คดปลัดขิกหัวชะมดทองดำ


คดปลัดขิก
คดปลัดขิกหัวชะมดทองดำ

ดูดวง ปลัดขิก หรือ ขุนเพ็ด จัดเป็นเครื่องรางของขลังที่ได้รับความนิยมอีกอย่างหนึ่งของคนไทย ปลัดขิกส่วนมากแกะสลักมาจากไม้ที่เชื่อกันว่าเป็นไม้มงคล หรือบางทีอาจทำจากหิน ทองเหลือง ทองแดง กัลปังหา เขา งา เขี้ยว สัตว์ แกะสลักเป็นรูปร่างเหมือนอวัยวะเพศชาย แต่ไม่มีหนังหุ้มปลายอวัยวะ มีขนาดต่างๆกันและยาวพอเหมาะกับขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง

        เมื่อทำการแกะสลักแล้วก่อนนำมาบูชาเป็นเครื่องรางของขลังจะต้องทำการปลุกเสกโดยผู้มี ความรู้ด้านไสยศาสตร์หรือพระภิกษุซึ่งหากทำการปลุกเสกด้วยพระภิกษุเชื่อกันว่าจะได้รับพระพุทธคุณมาด้วย

        แต่เดิมปลัดขิกนิยมให้เด็ก 3-4ขวบแขวนไว้ที่เอว เด็กกลุ่มนี้มีภูมิคุ้มกันตนน้อย แนวโน้มจะเจ็บไข้ไม่สบายมีมาก ความเชื่อว่าผีสางจะทำให้เด็กป่วยไม่สบายจึงให้แขวนปลัดขิกหรือขุนเพ็ดไว้

        อันคดปลัดขิกหัวชะมดเกิดจากคนสมัยโบราณได้สร้างปลัดขิกหัวชะมดขึ้นมาจากหินเพื่อนำมาใช้ในการบูชาและขอพร พอนานเข้าเป็นเวลาร้อยๆพันๆปีเกิดมีธาตุกายสิทธิ์ลงแล้วเกิดการกลั่นตัวภายในแปรสภาพ ให้แข็งแกร่งสวยงามยิ่งขึ้นมีพลังมากขึ้น จนกลายเป็นคดปลัดขิกหัวชะมดทองดำ โอกาสที่ธาตุกายสิทธ์จะมาลงในเครื่องรางที่มนุษย์ทำขึ้นก็หาได้ยากยิ่ง คงจะได้เห็นชิ้นนี้ชิ้นเดียวเป็นแน่แท้ ทำให้ปลัดขิกชนิดนี้มีพลังพุทธคุณ ของมนุษย์ที่ปลุกเสก พลังของกายสิทธิ์ที่ลงในปลัดขิกอีก

        อานุภาพ ครอบจักรวาล เด่นล้ำทางเสน่ห์ เมตตามหานิยม มหามงคล ป้องกันอาถรรพ์คุณไสยมนต์ดำทุกชนิด มหาอุด อยู่ยงคงกระพันเป็นเลิศ

        ระดับความเข้มของพลัง แรงมาก


ที่มา.. patthanan

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: