คดไข่พญานกยูงทอง ของทนสิทธิ์มหาวิเศษ

คดไข่พญานกยูงทอง ของทนสิทธิ์มหาวิเศษ


 


อันพญานกยูงทองนั้นโบราณจารย์ท่านจัดให้เป็นสัตว์มงคลชั้นสูง เพราะเหตุที่เป็นสัตว์ในตำนานชาดกแห่งพุทธศาสนา พระชาติหนึ่งที่องค์สมเด็จพระผุ้มีพระภาคเจ้าเคยเกิดเป็นพญานกยูงทองโพธิสัตว์บำเพ็ญตบะบารมีบนยอดเขาสูงชันแห่งหนึ่งในป่าหิมพานต์ ห่างไกลออกไปจากผู้คนเป็นอันมาก รักษาพรหมจรรย์ ถือศีล เจริญภาวนา อยู่ทุกวันเช้า – ค่ำ พระองค์จะสวดพระคาถามหาวิเศษ ศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนักอานิสงค์แห่งการจำศีลภาวนาดังกล่าวทำให้พระองค์แคล้วคลาด ปลอดภัย จากภยันอันตรายทั้งหลายทั้งปวงมาได้เป็นเวลาถึง700กว่าปี

        กาลต่อมาได้มีพระป่าสายวิปัสสนากรรมฐานนำพระคาถาศักดิ์สิทธิ์บทนี้มาถอดกลบท เรียกว่าพระคาถา “หัวใจพญานกยูงทอง” พระคาถาว่าดังนี้ “นะโมวิมุตตานัง นะโมวิมุตติยา” ท่านให้สวดภาวนาทุกวันเช้า – ค่ำจักแคล้วคลาด นิรันตรายจากภัยพิบัติต่างๆนาๆทุกประการแล


        ส่วนคดไข่พญานกยูงทองนั้นเป็นของทนสิทธิ์มหาวิเศษที่น้อยคนนักจะได้พบเจอเพราะหาได้ยากยิ่ง คดไข่พญานกยูงทอง เป็นกายสิทธิ์ชั้นสูงเกิดอยู่ในบริเวณป่าลี้ลับ ที่คนธรรมดาๆมิสามารถจะเข้าไปถึง หรือหากพลัดหลงเข้าไปได้ก็ไม่อาจที่จะกลับออกมาได้นั่นเอง ผู้ที่จะไปนำออกมาได้ต้องเป็นผู้ที่มีสัมผัสพิเศษ มีศีล มีสัจจะ มีวิชาดีจริงจึงจะกลับออกมาได้อย่างปลอดภัย

        อานุภาพสุดยอดทางแคล้วคลาด ปลอดภัยจากอันตรายทั้งหลายแหล่ ป้องกันอาถรรพ์ต่างๆ คุณผีคุณคน คงกระพันกันอาวุธ โชคลาภ นำมาซึ่งความเจริญรุ่งเรือง เมตตา มหานิยม เป็นมงคลแก่ตนเองและวงศ์วานประเสริฐดีนักแล

        อานุภาพครอบจักรวาล เป็นของกายสิทธ์ที่พบในป่าอาถรรพ์บนภูเขาลึกลับทับซ้อนกับพื้นที่กาญจนบุรีมีจิตพญานกยูงทอง


ที่มา.. patthanan

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: