คดกระโปกวัวสีน้ำผึ้ง


คดกระโปกวัว
คดกระโปกวัวสีน้ำผึ้ง   

ดูดวงวันนี้ วัว เป็นสัตว์ที่อยู่คู่กับมนุษย์เรามาช้านาน เป็นเวลาร้อยปี พันปี เป็นสัตว์ที่มีพระคุณกับมนุษย์ มนุษย์ได้ใช้ประโยชน์จากวัวหลายอย่างมาก เช่น ใช้เทียมเกวียน ใช้ไถนาแทนควาย ใช้นมจากวัวมาดื่ม หรือใช้เนื้อมาเป็นอาหาร แต่มีคนไทยบางกลุ่มซึ่งไม่บริโภคเนื้อวัวเพราะสำนึกในบุญคุณของมัน

        คด (หิน) คือเกิดจากสภาวะทางธรรมชาติของโลกธาตุ มีธาตุดิน น้ำ ไฟ ลม อากาศธาตุ และวิญญาณธาตุ ณ เวลาที่เหมาะสมรวมตัวกับธรรมธาตุในปัจจุบันทันด่วนจนเป็นเนื้อเดียวกันเรียกว่า ธาตุกายสิทธิ์ หรือทนสิทธิ์ หรือ คด

        คดประเภทที่เกิดขึ้นกับสัตว์ในรูปแบบกระจู๋และกระโปก(ไข่ดัน)นั้นจัดเป็นของทนสิทธิ์ที่มีคุณวิเศษอเนกอนันต์ หรือที่โบราณท่านเรียกว่าครอบจักรวาลหรือฝอยท้วมหลังช้าง สัตว์ต่างๆเหล่านี้ตัวของเขาเองย่อมจะต้องบำเพ็ญตบะบารมีมาอย่างเอกอุถึงได้เกิดมามีของวิเศษคุ้มตัว ไม่มีอันตรายใดๆกล้ำกลายพวกเขาได้

        โบราณจารย์ของไทยเรามีคตินิยมในความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องที่ว่าสัตว์ใดๆก็ตามที่ถือกำเนิดขึ้นมาแล้วมีของวิเศษในลักษณะดังกล่าว มักเป็นโพธิสัตว์จุติลงมาบำเพ็ญบารมี เพื่อบรรลุธรรม มรรค ผล สืบต่อไปในกาลข้างหน้า

        ดังนั้นมนุษย์ผู้ใดก็ตามที่มีโอกาสได้เป็นเจ้าของ หรือครอบครองของวิเศษต่างๆเหล่านี้ ย่อมแสดงว่าจะต้องมีความเกี่ยวข้องผูกพัน สร้างสมบุญกุศลร่วมกันกับพวกเขา หรือเป็นเผ่าพันธุ์วงศ์วานกันมาแต่กาลก่อนอย่างแน่นอน หาไม่แล้วคงจะไม่มีโอกาสได้พบเจอและครอบครองของกายสิทธิ์แบบนี้เป็นแน่ ซึ่งของวิเศษต่างๆเหล่านี้ก็มักจะตกอยู่กับผู้ที่เป็นคนดีมีศีลธรรม ชอบสร้างบุญกุศลเป็นอาจิณ

        อานุภาพครอบจักรวาล เป็นของกายสิทธิ์ชั้นสูงมีคุณวิเศษดั่งแก้วสารพัดนึก นำพาความเจริญรุ่งเรือง เมตตามหานิยม มหารักมหาหลง เรียกโชคโภคทรัพย์ กันฟ้า กันไฟ ป้องกันอาถรรพ์คุณไสยมนต์ดำ คงกระพัน มหาอุด แคล้วคลาด มหาอำนาจ เป็นตบะแก่ผู้ครอบครองเป็นเจ้าของวิเศษยิ่งนัก


ที่มา.. patthanan

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: