ไม้พญางิ้วดำ ไม้งิ้วดำ พญาแห่งไม้ทั้งมวล

ไม้พญางิ้วดำ ไม้งิ้วดำ พญาแห่งไม้ทั้งมวล


 


ดวงวันนี้ ต้นงิ้วดำ เป็นต้นไม้ที่มีเทพรักษาเกิดในป่าลึกโดยเฉพาะป่ามีอาถรรพณ์เร้นลับ เนื้อไม้มีสีดำ แข็งแกร่ง เป็นมัน จึงมักนิยมพลีมาเพื่อแกะเป็นวัตถุมงคลอาถรรพณ์ แต่ก็ไม่ใช่จะพบเจอง่ายๆ โบราณจารย์ว่าหลายร้อยปีทีเดียวถึงจะเกิดสักต้นหนึ่ง จัดเป็นของทนสิทธิ์มหาวิเศษชั้นดีชั้นเลิศชนิดหนึ่ง เมื่อถึงเวลาอันสมควรเทพเทวาที่ดูแลปกปักรักษา งิ้วดำจะพลีต้นยืนตายพรายทิ้งไว้ให้ผู้มีบุญบารมีนำไปสร้างประโยชน์เพื่อพระพุทธศาสนา

        ซึ่งถ้าหากกลายสภาพเป็นหิน (คต) เมื่อใด ก็จะยิ่งมีพลังอานุภาพแรงกล้าเป็นทวีคูณ พญางิ้วดำมีอานุภาพดีเด่นทางมหาอุด คงกระพัน แคล้วคลาด โชคลาภ เมตตามหานิยม ป้องกันคุณไสย์มนต์ดำ และภูตผีปีศาจ วิญญาณร้ายเกรงกลัวนัก


        ไม้พญางิ้วดำนี้ เป็นพญาไม้ที่ยืนตายพราย ตามธรรมชาติ เป็นช่วงโคนต้น เดิมๆตามธรรมชาติยังเห็นเป็นลายไม้แซมอยู่ทั่วไปที่ออกโทน (สีชมพู!!!) ถ้าขัดหรือแกะเปลือกเดิมออกเนื้อในจะสีดำ ที่สำคัญคือเห็นหนามงิ้ว ที่มัน วาว ดำ ชัดเจน (เป็นงิ้วดำ)

        คาถาบูชาเทพธิดางิ้วดำ นะโม ๓ จบ (แผ่เมตตา) นิจจังกาลัง ปิโยโหติ นิมิตตัยยัง มะหาตะมัง มะหาเตชัง พะเล เตโช ชะยะตุ ชะยะมังคะลัง (บูชาด้วยน้ำสะอาด ดอกมะลิ)

แหล่งที่มา...ทนสิทธิ์

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: