พญาเต่าเรีอนเต่าตายพราย เรียกทรัพย์

พญาเต่าเรีอนเต่าตายพราย
พญาเต่าเรีอนเต่าตายพราย
 เรียกทรัพย์


 


ดวงวันนี้  ตำนานพญาเต่าเรือน...พญาเต่าเรือนนี้มีที่มาจากตำนานพระเจ้าห้าร้อยชาติ ตอนที่พระโพธิสัตว์เสวยพระชาติเป็นพระยาเต่าเรือน รูปร่างใหญ่อย่างเรือนโรง ชื่อมหาจิตรจุล อาศัยอยู่บนเกาะแห่งหนึ่งริมฝั่งมหาสมุทรเมื่อหลายหมื่นปีก่อน ได้เกิดมหันตภัยร้ายแรงน้ำท่วมอย่างหนัก ผู้คนเดือดร้อนล้มตายเป็นจำนวนมาก และมีผู้คนจำนวนหนึ่งติดค้างอยู่ริมฝั่งมหาสมุทร จะหาสิ่งใดมาทำเป็นเรือนแพก้อหามิได้ พญาเต่าโพธิสัตว์เล็งเห็นความเดือดร้อนของมนุษย์ทั้งหลายเหล่านั้น มีจิตอนุเคราะห์ จึงกล่าวขึ้นว่าเราจักยอมอุทิศชีวิตของเรา เพื่อให้ผู้คนที่เดือดร้อนทั้งหลายนำเอากระดองของเรามาทำเป็นเรือแพ เพื่อให้ข้ามน้ำข้ามทะเลไปได้

        เมื่อคิดเช่นนั้นแล้ว พญาเต่าเรือนก็อธิษฐานขึ้นไปบนยอดเขาสูง แล้วกลิ้งตัวลงมาตายต่อหน้ามนุษย์ทั้งหลายนั้น ซึ่งขาดอาหารมาหลายวัน กำลังจะฆ่ากันเพื่อเอาเนื้อมนุษย์ด้วยกันมากินประทังชีวิต ต่างก็กรูกันไปแกะเอาเนื้อมากินจนเหลือแต่กระดองอันใหญ่ และเข็นกระดองพญาเต่าลงน้ำทำเป็นพาหนะข้ามฝั่งได้สำเร็จ

        การสร้างพญาเต่าเรือน ซึ่งมีฤทธานุภาพสามารถลบเลือนคดีความต่างๆ ได้ โดยเฉพาะในด้านโชคลาภ หากบูชาและภาวนา “นาสังสิโม” ไปเรื่อยๆ คำว่า “อด” ไม่มี ทำธุรกิจการค้ามีแต่ความเจริญรุ่งเรือง บ้านใดมีพญาเต่าเรือนอยู่อาศัยภายในบ้าน จะไม่มีความเดือดร้อน แม้นในยามทุกข์ พญาเต่าเรือนจะคอยขจัดปัดเปล่าให้สิ่งไม่ดีทั้งหลายมลายหายไป

        จะมีแต่ความร่มเย็นเป็นสุข ครอบครัวญาติพี่น้องรักใคร่สามัคคี ไม่ทะเลาะกัน เหมาะกับยุคนี้ที่บ้านเมืองเข้าสู่สภาวะข้าวยากหมากแพง นับวันจะมีเภทภัยภยันตรายเกิดขึ้นแบบไม่คาดฝัน ถ้ามีสิ่งศักดิ์สิทธ์คุ้มครองเกื้อหนุนจะยิ่งส่งเสริมให้มีความมั่งมีศรีสุขแคล้วคลาดปลอดภัย


        พระบูชาพญาเต่าเรีอนเต่าตายพรายเรียกทรัพย์ หลวงปู่เอิบ วัดบ้านสูตร บางปลาม้า สุพรรณบุรี อายุเต่าปลุกเสก ปี40

        เต่านี้เป็นสัตว์ที่อาศัยอยู่ในวัดบ้านสูตรเมื่อถีงอายุขัยแล้วหลวงพ่อได้นำไปฝังภายในวัดเป็นเวลากว่า 20-30 ปี ทยอยฝังตลอดมาจำนวนรัอยกว่าตัวเป็นจำนวนมาก มาวันหนี่งหลวงพ่อก็มานีกได้ว่าต้วท่านเองก็เรียนวิชาเสกพญาเต่าเรีอนมาจากพระอาจารย์ท่านหลวงพ่อโหน่งวัดคลองมะดัน ร่ำเรียนมาพร้อมกันกับหลวงพ่อหลิววัดไร่แตง ทองที่ดังทางด้านเต่ามาพร้อมๆกันเลย ดังนั้นท่านจีงเริ่มจัดสร้างพระพญาเต่าเรือนโดยเลือกเต่าที่ตายพรายคือชากเต่าไม่เน่าเปื่อยหัวเต่าไม่คอตกมาทำเป็น พระทีละองค์ด้วยตัวท่านเอง

        โดยใช้วิชาสายเดียวกับหลวงพ่อหลิวเช่นกันโดยต้วเต่าจารคาถาด้วยน้ำมันเคลือบเงาเต่า ทำพิธีกำกับวิญญานเต่าปลุกเสกเดี่ยวและจารกระดองเต่าทีละตัว จำนวนจัดสร้างหลวงพ่อบอกว่า20กว่าปีมานี้แกทำได้เพียงร้อยกว่าตัว ตอนนี้เต่าหมดแล้วต้องรอเต่าหมดอายุขัยก่อน แม่ค้าเช่าไปบูชาค้าขายได้ผลดีมากครับ

        หลวงพ่อเอิบปัจจุบ้นอายุกว่า 95 ปี คิษย์รุ่นเดียวกันกับหลวงพ่อหลิววัดไร่แตงทอง ญาณสมาธิเข้มขลังสุดๆ สวยงามนัยน์ตาดุหน่อยท่าทางท่านจะเอาเรี่องเหมาะกับพ่อค้าแม่ค้า นักธุรกิจ ผู้รักการเสี่ยงโชคลาภ ลาภลอย


ที่มา.. พรพ่อพระเครื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: