คดจอมปลวก ของกายสิทธิ์หายาก


คดจอมปลวก
คดจอมปลวก ของกายสิทธิ์หายาก

ดวงวันนี้ คดจอมปลวก เป็นของกายสิทธิ์ที่ไม่เกิดมีขึ้นมาให้พบเห็นได้ง่ายๆ เป็นคดที่หายากมากที่สุดกว่าคดปลวกขาวและคดปลวกดำเสียอีก เพราะว่าเป็นคดทั้งจอมปลวกเลยทีเดียวสีจะออกดำเทาแข็งเป็นหิน จำเป็นต้องใช้ฆ้อนเหล็ก ทุบนานพอสมควรถึงจะแตกออกมาเป็นชิ้นเล็กๆได้ เท่านั้นยังไม่พอคดจอมปลวกชุดนี้เป็นหินและเป็นเหล็กในตัวด้วยถือว่าแปลกมาก

        ในตำราโบราณว่าไว้ถ้าคดจอมปลวกรังใดเกิดขึ้นตามภูเขาอาจจะมีแร่ธาตุที่เป็นสายแร่หล็กอาถรรพ์บางชนิดอยู่ในดินบริเวณนั้นเมื่อปลวกมาทำรังที่บริเวณนั้นก็จะมีแร่เหล็กปนอยู่จึงทำให้จอมปลวกนี้มีแร่เหล็กได้ และถ้าจอม ปลวกรังใดไปสร้างรังอยู่กลางทุ่งและรังนั้นกลายเป็นคด(หิน)กลายเป็นเหล็กและแม่เหล็กดูดติดเขาบอกว่าคดจอมปลวกรังนั้นเคยมีเหล็กไหลอาบผ่านเข้าไปในรังนั้นจึงทำให้มีพลังของเหล็กไหลอยู่ในคดจอมปลวกนั้นบางส่วน และคดจอมปลวกที่นำมานี้ได้จากทางภาคอีสานสร้างรังอยู่กลางทุ่งเจ้าของที่ได้มาและหวงคดจอมปลวกนี้มาก เผอิญได้รู้จักกับเจ้าของจึงขอบูชามาได้บางส่วน

        คดจอมปลวก เป็นของวิเศษมีดีรอบตัวไม่แพ้เหล็กไหลใครได้ไว้ครอบครอง เป็นเจ้าของถือว่าเป็นผู้มีวาสนาสูงส่งทีเดียว

        อานุภาพครอบจักรวาลเป็นของหายาก คนเล่นเครื่องรางของขลังจากธรรมชาตินิยมไว้บูชาเพราะคดปลวกเชื่อว่าบันดาลโชค ลาภ ทรัพย์ สิน เงินทอง แก่ผู้ครอบครอง และสร้างความสำเร็จความก้าวหน้าในชีวิตแก่บุคคล นั้นด้วยนักธุรกิจ เศรษฐี มักบูชาตั้งไว้สวนหน้าบ้านของตนและยังป้องกันอาถรรพ์คุณไสย อยู่ยงคงกระพัน ใครมีไว้ถือว่าเป็นศิริมงคล


ที่มา.. patthanan

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: