ทิศทางและตำแหน่งประตู-หน้าต่าง ดีร้ายตามหลักฮวงจุ้ย 4

 


ฮวงจุ้ย

ทิศทางและตำแหน่งประตู-หน้าต่าง ดีร้ายตามหลักฮวงจุ้ย 4

 

ตำแหน่งประตู-หน้าต่างที่ดีตามหลักฮวงจุ้ย ขอแนะนำวิธีพิจารณาความดีร้ายของฮวงจุ้ยในแง่ของทิศทางและตำแหน่งประตู-หน้าต่าง

        ประตู 2 บ้าน เปิดปะทะกัน ต้องมีฝ่ายหนึ่งถอยไป สำหรับห้องพักในอาคารชุด สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงที่สุดคือประตูเปิดตรงกัน ด้วยเหตุข้างต้น อาคารบ้านเรีอนสมัยโบราณจึงกำหนดให้ประตูตั้วอยู่ฝั่งมังกรเขียว เพื่อช่วยหลีกเลี่ยงไม่ให้บ้าน 2 หลังที่อยู่ตรงข้ามมีประตูตรงกัน ทำให้ไม่เกิดเคราะห์ปะทะกันขึ้น

        ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากประตู 2 บ้านตั้วตรงปะทะกันจัง จัง ถ้าหากบ้านที่อยู่ตรงข้ามกันมีประตูใหญ่ตั้งอยู่ตรงกันจังจัง จะเกิดเคราะห์ปะทะ ทำให้บ้านหลังหนึ่งรุ่งโรจน์ 3 ปี ส่วนบ้านตรงข้ามก็จะพบเคราะห์เสื่อมโทรม 3 ปี เป็นเช่นนี้สลับกันไปมา นอกจากนี้ ประตู 2 บ้านที่ตรงกันทำให้มีลักษณะเหมือนกับคำว่า "ด่า" ในภาษาจีน หมายความว่า 2 ครอบครัวนี้จะมีปากเสียงกันเป็นประจำ มีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีหรืออาจทะเลาะเบาแว้งกันรุนแรงถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาล ยิ่งบ้านของ 2 ครอบครัวนี้มีระยะใกล้ชิดกันมากเท่าไหร่ ก็จะเกิดเหตุทะเลาะเบาะแว้งกันมากขึ้นเท่านั้น ถ้าหากประสงค์จะสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านให้ดี ก็ควรหลีกเลี่ยงลักษณะ 2 ครอบครัว มีประตูตรงกัน


        เกร็ดตำนานเกี่ยวกับฮวงจุ้ย

        วิธีแก้เคล็ดสลายเคระห์ประตูปะทะกัน

        ปัญหาประตูปะทะกันอย่างจังหรือปะทะเหลื่อมกันเล็กน้อย สามารถพบเห็นได้บ่อยในอาคารชุดยุคปัจจุบันหรือภายในอาคารทั่วไป ถ้าหากท่านอาศัยอยู่ในบ้านลักษณะเช่นนี้อยู่แล้ว ก็ต้องมีครอบครัวฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเสียสละถอยหลีกให้ ถ้าหากทั้ง 2 ครอบครัวพร้อมที่จะหลีกให้กันอยู่แล้วก็เป็นเรื่องที่ดีมาก จะได้ไม่มีฝ่ายใดเสียประโยชน์มากนัก ต่อไปนี้เป็นวิธีแก้เคล็ดสลายเคราะห์ทางฮวงจุ้ยประตูปะทะกัน

        เปลี่ยนแปลง ทิศทางหรือตำแหน่งประตู ถ้าหากมีเนื้อที่กว้างพอ อาจให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งทำการปรับปรุงประตูถอยลึกเข้าไปในบ้านหรือเปลี่ยนทิศทางของประตู

        ประดับวัตถุมงคลไว้บริเวณทางเข้าประประตู โดยให้ตั้งฉากกั้นด้านหลังเพื่อบดบังและสะท้อนเคราะห์ร้ายออกไป
อ้างอิงจากหนังสือชื่อ ฮวงจุ้ย บ้านพักอาศัย เสริมบารมี ลาภทรัพย์ บ้านร่มเย็นน่าอยู่ เขียนโดย อาจารย์อู๋จางอี๋ นักโหรศาสตร์ชื่อดังแห่งไต้หวัน แปลโดย คุณ กมล กฤปานันท์
Photo: creativehomeidea


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: