาดมาก เป็นนกที่มีคุณลักษณะเหนือธรรมชาติ เพราะแม้จะมีรูปร่างเป็นนกแต่เป็นนกที่พิเศษสุด เนื่องจากเอาลักษณะบางอย่างมาจาก นก เหยี่ยว นกอินทรี ไก่ฟ้า นกยูง นกตะกรุม นกกระสา นกกระยางขาวใหญ่ และนกอื่นๆ อันล้วนเป็นนักชั้นยอด เป็นนกวิเศษเหนือนกทั้งปวง เป็นราชาแห่งนก มีสีสันสวยงาม เป็นหนึ่งตามจินตนาการ และความเชื่อของคนจีน

        หงส์ เป็นสัตว์สิริมงคลและศักดิ์สิทธิ์ เป็นสัตว์ที่คนจีนมีความปีติชื่นชอบมากที่สุดชนิดหนึ่ง มีรูปร่างสวยงาม สะโอดสะอง มีความอ่อนหวาน มีบุคลิกสีสันคล้ายผู้หญิง มีความสุภาพเป็นผู้ดี ชาว จีนเรียกว่า "เฟิ่งหวง" หงส์เป็นดั่งเทพเจ้าสามารถหยั่งรู้ความสุข ความทุกข์ ความวุ่นวายในโลกมนุษย์ได้ หงส์จึงมักจะมาปรากฏตัวต่อเมื่อบ้านเมืองสงบสุข แผ่นดินมีคนดีมาเกิด ตามความเชื่อเรื่อง สัตว์ศักดิ์สิทธิ์ประจำทิศของคนจีน หงส์เป็นสัตว์ที่มีหน้าที่ประจำอยู่ทิศใต้ เป็นสัญลักษณ์แห่งฤกษ์งามยามดีในวิถีชีวิตของคนจีน จึงกลายเป็นปกติสามัญที่จะได้พบรูปหงส์ในงานศิลปะจีนและในงาน หัตถกรรมทั่วไป และมีคำกล่าวอวยพรที่ได้ยินอยู่เสมอ เช่น "ขอเทพเจ้ามังกรและเทพหงส์อำนวยพรให้ท่านจงโชคดี"

        ตามหลักฮวงจุ้ย หงส์ เป็นนกที่มีความศักดิ์สิทธิ์เหนือธรรมชาติ 1 ใน 4 ชนิดที่ถูกกำหนดให้ดูแลรักษาทิศใหญ่ของโลก กล่าวคือ หงศ์สีแดงเข้มอยู่ประจำทิศใต้ มังกรสีฟ้าสดหรือสีน้ำเงินอยู่ประจำทิศ ตะวันออก เสือขาวอยู่ประจำทิศตะวันตก และเต่าดำหรืองูดำอยู่ประจำทิศเหนือ หงส์ตามปกติจะหากินอยู่บนภูเขาในป่าไกลโพ้น เรียกกันว่า "เขาแดง" คล้ายในป่าหิมพานต์ไม่มีใครไปถึง เป็นนกที่ ไม่กินแมลงที่มีชีวิต ไม่จิกกินต้นไม้อ่อนที่ยังเขียวสดอยู่ จะกินอาหารเพียงแต่เมล็ดดอกต้นไผ่เท่านั้น และกินน้ำหวานที่เกิดขึ้นในฤดูใบไม้ผลิ มีเสียงร้อยคล้ายกับเสียงสวรรค์อันแปลกประหลาด บ้าง ว่าคล้ายเสียงขลุ่ย ไม่อยู่เป็นกลุ่มหรือเป็นฝูง ไม่บินเร่ร่อนไปในที่ต่างๆ อาศัยอยู่แต่เพียงบนต้นไม้ซึ่งมีชื่อว่า ต้นหวู-ถุง ซึ่งแวดล้อมตกแต่งด้วยดอกไม้รูปคล้ายกระดิ่ง ใบใหญ่ ใบมันจะงอกแตกโตเร็ว และร่วงในฤดูในไม้ร่วง ออกผลแพร่พันธุ์ในช่วงทำขนมไหว้พระจันทร์ หรือเทศกลางกลางฤดูใบไม้ร่วงเดือน 8

        หงส์ เป็นนกที่สามารถหยั่งรู้ความเป็นไปในโลกล่วงหน้า จนกระทั่งเมื่อยามใดบ้านเมืองมีสันติสุขอย่างแท้จริง หงส์จึงจะออกมาปรากฏตัวให้เห็นในเส้นทางที่ไม่มีใครรู้ร่องรอย และขณะเมื่อหงส์ บินออกมานั้นจะมีบรรดานกต่างๆ บินตามมาเป็นขบวนเป็นฝูงใหญ่ยาวมาก หงส์มีความเมตตากรุณาคล้ายกับกิเลน ไม่เคยเจ็บป่วยเป็นอันตรายใดๆ ยกเว้นแต่งูที่มีพิษอาจทำอันตรายได้ หงส์มีอายุยืน ยาวประมาณ 500 ปี จากนั้นก็จะบินตรงไปยังดวงอาทิตย์เพื่อให้ความร้อนแผดเผาร่างกายเป็นเถ้าถ่าน เป็นการบูชายันต์ตนเอง หงส์หนุ่มสาวเมื่อเกิดมาได้ 3 วัน มันก็จะบินจากไปอาศัยอยู่ที่อื่นเป็น อิสระโดดเดี่ยว จนกว่าจะมีอายุได้ 500 ปี จึงสิ้นอายุขัย ด้วยเหตุนี้นกหงส์จึงถือว่าเป็นผลิตผลจากดวงอาทิตย์และไฟ

        อันหินธาตุกายสิทธิ์ คดไข่พญาหงส์ เกิดจากกายสิทธิ์ได้ลงมาที่ไข่ทำให้ไข่กลายสภาพเป็นคด ( หิน )ในทันที แต่ชิ้นนี้พิเศษทำไมถึงพิเศษเพราะว่าคดไข่ทุกชนิดที่กายสิทธิ์ลงมานั้นจะทำ ให้ทั้งไข่ขาวและไข่แดงข้างในกลายเป็นคดในครั้งเดียว แต่ชิ้นนี้ กายสิทธิ์องค์แรกลงมาที่ไข่พญาหงส์ทำให้เปลือกไข่และไข่ขาวกลายเป็นคด ( หิน ) แต่ไข่แดงไม่เป็น ทำให้เกิดปรากฏการณ์พิศ ดารที่ต้องมีกายสิทธิ์องค์ที่สองมาลงที่ไข่แดงทำให้ไข่แดงกลายเป็นคดอีกครั้งหนึ่ง

        และที่แปลกกว่านั้นคือ คดไข่พญาหงส์ ชิ้นนี้สามารถมองเห็นทั้งคดเปลือกไข่และคดไข่แดงพร้อมๆกันมองดูแล้วเหมือนราหูอมจันทร์ ทำให้คดชิ้นนี้เป็นคดที่แปลกพิสดารกว่าคดชนิดอื่นๆที่เคยพบเห็น มา เพราะมีกายสิทธิ์ 2 องค์อยู่ในคดชิ้นเดียวกัน และกายสิทธิ์ที่อยู่ภายในเป็นกายสิทธิ์ชั้นสูงทั้งสององค์ทำให้คดไข่พญาหงส์ชิ้นนี้มีพลังสองเด้งแรงสุดๆเลยทีเดียว กายสิทธิ์ซ้อนกายสิทธิ์แบบนี้หา ยากมากๆ ใน 1000-10000 ชิ้นจะมีโอกาสเห็นซักชิ้นนึงก็ยากแล้ว

        อานุภาพ ครอบจักรวาล ดุจแก้วสารพัดนึก เด่นทางเจริญโภคทรัพย์ มหาโชค มหาลาภ สุดยอดเมตตามหานิยม บารมีตบะเดชะ องอาจสง่างาม ป้องกันอาถรรพ์คุณไสย คงกระพัน มหาอุด แคล้วคลาดจากภัยพิบัติทั้งปวงที่มา..คุณ patthanan /uamulet.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: