หินธาตุกายสิทธิ์คดหน้าพญาเต่า


คดหน้าพญาเต่า
หินธาตุกายสิทธิ์คดหน้าพญาเต่า

ดูดวง คดเต่า หรือ พญาเต่าเรือน เกิดจากเต่าที่เกิดมาแล้วมีชีวิตอยู่ไม่กี่วันแล้วกลาย เป็นหินแห้งลงและมีเทพเทวารักษา นี้ไม่ใช่ฟอสซิลอย่างที่ใครหลายคนเข้าใจกัน แต่เป็นสิ่ง ที่เกิดขึ้นเเละกลาย เป็นหินโดยฉับพลัน (ถ้าซากสัตว์ธรรมดา เมื่อตายลงก็จะผุพัง เปื่อยสลายตามกาลเวลา)

        ด้วยการแข็งตัวอย่างฉับพลัน เลยเรียกว่า ทนสิทธิ์ มีคุณกับผู้ครอบครองเป็นอย่างมาก เป็นกายสิทธิ์ในตัว แต่โบราณเชื่อกันว่า ถ้าใครได้ครอบครอง เเละหมั่นปฎิบัติอยู่ในธรรม เเละแผ่บุญ แบ่งให้กับคดนั้นๆ จะยิ่งส่งผลได้อย่าง เร็ว หรือ ไม่คาดถึง การมีคดเต่าไว้ครอบครองนั้น จะทำให้เกิดโชค ลาภ ไม่ขาดสาย และถ้าเลี้ยงเขาดีๆเเละเขาจะให้คุณกลับมาอย่างคุ้มค่าทีเดียว พกติดตัวก็ เป็นของทนสิทธิ์ป้องกันลมเพลมพัด เสริมโชคชะตาเป็นสง่าราศีแก่ผู้พกพา สมัยก่อนจะใช้แช่ในโอ่งน้ำเพื่อดื่มกินแก้คุณไสย หรือคนกระทำของ เป็นของทนสิทธิ์ มีคุณพิเศษในตัวเอง ไม่เสื่อมไป ตามกาลเวลา

        ตามความเชื่อแบบโบราณ เต่าเป็นสัตว์ที่อายุยืน ซึ่งความเชื่อแบบไทยๆ ก็จะเชื่อกันว่า ถ้าผู้ใดมีอายุยืน ก็จะเป็นผู้มีบุญเช่นเดียวกัน ดังนั้น จะเห็นได้ว่า พระเกจิอาจารย์หลายๆท่าน ก็จะนำ สัญลักษณ์ของเต่า มาสร้างเป็นพระเครื่องและวัตถุมงคล เช่นหลวงพ่อหลิว วัดไร่แตงทอง เป็นต้น ซึ่งพุทธคุณ จะเน้นไปทางสิทธิโชคทางด้านการค้าขาย การเดินทาง เพื่อคุ้มครองตัวเองและครอบ ครัว เป็นของหายากครับ จะหาได้ในแถบฝั่งประเทศลาวและพม่า

        อันหินธาตุกายสิทธิ์คดหน้าพญาเต่านั้นเป็นคดที่พิเศษมากกว่าคดเต่าหรือคดไข่เต่าทั่วๆไป เพราะเกิดจากพญาเต่าแสนรู้ที่กำลังปฏิบัติบำเพ็ญเพียรเป็นพญาเต่าพระโพธิสัตว์ เมื่อพญาเต่าได้ สิ้นอายุขัยได้มีธาตุกายสิทธิ์ลงซ้อนภายในแล้วแปรสภาพเป็นหินที่แข็งแกร่งมีพลังและอานุภาพมากและยังไม่พอบนหัวของคดหน้าพญาเต่ายังเกิดเป็นสัญลักษณ์รูปใบไม้ที่มีความเกี่ยวเนื่องกับพระ พุทธศาสนาประทับเป็นรอยนูนบนหัวคดหน้าพญาเต่าอีก โอกาสที่จะเกิดคดหน้าพญาเต่าและมีสัญลักษณ์ของใบไม้ที่เกี่ยวเนื่องกับพระพุทธศาสนานั้นยากแสนยาก ยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทรเสียอีก จึงทำให้มีพลังสองเด้ง เด้งที่หนึ่งเป็นคดหน้าพญาเต่า เด้งที่สองมีคดใบไม้ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวเนื่องกับพระพุทธศาสนา จึงมีอานุภาพสูงส่งมากๆ โบราณจารย์กล่าวไว้ว่าเป็นคดสายพระโพธิสัตว์ชั้นสูง ได้ลงมาสร้างบารมีเพื่อสืบทอดอายุพระพุทธศาสนาต่อไปในภายภาคหน้า ใช้ได้ครอบจักรวาลหนึ่งไม่เป็นสองรองใครในบรรดาคดชั้นสูงๆที่เคยมีมา

        อานุภาพครอบจักรวาล ทรงคุณวิเศษใช้ได้สารพัด ท่านกล่าวว่าทรงคุณท่วมหลังช้างหรือใช้ได้ 108 ประการ แล้วแต่จะอธิษฐานเอาที่มา..คุณ patthanan /uamulet.comบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: