คดมะพร้าวกลายเป็นหิน ป้องกันภัย กันคุณไสยมนต์ดำ

คดมะพร้าวคดมะพร้าวกลายเป็นหิน ป้องกันภัย กันคุณไสยมนต์ดำ


 


ดวงวันนี้ คดมะพร้าวกลายเป็นหิน อานุภาพของคดมะพร้าวนั้นดีเลิศในทางป้องกันภัย กันคุณไสยมนต์ดำ ภูตผีปีศาจ แคล้วคลาด มหาอุด คงกระพัน เมตตา โชคลาภ ถือว่าเป็นของดีรอบตัว บุคคลใดมีไว้ครอบครองก็จะปราศจากภัยอันตรายต่างๆ ไม่ว่าจะเกิดจากน้ำมือของมนุษย์ เทวดา อสูร ภูตผีปีศาจ ก็ไม่สามารถจะทำอะไรได้

คดมะพร้าวดูเหมือนจะเป็นที่คุ้นหู คุ้นตาของนักนิยมสะสมธาตุกายสิทธิ์ชนิดนี้ เพราะว่าจะมีค่อนข้างมากและหาง่ายกว่าคดชนิดอื่น แต่ถ้าพูดถึงเรื่องของอิทธิคุณแล้ว กลับไม่ เป็นสองรองคดอย่างอื่นๆเลย คดมะพร้าวมีอยู่สองแบบด้วยกันคือ

1. ชนิดที่เกิดอยู่ในลูกมะพร้าวเป็นลูกมะพร้าวหินที่เกิดอยู่ในลูกมะพร้าวแม่ อีกทีหนึ่ง ประเภทนี้จัดว่าหายากอยู่ไม่น้อย ลักษณะออกสีน้ำตาลเข้ม หรือน้ำตาลดำแข็งแกร่งมาก

2. เป็นมะพร้าวลูกเล็กตายพรายอยู่ที่ต้น ชนิดนี้ค่อนข้างพบเห็นได้มากกว่าชนิดแรก มักมีสามตา หรือสี่ตา ส่วนชนิดที่เป็นตาเดียวกับไม่มีตานั้นหายากมากทีเดียวและ บางลูกมีจาวมะพร้าวแข็งเป็นหินอยู่ข้างในลูกมะพร้าวอีกทีหนึ่ง แบบนี้เรียกว่าคด จาวมะพร้าว โบราณเรียกคดซ้อนคด หรือคดเข้าคดจัดเป็นของอาถรรพ์ อานุภาพ สูงส่งไม่น้อยหน้าคดใดๆเลยเช่นกัน

บูรพาจารย์สมัยก่อนท่านมักชอบนำคดมะพร้าวติดตัวเข้าป่าเข้าดงหรือ ไปในที่มีอาถรรพ์ลี้ลับ เพราะท่านประจักษ์ถึงพลังอิทธิคุณของคดมะพร้าวว่าเชื่อถือได้ จริงนั่นเอง
 
อานุภาพของคดมะพร้าวนั้นดีเลิศในทางป้องกันภัย กันคุณไสยมนต์ดำ ภูตผีปีศาจ แคล้วคลาด มหาอุด คงกระพัน เมตตา โชคลาภ ถือว่าเป็นของดีรอบตัวทีเดียว
 
คดกะลามหาอุด (มะพร้าวกลายเป็นหิน)


โบราณนั้นท่านถือกันว่า "กะลาตาเดียว" นั้นหายาก ในมะพร้าวพันลูกหมื่นลูก จะมีก็เพียงลูกเดียวหรือสองลูกเท่านั้น เมื่อได้มาก็ถือว่าเป็นโชควาสนาของท่านผู้ครอบครอง เพราะโดยปกติลูกมะพร้าวที่พบเห็นโดยทั่วไปนั้นจะมีรูงอกหนึ่งรู และมีตาสองตา รวมแล้วมีสามรูด้วยกัน แต่ถ้าเป็นกะลาตาเดียวแล้วจะมีเพียงหนึ่งตา หรือถ้าไม่มีตาก็จะมีรูงอกเพียงรูเดียว เขาเรียกว่า กะลาตาบอด แต่ถ้าไม่มีทั้งรูงอกและตาเลยนั้นโบราณเรียกกันว่า "กะลามหาอุด" ถือว่าเป็นหนึ่งในเครื่องรางของขลังตามธรรมชาติที่หายากสุดๆ ยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทร เพราะลำพังกะลาตาเดียวก็หายากสุดๆอยู่แล้ว เรียกว่าจะเป็นหนึ่งในแสนในล้านลูกถึงจะเจอสักลูกหนึ่ง

คดกะลามหาอุด ด้วยคุณวิเศษของกะลาตาเดียวมีหลายอย่างด้วยกันคือ ป้องกันภัยอันตรายต่างๆ มีโชคลาภ โภค ทรัพย์ คนโบราณเก่าก่อนนิยมเอากะลาตาเดียวมาผ่าออกเป็นสองซีก ใช้ตักตวงข้าวสารกรอกหม้อ ว่ากันว่าจะทำให้มีกิน มีใช้ ไม่ขาดมือ แล้วยังมีคุณวิเศษในด้านอื่นๆ อีก

คดกะลามหาอุดจึงเป็นเครื่องรางเก่าโบราณ มีคุณวิเศษนานัปการ บุคคลใดมีไว้ครอบครองก็จะปราศจากภัยอันตรายต่างๆ ไม่ว่าจะเกิดจากน้ำมือของมนุษย์ เทวดา อสูร ภูตผีปีศาจ ก็ไม่สามารถจะทำอะไรได้ กะลามหาอุดบางลูกแกะเป็นลายวิจิตรงดงามพิสดารแล้ว ยังถือว่าเป็นหนึ่งเดียวที่หายากสุดๆ อีกด้วย

กะลามหาอุด หรือกะลาที่มี 9 ตา 7 ตา 5 ตา 3 ตา หรือตาเดียว เป็นของคงของทนสิทธิ์ พระคณาจารย์หรือผู้ที่มิวิชาอาคมในเรื่องของไสยศาสตร์ เวทศาสตร์ มีความเชื่อกันว่าไม่มีอำนาจใดๆ มาทำลายล้างได้ นอกจากอำนาจแห่งกรรมที่ผู้ถือครอบครองประกอบคุณงามความดีสะสมแต่กรรมดี ก็จะตอบสนองในทางที่ดีคุ้มครองดลบันดาลปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ เพิ่มพูนในเรื่องของทรัพย์สินเงินทอง ความสุข ความสบาย วิเศษดีครอบจักรวาลทุกใบ และเป็นสุดยอดมวลสารศักดิ์สิทธิ์


ที่มา.. พรพ่อพระเครื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: