ทิศทางและตำแหน่งประตู-หน้าต่าง ดีร้ายตามหลักฮวงจุ้ย 3


ฮวงจุ้ย
ทิศทางและตำแหน่งประตู-หน้าต่าง ดีร้ายตามหลักฮวงจุ้ย 3
 
ตำแหน่งประตู-หน้าต่างที่ดีตามหลักฮวงจุ้ย ขอแนะนำวิธีพิจารณาความดีร้ายของฮวงจุ้ยในแง่ของทิศทางและตำแหน่งประตู-หน้าต่าง

        เปิดประตูคู่ สามีภรรยาแยกทาง

        ฝาผนังเดียวกัน อย่าทำประตูไว้ 2 บานเป็นดีที่สุด
        เนื่องจากเปิดประตู 2 ด้านตรงกับคำว่า "ร้องไห้" ในภาษาจีน ประตู 2 บานที่อยู่บนฝาผนังด้านเดียวกันไม่เพียงแต่ทำให้เจ้าของบ้านทั้งชายและหญิงไม่อยากอยู่ในบ้านเท่านั้น ยังอาจทำให้สามีภรรยาแยกทางกันด้วย แม้แต่ลูกหลานและสัตว์เลี้ยงในบ้านก็ไม่อยากอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ ทำให้เกิดสภาพ "ประชากรและสัตว์เลี้ยงแย่งกันหนีจากไป"

        สาเหตุที่ทำให้คู่ "สามีภรรยาแยกทางกัน" อาจะมี 2 สาเหตุ สาเหตุแรก คือ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีชู้ เช่น สามีเลี้ยงเมียน้อย หรือภรรยามีชู้กับชายอื่น และอีกกรณีหนึ่งคือ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเสียชีวิตไปก่อน เหลืออีกคนอยู่ในบ้านเพียงลำพัง

        สิ่งที่จำเป็นต้องอธิบายให้ชัดเจนคือ ถ้าหากมีการเปิดประตูด้านซ้ายและด้านขวาไว้ที่ฝาผนังด้านข้างที่ 2 ด้านของบ้าน หรือมีประตูไว้ที่หน้าบ้านและหลังบ้าน ไม่ถือว่าเข้าข่ายกรณีเคราะห์ร้ายนี้ ไม่ว่าจะสร้างประตูไว้ที่ส่วนไหนของบ้าน ที่สำคัญคือ ไม่ควรมีประตู 2 บานเคียงคู่กันในผนังบ้านเดีจยวกัตน ยกเว้นได้เพียงประตู 2 บานนี้เป็น 2 ครอบครัวแยกกันอยู่

อ้างอิงจากหนังสือชื่อ ฮวงจุ้ย บ้านพักอาศัย เสริมบารมี ลาภทรัพย์ บ้านร่มเย็นน่าอยู่ เขียนโดย อาจารย์อู๋จางอี๋ นักโหรศาสตร์ชื่อดังแห่งไต้หวัน แปลโดย คุณ กมล กฤปานันท์

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: