แต่งงานกับสุนัข ล้างเคราะห์และขับไล่สิ่งชั่วร้าย


แต่งงานกับสุนัข
แต่งงานกับสุนัข ล้างเคราะห์และขับไล่สิ่งชั่วร้าย

ดวงวันนี้ หากพูดถึงการแต่งงานหรือประเพณีการแต่งงาน เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับพิธีการดังกล่าวกันมาบ้างพอสมควรแล้ว โดยเฉพาะในหมู่หนุ่มสาวๆที่ยังโสดหรืออาจกำลังคบหาดูใจกับใครบางคนมาสักระยะ แน่นอนว่าการแต่งงานมักจะเกิดขึ้นหลังจากที่ฝ่ายชายและหญิงเกิดความรักใคร่ชอบพอกันในเวลาอันสมควร จนกระทั่งทั้งสองฝ่ายได้ตกลงปลงใจที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกันในที่สุด

        ในสังคมชาวอินเดียบางกลุ่มมีความเชื่อว่าการแต่งงานคืออีกหนึ่งวิธีแก้เคล็ดหรือช่วยล้างเคราะห์จากสิ่งชั่วร้ายได้ โดยเฉพาะความเชื่อในเรื่องของการแต่งงานกับสุนัขนั้นถือเป็นธรรมเนียมปฎิบัติตามตามความเชื่อของชาวอินเดีย บางกลุ่มที่ได้มีการถือปฎิบัติมาช้านานแล้ว

        การแต่งงานกับสุนัข เป็นความเชื่อของชาวอินเดียบางกลุ่ม โดยเฉพาะตามหมู่บ้านในแถบชนบทยังคงมีการประกอบพิธีแต่งงานแบบนี้มาจนถึงปัจจุบัน โดยพิธีกรรมนี้จะถูกจัดขึ้นเพื่อเสริมดวงชะตาของหญิงสาว เนื่องจากมีความ เชื่อว่าเมื่อหญิงสาวแต่งงานกับสุนัขไปแล้ว วิญญาณชั่วคราวของเธอจะไปสิงอยู่กับสุนัขแทน และหากแต่งงานก็จะทำให้คู่ของเธอมีชีวิตยืนยาว

        สำหรับความเชื่อเรื่องการแต่งงานกับสุนัขของชาวอินเดียนั้นถือว่าเป็นธรรมเนียมที่สืบทอดกันมาช้านาน เนื่องจากพิธีนี้จะไม่กระทบต่อชีวิตของหญิงสาวที่เข้าพิธีแต่งงานกับสุนัข เนื่องจากว่าเธอสามารถแต่งงานกับผู้ชายได้อีก โดยไม่จำเป็นต้องหย่ากับสุนัขเลย โดยส่วนใหญ่มีความเชื่อกันว่าหญิงสาวที่ได้ผ่านพิธีกรรมนี้จะพ้นเคราะห์และมีชีวิตที่มีความสุข และหลังแต่งงานหญิงสาวก็ยังมีหน้าที่ดูแลสุนัขเจ้าบ่าวนี้ในฐานะสัตว์เลี้ยง และเธอก็สามารถแต่งงานใหม่กับผู้ชายที่เธออยากแต่งงานด้วยในอนาคตได้อีกด้วย
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: